Ông Biden ngã xe đạp

Mỹ lo ngại Nga chuyển ngân hàng máu đến gần Ukraine
Bị sóng thần cuốn trôi, bơi 27 tiếng vào bờ
Mỹ đàm phán thương mại với đảo Đài Loan

Tổng thống Mỹ Joe Biden bị ngã khi đang đạp xe gần căn nhà của gia đình tại Rehoboth Beach, bang Delaware, hôm 18/6. Sự cố xảy ra khi ông dừng xe giữa đường, dường như để trả lời các phóng viên và cử tri địa phương.

Đội mật vụ đã hỗ trợ lãnh đạo 79 tuổi đứng dậy. Trong video được một phóng viên Nhà Trắng chia sẻ trên mạng xã hội, ông Biden khẳng định “tôi vẫn khỏe” sau cú ngã. Các phóng viên nói Tổng thống Mỹ vướng chân vào bàn đạp nên mất thăng bằng.

Sau khi đứng dậy, ông Biden vẫn trả lời phỏng vấn với báo chí. Tổng thống Mỹ tránh câu hỏi về dự luật siết kiểm soát súng đang được xem xét tại Thượng viện. Ông xác nhận mong muốn sớm trao đổi cùng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình về khả năng nới lỏng một số hàng rào thuế quan.

Một quan chức Nhà Trắng cho biết ông Biden không cần chăm sóc y tế. “Tổng thống muốn dành phần còn lại trong ngày cùng với gia đình”, người này nói.

Tổng thống Mỹ gặp sự cố khi đạp xe cùng Đệ nhất phu nhân Jill Biden quanh công viên Delaware Seashore, gần căn nhà nghỉ dưỡng ven biển của gia đình.

Ông Joe Biden là tổng thống cao tuổi nhất lịch sử Mỹ. Sức khỏe lãnh đạo 79 tuổi là chủ đề liên tục thu hút nhiều quan tâm từ truyền thông lẫn cử tri nước này, giữa giai đoạn có nhiều đồn đoán về khả năng ông tái tranh cử năm 2024.

Vào tháng 11/2020, trong thời gian chờ nhậm chức tổng thống, ông Biden từng chấn thương ở chân khi chơi cùng hai con chó của gia đình. Cuối năm 2021, sau buổi kiểm tra sức khỏe với bác sĩ Nhà Trắng, Tổng thống Biden được đánh giá vẫn khỏe mạnh và “tràn đầy sinh lực”.

Thanh Danh (Theo AFP, NY Post)

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi