Ông Kim Jong-un bất ngờ gửi thư tay cho Tổng thống Putin

‘ทีดีอาร์ไอ’มองปี 64 เศรษฐกิจยังโตได้ 0.5 -1% อานิงค์ ส่งออก – เบิกจ่ายเงินกู้ฯ
Sau thoả thuận “ngừng bắn”, giới đầu tư và các nhà phân tích đưa ra dự đoán về diễn biến của thị trường vào năm tới
J.P. Morgan Chase cấm mua tiền ảo bằng thẻ tín dụng 

Một quan chức Triều Tiên đã chuyển thông điệp từ nhà lãnh đạo Kim Jong-un cho Tổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc gặp hôm 14-6.

Trước đó, ông Putin đã chuyển đến quan chức Kim Yong-nam lời mời nhà lãnh đạo Kim Jong-un đến thăm Nga. Ông Kim Yong-nam là người đứng đầu Đoàn Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Tối cao Triều Tiên.

Tổng thống Putin đưa ra lời mời trên vài ngày sau khi lãnh đạo Triều Tiên có cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Singapore.

Ông Kim Jong-un bất ngờ gửi thư tay cho Tổng thống Putin - Ảnh 1.

Tổng thống Nga Putin (phải) và ông Kim Yong-nam. Ảnh: Reuters

Liên quan đến vấn đề Triều Tiên, Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Kang Kyung-wha cho biết bà “bất ngờ” sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố chấm dứt các cuộc tập trận chung giữa Mỹ – Hàn Quốc.

Seoul đã bị sốc khi ông chủ Nhà Trắng cho biết các cuộc diễn tập thường niên trên bán đảo Triều Tiên kết thúc. “Rõ ràng là Tổng thống Donald Trump muốn củng cố động lực cho cuộc đối thoại mà ông thực hiện với ông Kim. Tôi nghĩ các cuộc diễn tập là một vấn đề quan trọng đối với liên minh của chúng tôi và bất cứ điều gì chúng tôi làm cũng sẽ đảm bảo trạng thái phòng thủ phối hợp mạnh mẽ của liên minh được duy trì” – nữ bộ trưởng cho hay.

Ông Donald Trump trước đó cho rằng bản thân tin tưởng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Nhưng khi được hỏi liệu nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể tin được không, nữ bộ trưởng cho rằng đó là chuyện phức tạp, đồng thời cho rằng tổng thống Mỹ tự tin vào quyết định của mình và quyết tâm đặt ra hướng đi mới cho nước Mỹ.

 

Nguồn: Người lao động

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi