OmiseGo là gì? Mạng lưới OMG hoạt động như thế nào?

Giao thức Multichain (AnySwap) là gì? Những điều cần biết về Mutlchain và token MULTI
MT4 là gì? Cách sử dụng MT4 để đầu tư
Comparative Advantage là gì? Lợi ích của Comparative Advantage

Thay thế những dịch vụ thanh toán truyền thống xử lý việc trao đổi giá trị tiền tệ theo cách tập trung và hiệu quả thường không cao, OmiseGo giúp người dùng xóa bỏ những khoản thanh toán trung lập, trao đổi tài sản trực tiếp cùng với người dùng khác hoặc các nhà cung cấp ví điện tử.

OmiseGo là gì?

OmiseGo là một nền tảng thanh toán và trao đổi phi tập trung

OmiseGo là gì? OmiseGo là một nền tảng thanh toán và trao đổi phi tập trung có thể tương tác, cho phép chuyển giá trị qua các mạng blockchain và cung cấp các cổng đầu tư từ fiat-to-crypto và crypto-to-crypto.

OmiseGo được tạo ra để giải quyết các vấn đề chuyển giao giá trị giữa các bộ xử lý thanh toán, các tổ chức tài chính, cá nhân và lý tưởng cho những người thiếu khả năng tiếp cận các dịch vụ tài chính, thanh khoản thị trường, an ninh mạng hoặc gặp vấn đề với khả năng mở rộng.

OmiseGo hoàn thành những mục tiêu này thông qua ba nền tảng trong chuỗi khối của họ:

  • Trao đổi phi tập trung
  • Bộ công cụ dành cho nhà phát triển phần mềm
  • Đồng thuận bằng chứng cổ phần
  • Các thành phần cốt lõi của OmiseGo
  • Sàn giao dịch phi tập trung

Trao đổi phi tập trung của OmiseGo cho phép các giao dịch chuỗi chéo diễn ra; điều này có nghĩa là người dùng không còn bị giới hạn trong việc giao dịch các cặp fiat / tiền điện tử và các cặp BTC hoặc ETH / altcoin nữa, mà thay vào đó, sẽ có khả năng giao dịch các altcoin cho các altcoin khác trực tiếp trên các mạng blockchain. Các giao dịch thông qua sàn giao dịch phi tập trung sẽ được xác thực thông qua đồng thuận bằng chứng cổ phần, trong đó người dùng OmiseGo đặt các mã thông báo OMG của họ để bỏ phiếu về tính hợp lệ của các khối.

Thông tin cơ bản về OmisenGo

Người sáng tạo OmiseGo

Được tạo ra bởi một công ty xử lý thanh toán có tên Omise, OMG Network, trước đây được gọi là OmiseGo, tìm cách sử dụng tiền điện tử OMG để hợp lý hóa cách ví điện tử phát hành và trao đổi tài sản.

Ý tưởng là thanh toán kỹ thuật số ngày nay chủ yếu xảy ra trong các nền tảng thanh toán đơn lẻ như Venmo hoặc Alipay, có nghĩa là tiền không thể di chuyển dễ dàng từ nền tảng này sang nền tảng khác.

Do đó, tầm nhìn là các mạng lưới thanh toán như Omise có thể tận dụng Mạng lưới OMG để giao dịch tài sản thay mặt người dùng, cung cấp thanh khoản cho các giao dịch và tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển tiền trên một chuỗi khối đóng vai trò như thị trường thời gian thực cho tài sản trong tất cả các mạng tham gia.

OmiseGo Network được xây dựng dựa trên Ethereum (ETH)

Nhưng Mạng OMG không được thiết kế để chỉ hoạt động riêng lẻ. Thay vào đó, nó được xây dựng dựa trên Ethereum (ETH), các tài sản trên mạng của nó có thể được hỗ trợ bởi tiền điện tử của Ethereum, ether.

Sử dụng Ethereum và OMG Network, Omise cho rằng người dùng ví điện tử có thể tự do di chuyển và chuyển đổi các tài sản này, cho dù đó là điểm khách hàng thân thiết, tiền tệ chính phủ hay tài sản tiền điện tử mới.

Việc hiểu cách thức hoạt động của Mạng OMG có thể phức tạp và điều quan trọng cần nhớ là mạng này vẫn đang nỗ lực phát triển các công nghệ được nêu đầu tiên trong sách trắng năm 2017.

Kể từ năm 2020, OMG Network đã phát hành một mạng thử nghiệm công khai với các hợp đồng đã được kiểm toán được thiết kế để tương tác với nền tảng thử nghiệm công khai của Ethereum. Vì vậy, dự án vẫn đang trong giai đoạn đầu.

Mạng OMG hoạt động như thế nào?

Tầm nhìn của Omise là tích hợp nhiều ví điện tử sử dụng Mạng OMG (trước đây là blockchain OmiseGo.)

Theo thời gian, khi nhiều nhà cung cấp ví điện tử hơn được thêm vào mạng và nhiều tài sản tiền điện tử mà họ phát hành có thể được trao đổi trên một chuỗi khối, Omise tin rằng nó có thể giúp cung cấp dịch vụ ngân hàng cho những người bị loại khỏi hệ thống tài chính.

Mạng OMG

OMG Network là một chuỗi khối bằng chứng cổ phần nhằm xóa và giải quyết việc di chuyển tài sản giữa các ví điện tử khác nhau, mà các ví điện tử đó không nhất thiết phải tin tưởng lẫn nhau.

Mạng này cũng bao gồm một công cụ giao dịch tích hợp trong đó các nhà cung cấp ví điện tử có thể xuất bản các đơn đặt hàng và được khớp với các bên khác đang tìm cách giao dịch các tài sản khác nhau.

Các đơn đặt hàng này có thể được lập trình để hoàn thành trong một khối nhất định trên blockchain Omise hoặc có thể được kết thúc mở dựa trên định giá tài sản có sẵn.

Không phải tất cả các khoản thanh toán đều phải diễn ra trong sàn giao dịch phi tập trung của mạng, vì OMG Network có thể tương tác với chuỗi khối Ethereum và Lightning Network, một công nghệ thanh toán được xây dựng dựa trên Bitcoin (BTC).

Cách OMG Network sử dụng Ethereum

OMG Network có một số tính năng kỹ thuật được thiết kế để làm cho nó tương thích với chuỗi khối Ethereum. Ví dụ: tất cả các nút xác thực giao dịch trên chuỗi khối cần phải được thiết lập thành các nút trên chuỗi khối Ethereum.

Các nhà cung cấp ví điện tử cũng có thể tạo tài sản mới được hỗ trợ bởi ether hoặc họ có thể tạo hợp đồng khóa ether trên Ethereum, trong khi chờ các điều kiện nhất định trên OMG Network. Nếu hợp đồng được thực hiện, những khoản tiền này sau đó có thể được mở khóa lại và trả lại cho chủ sở hữu ban đầu của chúng.

Ý tưởng là giao dịch giữa các ví điện tử có thể diễn ra với khối lượng lớn trên OMG Network, với các giao dịch cuối cùng cuối cùng được giải quyết trên Ethereum.

Bộ công cụ dành cho nhà phát triển phần mềm

Trên một nền tảng thanh toán như OmiseGo, điều cần thiết là phải có các nhà cung cấp ví cho phép các mã thông báo trong các cặp giao dịch được lưu trữ và giao dịch an toàn. Đó là lý do tại sao OmiseGo cung cấp cho người dùng Bộ công cụ dành cho nhà phát triển phần mềm, một bộ công cụ mà họ hy vọng sẽ khuyến khích các nhà phát triển tạo ví thân thiện với người dùng trên chuỗi khối OMG mà không cần phải hiểu sâu về blockchain trước đó. Bộ công cụ dành cho nhà phát triển phần mềm cũng cho phép các nhà phát triển tích hợp chuyển khoản tài khoản ghi nợ và tín dụng sẽ cung cấp một cổng để gửi, rút ​​và chuyển đổi tiền tệ fiat sang tài sản kỹ thuật số.

Đồng thuận Proof-of-Stake

Mục đích chính của mã thông báo OMG là được sử dụng làm mã thông báo đặt cược cho sự đồng thuận bằng chứng cổ phần của OmiseGo. Người dùng sẽ có cơ hội đóng góp tiền của họ vào tính hợp lệ của các khối trên mạng OMG. Và, nếu người dùng đặt cược mã thông báo của họ một cách chủ động và trung thực, thì họ sẽ được thưởng phí giao dịch từ khối mà họ xác thực với số tiền tỷ lệ với số lượng mã thông báo mà họ đã đặt. Tuy nhiên, nếu người dùng đặt mã thông báo của họ trên các khối không hợp lệ, họ sẽ phải đối mặt với các hình phạt có thể xảy ra là mất tất cả các mã thông báo đã đặt cọc hoặc mất lợi nhuận.

Đằng sau OmiseGo

OmiseGo được tạo ra bởi Omise, một bộ xử lý thanh toán phục vụ Thái Lan, Nhật Bản và Singapore. Nhóm Omise có một bộ phận blockchain nghiên cứu ngành công nghiệp blockchain mới nổi và là một phần của cộng đồng Ethereum kể từ khi thành lập vào năm 2015.

Khi bộ phận blockchain của Omise bắt đầu nghiên cứu sự đồng thuận bằng chứng cổ phần, họ cuối cùng đã phát hiện ra rằng họ có thể tạo ra một nền tảng có thể hoạt động như một giải pháp mở rộng quy mô cho Ethereum thông qua Plasma.

Trên hết, Omise nhận ra rằng họ có thể tận dụng cùng một phần công nghệ này để cho phép chuyển giá trị qua các mạng blockchain khác nhau, với cơ chế thanh khoản cho phép người dùng chuyển vào và chuyển ra khỏi các loại tiền pháp định và tiền điện tử khác nhau mà không cần một nhà môi giới tập trung. Sử dụng kiến ​​thức này, nhóm Omise, do Giám đốc điều hành Jun Hasegawa dẫn đầu đã ra mắt OmiseGo vào năm 2017.

Sàn giao dịch OMG

Là một đồng coin khá phổ biến, OMG coin được niêm yết trên 40 sàn giao dịch như Binacr, OKex, Upbit hay Huobi…

Để mua được OmiseGo tại Việt Nam, bạn có thể mua Ethereum hoặc Bitcoin trên Santienao hoặc là Remitano, sau đó dùng hai đồng trên để mua OmiseGo tại Coin List. Huobi hiện đang là thu phí tương đối thấp, do đó các nhà đầu tư có thể xem xét mua.

Kết luận

Sau bài viết trả lời cho câu hỏi OmiseGo là gì? Finnews24.com hy vọng các nhà giao dịch đã nắm được công dụng của đồng tiền này cũng như tiềm năng của nó trong tương lai và đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi