NZD / USD thoái lui dưới 0,7100 dữ liệu hậu Trung Quốc

NZD / USD kéo dài mức lỗ của phiên trước vào phiên giao dịch châu Á hôm thứ Tư. Cặp tiền này đã mở cửa cao hơn và dao động trong một biên độ giao dịch rất phút mà không có lực kéo có ý nghĩa.

Tại thời điểm viết bài, NZD / USD đang giao dịch ở mức 0,7088, giảm 0,14% trong ngày,

Các Dollar Index Mỹ (DXY), đo lường hiệu suất đồng đôla so với sáu đối thủ ở lại chủ yếu của nó mạnh gần 92.70 mặc dù downtick trong sản lượng hạn 10 năm của Mỹ.

Lợi tức Kho bạc Mỹ giảm xuống 1,28% sau khi chạm mức thấp nhất gần hai tháng là 1,27% vào đầu tuần.

Các nhà đầu tư vẫn đầu tư vào đồng bạc xanh trong một môi trường chung không sợ rủi ro và dữ liệu CPI của Mỹ mềm hơn. Mỹ Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đã đạt 0,3% vào tháng Tám so với 0,5% tăng trước và thấp hơn kỳ vọng thị trường là 0,5%.

Mặt khác, Kiwi mất động lực do giảm khẩu vị rủi ro trong giới đầu tư do các hạn chế COVID-19 mới được gia hạn và dữ liệu ảm đạm của Trung Quốc.

Điều đáng chú ý là S&P 500 Futures được giao dịch ở mức 4.443,06, giảm 0,57% trong ngày.

Theo báo cáo mới nhất, sản lượng công nghiệp của Trung Quốc đã tăng 5,3% trong tháng 8 hàng năm, so với mức tăng 6,4% trong tháng trước và thấp hơn nhiều so với kỳ vọng của thị trường là 5,8%. Đây là mức tăng trưởng yếu nhất trong dữ liệu kể từ tháng 7 năm 2020 do hạn chế COVID-19 và sự gián đoạn chuỗi cung ứng. Cùng với đó, Doanh thu bán lẻ tăng 2,5% trong tháng 8, giảm mạnh so với mức 8,5% của tháng trước và thiếu sự đồng thuận của thị trường là 11,5%.

Là đối tác thương mại lớn nhất, Kiwi dễ gặp rủi ro chịu ảnh hưởng trực tiếp từ dữ liệu kinh tế đi xuống. 

Hiện tại, mọi con mắt đang đổ dồn vào dữ liệu Sản xuất Công nghiệp của Hoa Kỳ và Chỉ số Sản xuất của NY Empire State để có động lực giao dịch mới.

Chỉ số P/E là gì? – PE thế nào thì giá cổ phiếu tốt để mua?

 

SHARE