Tài chính 24h: Biden tiến hành kiểm tra cước 9 hãng container hàng đầu

0

Tài chính 24h ngày 22/07/2021

Tin tức tài chính thế giới 24h, Chính quyền của Tổng thống Mỹ Biden đã phải đối mặt với chi phí vận chuyển tăng cao và thực sự đã đưa ra các hành động để kiềm chế. Ủy ban Hàng hải Liên bang Hoa Kỳ (FMC) sẽ xem xét 9 công ty vận tải container lớn đang hoạt động tại thị trường Hoa Kỳ để điều tra xem liệu các công ty này có sử dụng lực lượng thị trường để tính phí tạm giữ và xuất cảnh quá mức cho khách hàng hay không.

Tắc nghẽn cảng biển khắp châu Âu và Mỹ, cước vận tải tăng chóng mặt - Nhịp sống kinh tế Việt Nam & Thế giới

Chủ tịch FMC Daniel Maffei đã thông báo vào đầu tuần này rằng một dự án kiểm toán tàu sân bay công cộng cho các hoạt động của tàu đã được chính thức thành lập. Ông cho biết trong thời gian tới sẽ cung cấp thêm thông tin để tạo điều kiện cho việc theo dõi thị trường vận tải biển thường xuyên. Ủy ban cũng đề cập rằng ngành đánh giá bao gồm Maersk, Địa Trung Hải Shipping, Feida Shipping, COSCO Shipping, Hapag-Lloyd, ONE, Evergreen, Hyundai Merchant Marine và Yangming.

Maffei cũng tiếp tục cho biết thêm: “Ủy ban cam kết tuân thủ luật pháp và quy định hiện hành, và các chủ hàng sẽ không gặp phải những bất lợi không công bằng. Tất nhiên, nếu nhóm đánh giá phát hiện hành vi bất hợp pháp, họ sẽ có những hành động thích hợp để phản hồi. Ngoài ra, quy trình xem xét thu thập nếu cần thiết, thông tin này có thể thay đổi các quy định của ủy ban và nguyên tắc ngành”.

Theo dõi xu hướng thị trường chứng khoán toàn cầu, lợi nhuận và lợi nhuận của cổ phiếu vận chuyển hiện đang là tâm điểm của thị trường. Vốn kinh doanh của họ chiếm tỷ trọng đáng kể và trong điều kiện tăng đáng kinh ngạc như vậy, thị trường có thể dễ dàng phóng đại và kiểm tra những xáo trộn nhỏ.

Ngày 9/7, có thông tin cho rằng Tổng thống Mỹ Biden đang có ý định sử dụng lệnh hành pháp để trấn áp giá cước vận tải đường bộ và đường biển, khiến cổ phiếu ngành vận tải biển giảm mạnh. Để thúc đẩy khả năng cạnh tranh xuất khẩu của các sản phẩm nông nghiệp Mỹ, Biden đã ban hành lệnh hành chính yêu cầu FMC và Ban Vận tải Đường bộ (STB) giám sát tính hợp lý của chi phí vận chuyển đường bộ và đường biển đối với các chủ hàng Mỹ.

Tuần trước, FMC thông báo rằng họ đã đạt được thỏa thuận với Bộ Tư pháp Hoa Kỳ để tăng cường giám sát các hãng vận tải nước ngoài phục vụ thương mại container quốc tế của Hoa Kỳ. Các công ty sắp được đưa danh sách sẽ được xem xét liệu phí giam giữ ở Hoa Kỳ có tuân thủ các quy định hiện hành của FMC hay không. FMC đề cập rằng bất kể công ty gửi đơn khiếu nại chính thức hay không chính thức lên ủy ban, nó sẽ được xem xét cẩn thận và ủy ban sẽ làm việc với công ty để giải quyết việc áp dụng các quy tắc và làm rõ bất kỳ sự mơ hồ nào.

Người phụ trách kế hoạch dự án đánh giá là Lucille Marvin, giám đốc điều hành của FMC. Dự án ban đầu sẽ bao gồm các nhân viên FMC hiện có và sẽ bắt đầu với yêu cầu cung cấp thông tin và thiết lập cơ sở dữ liệu hàng quý để cho phép ủy ban đánh giá cách khoản phí trả chậm và phí tạm giam, chúng tôi sẽ thương lượng lại với công ty.

FMC cũng cho biết ngoài phí giam giữ và phí tạm giam, phạm vi xem xét cũng có thể bao gồm thái độ của công ty trong việc xử lý các hóa đơn, hình phạt đánh giá quy trình kháng cáo và các biện pháp hạn chế khác.

Nhà Trắng trước đây tin rằng lợi thế thị trường của các công ty vận tải biển lớn đã khiến họ yêu cầu mức giá bất hợp lý và sử dụng quyền lực của mình để thu thêm các khoản phí khác như phí hoãn chuyến, khiến các nhà xuất khẩu Mỹ phải trả một cái giá quá lớn. FMC thực hiện các biện pháp bảo vệ các nhà xuất khẩu của Mỹ, chống lại các chi phí như vậy và ký một bản ghi nhớ hợp tác với Bộ Tư pháp để cải thiện điều tra trong các lĩnh vực liên quan.

Những người am hiểu vấn đề này chỉ ra rằng ba liên minh vận tải biển lớn trên toàn cầu hiện kiểm soát 80% thị trường vận tải biển, nhưng đến năm 2000, 10 công ty vận tải biển hàng đầu thế giới chỉ kiểm soát 12% hoạt động kinh doanh vận tải biển.

Làn sóng hợp nhất bắt đầu vào những năm 1990 khiến Hoa Kỳ chỉ có bảy tuyến đường sắt chở hàng hạng nhất. Mặc dù các quy tắc sáp nhập STB được xây dựng dưới thời chính quyền của Tổng thống Mỹ George W. Bush đã tránh được nhiều vụ sáp nhập đường sắt hơn. Nhà Trắng cho rằng tình hình toàn ngành hiện nay cho thấy hệ thống đường sắt ở hầu hết các khu vực của Hoa Kỳ vẫn ở trạng thái độc quyền và khách hàng hầu như không có quyền mặc cả.

Tờ Economic Daily cũng chỉ ra rằng hiện nay lượng container rỗng tại một số cảng quan trọng trên thế giới cao gấp 3 lần mức bình thường, ví dụ như tại cảng Auckland của New Zealand, có nhiều nhất gần 6.000 container bị mắc kẹt tại cảng. Ngoài ra, vẫn còn 10.000 đến 15.000 container rỗng bị mắc kẹt ở California, các container rỗng của Vương quốc Anh tại cảng Felixstowe đã lan rộng từ cảng đến các vùng ngoại ô xung quanh và số lượng container rỗng tại các cảng của Úc vượt quá 50.000.

Khi chủng Delta ở Ấn Độ tiếp tục hoành hành thế giới hiện nay, tình trạng thiếu công suất, giá cước vận tải cao và tắc nghẽn cảng có thể tiếp tục cho đến nửa cuối năm nay. Đối với hàng hóa vận chuyển ra ngoài thì không gian và thùng container là không thể thiếu, vì vậy để giao hàng đúng hẹn, khách hàng bắt đầu đổ xô đi mua container với giá cao, nhất là khi phải đối mặt với tình huống khẩn cấp, khách hàng sẽ chuyển sang “scalpers” cho các tài nguyên. Và bởi vì những người điều chỉnh đang tăng giá giữa chừng, ngay cả những người giao nhận cũng không thể đảm bảo cho khách hàng giá sẽ được vận chuyển. Cước phí cuối cùng sẽ không được thanh toán cho đến khi hàng hóa ở trong cabin.

Theo FX168

SHARE