Ông Kim Jong-un rơi nước mắt thuyết phục cấp dưới ủng hộ đàm phán Mỹ-Triều?

Giải mã lý do khiến chứng khoán Mỹ có một phiên giao dịch điên rồ, phục hồi sau khi giảm gần 800 điểm
ทองคำทรงตัว ดอลลาร์และผลตอบแทนพันธบัตรเพิ่มขึ้น ก่อนรายงานเงินเฟ้อ
Phát hiện mô hình lừa đảo sử dụng bitcoin

Gần đây tại Triều Tiên cho đăng tải một đoạn video, trong đó nhà lãnh đạo Kim Jong-un xuất hiện với hai hàng nước mắt lăn dài, ngay lập tức có thông tin cho rằng ông đã khóc khi cố gắng thuyết phục cấp dưới ủng hộ đàm phán Mỹ-Triều.

Hình ảnh này xuất hiện trong một bộ phim tài liệu giáo dục được chiếu cho các quan chức thuộc Đảng lao động Triều Tiên và lãnh đạo công ty nhà nước, theo Asahi Shimbun.

Ông Kim Jong-un rơi nước mắt thuyết phục cấp dưới ủng hộ đàm phán Mỹ-Triều? - Ảnh 1.

Ông Kim Jong-un tại Đại hội Chủ tịch Đảng bộ Cấp cơ sở Đảng Lao động Triều Tiên lần thứ năm, tháng 12/2017. (Ảnh: KCNA)

Khoảnh khắc yếu đuối hiếm có này của nhà lãnh đạo Triều Tiên được cho là xuất hiện vào khoảng đầu tháng 4, thời điểm ông Kim vừa có cuộc gặp với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và không lâu sau khi thông tin về cuộc gặp giữa 2 lãnh đạo Mỹ-Triều được công bố.

Theo nguồn tin từ Asahi Simbun tiết lộ, ông Kim đã rất xúc động khi thuyết phục các quan chức cấp cao trong Đảng Lao động Triều Tiên và cấp dưới ủng hộ quyết định của ông tham gia đàm phán với Tổng thống Mỹ. Đây là một quyết định có thể thay đổi hoàn toàn tương lai của Triều Tiên và mang vấn đề phi hạt nhân hóa lên bàn đàm phán còn có thể chứa đựng nhiều rủi ro.

Tuy nhiên lãnh đạo Kim Jong-un đã rất kiên định về việc mở cửa kinh tế, mong muốn cải thiện mức sống cho người dân và phát huy tiềm lực kinh tế của Triều Tiên nếu một viễn cảnh Mỹ và Liên Hợp Quốc đồng ý gỡ bỏ cấm vận. Ông đồng thời tuyên bố thay vì khiêu khích quân sự sẽ nỗ lực để Triều Tiên có nền kinh tế phát triển và được đảm bảo về an ninh.

Sau những phát ngôn thiếu thiện chí xuất phát từ các quan chức Mỹ và hành động tổ chức cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn ngay trước thềm hội nghị thượng đỉnh, các chuyên gia đánh giá rất cao phản ứng kiềm chế của nhà lãnh đạo Kim Jong-un đặc biệt là việc ông chủ động đề nghị nối lại đối thoại sau khi Tổng thống Trump tuyên bố hủy bỏ đàm phán cho thấy thiện chí và quyết tâm của ông Kim mong muốn tạo ra một bước ngoặt lịch sử cho sự phát triển của Triều Tiên và tương lai hòa bình của khu vực.

 

Nguồn: VTCNews

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi