HomeThị trường hàng hóa

OCBC: Quặng sắt tiếp tục nhích lên mức 250 đô la vào cuối năm

Trung Quốc đang chuyển hướng sang một nền kinh tế xanh và tình hình trên đang khuyến khích tiêu thụ thép trong nước nhiều hơn thép xuất khẩu. Theo báo

WTI đi ngang gần 66 trước dữ liệu EIA
Giá dầu thô thế giới (13/9) chạm mức cao nhất 1 tuần khi hoạt động khai thác chậm phục hồi
Chính sách giảm phát thải của Trung Quốc tạo ra “luồng gió cho ngành thép toàn cầu”

Trung Quốc đang chuyển hướng sang một nền kinh tế xanh và tình hình trên đang khuyến khích tiêu thụ thép trong nước nhiều hơn thép xuất khẩu. Theo báo cáo của Ngân hàng OCBC, giá sẽ hạ thấp trong sáu tháng tới do chính phủ tích cực can thiệp, nhưng Quặng Sắt có thể giảm 250 USD/tấn khi người mua Trung Quốc tìm cách bổ sung kho dự trữ đã cạn kiệt.

Advertisement

Nhà sản xuất Trung Quốc bổ sung lượng quặng sắt tồn kho vào năm 2022 khi các kho dự trữ hiện tại cạn kiệt

Những thay đổi quan trọng mà OCBC dự tính

a) nhập khẩu thép phế liệu nhiều hơn;

b) tiêu thụ thép Trung Quốc cao hơn so với thị trường xuất khẩu.

“Nói tóm lại, chúng tôi kỳ vọng Trung Quốc sẽ nhập khẩu ít quặng sắt hơn trong khi khuyến khích tỷ lệ tái chế thép trong nước cao hơn, thông qua việc xuất khẩu thép giảm và mua thép phế liệu từ nước ngoài cao hơn”. Theo OCBC.

Nhập khẩu quặng sắt có thể vẫn ở mức thấp trong 6-9 tháng tới do các nhà máy thép giảm lượng tồn kho hiện có và bán một phần ngày càng tăng sản lượng thép của mình cho người tiêu dùng cuối cùng trong nước. Tuy nhiên, khi tồn kho quặng sắt tiếp tục giảm, Trung Quốc có khả năng sẽ quay trở lại mua quặng sắt để bổ sung kho dự trữ và đáp ứng nhu cầu tiêu thụ thép trong nước.

“Chúng tôi kỳ vọng giá quặng sắt sẽ tiếp tục được hỗ trợ trong thời gian tới và cuối cùng sẽ kiểm tra mức cao 250 USD trước khi kết thúc năm.”

Theo FXStreet