HomeTin tức chứng khoán

Novavax tăng vọt khi vắc-xin COVID-19 của hãng được phát hiện có hiệu quả 90%

Cổ phiếu của Novavax (NASDAQ: NVAX) đã tăng hơn 6% vào đầu phiên giao dịch Mỹ hôm thứ Hai sau khi công ty cho biết một thử nghiệm giai đoạn ba đã cho

Thị trường chứng khoán châu Á ngày 29/4 tăng trưởng
Tập đoàn Equity của Kenya cho biết lợi nhuận trước thuế 9 tháng tăng
CE: Tháng 5 đã là đỉnh điểm cho kim loại quý, giá chuẩn bị đi xuống
Advertisement

Cổ phiếu của Novavax (NASDAQ: NVAX) đã tăng hơn 6% vào đầu phiên giao dịch Mỹ hôm thứ Hai sau khi công ty cho biết một thử nghiệm giai đoạn ba đã cho thấy vắc xin COVID-19 hai liều của họ có hiệu quả 90,4%.

Thử nghiệm có 29.960 người tham gia trên khắp Hoa Kỳ và Mexico.

Novavax cho biết vắc-xin này có hiệu quả 100% trong việc ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng vừa và nặng và 93% đối với một số biến thể. Công ty có kế hoạch nộp hồ sơ để được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm phê duyệt trong quý III.

Theo các phê duyệt quy định, Novavax vẫn đang trên đà đạt công suất sản xuất 100 triệu liều mỗi tháng vào cuối quý 3 và 150 triệu liều mỗi tháng vào cuối quý 4 năm 2021, công ty cho biết trong một thông cáo.

Sau khi được ủy quyền, vắc xin Novavax sẽ tham gia cùng Pfizer BioNTech (NYSE: PFE) (NASDAQ: BNTX), Moderna (NASDAQ: MRNA) và Johnson & Johnson (NYSE: JNJ), ba mũi tiêm COVID-19 đã được phê duyệt để sử dụng khẩn cấp.

Ngoại trừ J&J, tất cả đều là vắc xin hai liều.