NZD/USD: Tạo đáy trên biểu đồ hàng giờ.

Mất tiền tỷ vì tin tưởng cán bộ ngân hàng: Niềm tin đặt nhầm chỗ hay bởi lòng tham?
Dòng tiền chảy ra từ các quỹ ETF là yếu tố chính đằng sau đợt bán tháo tháng 11
Lợi tức kho bạc 10 năm lần đầu tiên đạt 1% kể từ tháng 3/2020
Tỷ giá NZD/USD hiện đang giao dịch ở mức 0,7191, mức thấp 0,7173 và 0,7194 và đang cố gắng lấy lại mặt bằng, hình thành triển vọng về đáy kép ngày thứ Năm (14/1).

  • NZD/USD tạo đáy trên biểu đồ hàng giờ.
  • Những thông điệp mới từ RBNZ có khả năng kích hoạt Bull NZD/USD.

Đó là một phiên giao dịch giữa tuần đầy biến động với cặp Kiwi, rung lắc đến 80 pip. Trọng tâm chính sẽ là biến động đồng USD khi gói cứu trợ kinh tế Mỹ có khả năng sẽ được mở rộng.

Thị trường cho rằng đồng USD sẽ lại có thêm một thời gian dài giảm giá do Cục Dự trữ Liên bang cho biết sẽ duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng.

Tuy nhiên, lợi suất của Mỹ đã mang lại cho USD một nhịp nghỉ hoàn hảo để có thể giảm bớt phần nào mức sụt giảm.

”Như chúng tôi đã lưu ý ngày hôm qua, chúng tôi không còn kỳ vọng Ngân hàng Dự trữ New Zealand sẽ lấy OCR là tiêu cực và ở mức biên có thể làm tăng rủi ro tăng giá cho NZD, đặc biệt là với làn sóng dữ liệu và tâm lý khả quan gần đây,” các nhà phân tích Ngân hàng ANZ cho biết.

”Nhưng sự lạc quan hiện đang ở mức cao và chúng ta đang ở trong môi trường thuận lợi nhất với nhiều hỗ trợ tài chính được đưa ra”.

Những động thái mới nhất của RBNZ 

Các nhà phân tích tại ANZ đã thay đổi những nhận định của họ và hiện dự kiến ​​OCR sẽ chỉ bị cắt giảm thêm một lần nữa xuống 0,1% vào tháng 5, phản ánh triển vọng kinh tế tốt hơn.

”Điều đó có nghĩa là chúng tôi không còn kỳ vọng OCR âm nữa trừ khi rủi ro giảm giá xảy ra”. Theo ANZ. “Chúng tôi cũng có thể tưởng tượng một kịch bản diễn ra mà RBNZ không cần phải cắt giảm lãi suất thêm. Tuy nhiên, triển vọng về việc làm và lạm phát sẽ mất một thời gian để được đảm bảo”.

Các nhà phân tích giải thích rằng quan điểm này cho thấy RBNZ sẽ vẫn thận trọng và ôn hòa hơn so với kỳ vọng hiện tại của thị trường.

”Là một phần của vấn đề, chúng tôi hy vọng rằng việc nhấn mạnh chính sách sẽ vẫn mở rộng trong một thời gian sẽ là một vai trò của MPS vào tháng 2, với việc mở rộng khung thời gian của các giao dịch mua LSAP”.

(Biểu đồ 4 giờ NZD/USD, nguồn: FXStreet)

Theo FXStreet

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi