น้ำมันร่วงจากการแพร่ระบาดของไวรัสบดบังแนวโน้มของอุปสงค์

หุ้นเอเชียและเงินปอนด์เพิ่มขึ้น หุ้นอาลีบาบาดิ่งจากการสอบสวนการผูกขาด
นักวิเคราะห์ชั้นนำของวอลล์สตรีทหนุนซื้อหุ้น Facebook และ Micron
Vượt mặt Singapore, Hộ chiếu UAE trở thành tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

น้ำมันดิบเบรนท์ลดลง 5 เซนต์หรือ 0.1% ที่ 68.98 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล โดยลดลง 0.7% ในวันอังคาร น้ำมันสหรัฐร่วง 6 เซนต์หรือ 0.1% มาที่ 66.53 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล หลังจากร่วงลง 1% ในช่วงก่อนหน้า

“อุปสงค์น้ำมันในเดือนกรกฎาคมดูอ่อนแอมากเนื่องจากการชะลอตัวของอุตสาหกรรมและการค้าปลีกของจีน น้ำท่วม รวมถึงท่าเรือที่แออัดอย่างหนัก และการที่รัฐบาลจำกัดการนำเข้าโรงกลั่นเอกชน” Henning Gloystein ผู้อำนวยการด้านพลังงานของ Eurasia Group กล่าว ในบันทึกย่อ เขากล่าวเสริมว่า “ในอินเดีย ผลกระทบทางเศรษฐกิจจากการระบาดของโควิด-19 อย่างรุนแรงเมื่อต้นปีนี้ ยังคงส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจและพฤติกรรมการเดินทางของผู้บริโภค”

ดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้นก็กระทบสินค้าโภคภัณฑ์ทั่วกระดาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งโลหะมีค่าและทองคำ เช่นเดียวกับน้ำมัน ANZ Research กล่าวในหมายเหตุ
ในสหรัฐอุปทานอาจเพิ่มมากขึ้นหากเป็นไปตามการคาดการณ์ การผลิตก๊าซธรรมชาติ (shale oil) ของสหรัฐคาดว่าจะเพิ่มขึ้นเป็น 8.1 ล้านบาร์เรลต่อวัน (bpd) ในเดือนกันยายน สูงที่สุดนับตั้งแต่เดือนเมษายน 2563 ตามรายงานการส่งออกการขุดเจาะรายเดือนของรัฐบาล Energy Information Administration

การสำรวจความคิดเห็นของรอยเตอร์เผยว่า สต็อกน้ำมันดิบและน้ำมันเบนซินในสหรัฐฯ คาดว่าจะลดลงในสัปดาห์ที่แล้ว ขณะที่สต็อกน้ำมันกลั่นมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่สาม
จากการประมาณการโดยเฉลี่ยของนักวิเคราะห์ 9 คนที่สำรวจโดย Reuters สต็อกน้ำมันดิบลดลงประมาณ 1.1 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่ถึงวันที่ 13 ส.ค.

แหล่งข่าว Oil edges lower as spread of Delta variant clouds prospects for demand โดย Reuters, 18 ส.ค. 2564

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi