Ông Kim Jong-un: Trung Quốc – Triều Tiên thân thiết, giúp đỡ lẫn nhau như người 1 nhà

Bức thư gửi ông Kim Jong Un sai chi chít lỗi ngữ pháp bị chấm điểm F của Tổng thống Trump
Ông Trump dành lời khen ngợi Việt Nam và gọi ông Kim Jong Un là “người bạn”
Tổng thống Trump nhận thư mới của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un

Một công ty trong ngành nước ở Nhật Bản đưa ra lời xin lỗi trên truyền hình thay mặt cho nhân viên rời bàn làm việc để mua bữa trưa với tổng thời gian 72 phút trong vòng 7 tháng.

Hãng thông tấn nhà nước Trung Quốc ngày 20/6 đưa tin, cùng ngày Chủ tịch Tập Cận Bình đã có buổi làm việc thứ hai với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Điếu Ngư Đài.

Tại buổi làm việc, ông Tập Cận Bình nhấn mạnh, hai bên đã cùng nhau tạo nên một lịch sử mới về đối thoại cấp cao Trung-Triều sau ba chuyến thăm trong vòng ba tháng của ông Kim Jong-un.

Chủ tịch Trung Quốc cũng cho rằng, dưới sự nỗ lực chung của hai bên, bán đảo Triều Tiên và khu vực Đông Bắc Á nhất định sẽ đón nhận những triển vọng tốt đẹp về hòa bình, ổn định, phát triển và phồn vinh.

Đáp lại, ông Kim Jong-un khẳng định, chuyến thăm Trung Quốc lần này là cơ hội để tiếp tục khắc sâu hơn tình hữu nghị giữa hai nhà lãnh đạo và thúc đẩy phát triển mối quan hệ Trung-Triều.

“Hiện nay, hai nước Trung-Triều thân thiết, gần gũi, giúp đỡ lẫn nhau như người một nhà, đồng chí Tổng bí thư Tập Cận Bình đã dành cho chúng tôi [Triều Tiên] sự quan tâm và ủng hộ nhiệt tình, sâu sắc”, Tân Hoa Xã dần lời ông Kim Jong-un.

Phu nhân Bành Lệ Viện và Ri Sol-ju cũng tham gia cuộc họp này. Sau đối thoại, hai nhà lãnh đạo và các phu nhân đã cùng dùng chung bữa trưa.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và phái đoàn Triều Tiên sẽ rời Bắc Kinh về nước trong ngày hôm nay.

 

Nguồn: Thời Đại

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi