Ông Boris Johnson trở thành tân thủ tướng Anh.

Tóm tắt,dự đoạn thị trường và các cặp tỷ giá
Tỷ phú giàu thứ 18 thế giới qua đời
Giá vàng vượt mốc 1400 đô

baongoaihoi – Ông Boris Johnson, người ủng hộ Brexit và đã hứa sẽ đưa nước Anh ra khỏi Liên minh châu Âu (EU) vào cuối tháng 10 dù có thỏa thuận hay không đã giành chiến thắng trong cuộc đua tới ghế Thủ tướng Anh.

Cựu ngoại trưởng Anh Boris Johnson đã được bầu làm lãnh đạo mới của đảng cầm quyền Bảo thủ, đồng nghĩa với việc trở thành tân thủ tướng Anh. Sau khi khoảng 160.000 thành viên của đảng Bảo thủ đã bỏ phiếu trong vòng hai tuần rưỡi để chọn ra lãnh đạo mới. Ông Johnson giành được 66,4% số phiếu ủng hộ so với tỷ lệ 33,6% của ông Jeremy Hunt 33,6%.

Là cựu thị trưởng London và cựu ngoại trưởng Anh, ông Boris Johnson là gương mặt sáng giá nhất ngay từ thời điểm bà Theresa May tuyên bố sẽ từ chức sau khi bà không đạt được thoả thuận về việc Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit) với Liên minh châu Âu (EU). Là người ủng hộ Brexit, ông Johnson đã giành được sự ủng hộ của hơn 50% số nghị sĩ ngay trong chặng đầu của cuộc đua vào ghế lãnh đạo đảng Bảo thủ, trở thành người có nhiều khả năng trở thành tân Thủ tướng Anh nhất.

Vào ngày thứ Tư, bà May sẽ đệ đơn từ chức lên nữ hoàng Elizabeth đệ nhị và sau đó chính thức rời nhiệm sở. Tiếp đó, nữ hoàng sẽ bổ nhiệm ông Johnson và ông sẽ bắt đầu ngày làm việc đầu tiên tại văn phòng Thủ tướng ở số 10 phố Downing.

“Chúng ta sẽ hoàn thành Brexit vào ngày 31/10, và chúng ta sẽ tranh thủ tất cả mọi cơ hội mà Brexit sẽ mang lại theo một tinh thần ‘có thể’ mới”, ông Johnson, 55 tuổi, nói sau khi kết quả cuộc bỏ phiếu được công bố.

st-

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi