ราคาน้ำมันพุ่งจากการเบิกจ่ายเชื้อเพลิงของสหรัฐฯ แม้ว่าจะมีผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มขึ้น

Các nhà đầu tư Trung Quốc đổ xô mua các cổ phiếu có nghĩa 'hoàng đế' trong tên giao dịch
AUD/USD tăng khi dữ liệu việc làm của Úc đánh bại kỳ vọng
Chiến tranh thương mại quét qua những trang trại nuôi lợn của Trung Quốc

ฟิวเจอร์ส WTI ของสหรัฐเพิ่มขึ้น 43 เซนต์หรือ 0.6% สู่ 72.08 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล พลิกกลับจากที่ลดลง 0.4% เมื่อวันอังคาร ฟิวเจอร์สเบรนต์เพิ่มขึ้น 38 เซนต์หรือ 0.5% สู่ 74.86 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล หลังจากร่วงลง 2 เซนต์ในวันอังคารซึ่งเป็นการลดลงครั้งแรกในรอบ 6 วัน

ข้อมูลจากกลุ่มอุตสาหกรรม American Petroleum Institute แสดงให้เห็นว่าสต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐฯ ลดลง 4.7 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 23 กรกฎาคม สินค้าคงคลังน้ำมันเบนซินลดลง 6.2 ล้านบาร์เรล และสต็อกน้ำมันกลั่นลดลง 1.9 ล้านบาร์เรล ตามข้อมูลจากแหล่งข่าว 2 แห่งในตลาด

เมื่อเทียบกับที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้สำหรับสต็อกน้ำมันดิบที่ร่วงลง 2.9 ล้านตัว หลังจากสต็อกน้ำมันดิบเพิ่มขึ้นอย่างน่าประหลาดใจในสัปดาห์ก่อน ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนพฤษภาคม

ผู้ค้ากำลังรอข้อมูลจากสำนักงานข้อมูลพลังงานสหรัฐ (EIA) ในวันพุธเพื่อยืนยันการลดลงของสต็อกน้ำมัน สำหรับหุ้นน้ำมัน นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าราคาน้ำมันจะลดลง 900,000 บาร์เรลในสัปดาห์ที่ถึงวันที่ 23 กรกฎาคม ขณะที่ จำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์เดลต้าที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็วในสหรัฐ โดยค่าเฉลี่ยเจ็ดวันสำหรับผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มขึ้นเป็น 57,126 ราย

แหล่งข่าว Oil rises on U.S. fuel drawdowns despite surging coronavirus cases โดย Reuters, 28 ก.ค. 2564

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi