Ông Putin: Vũ khí Nga rất hiệu quả tại Ukraine

Sông Dương Tử cạn, Trung Quốc gieo mây tạo mưa
Phương Tây ‘áp 11.000 lệnh trừng phạt với Nga’
Khoảng 165 nước đang nợ Trung Quốc 385 tỉ USD

“Các vũ khí được Nga sử dụng trong chiến dịch quân sự đặc biệt đã thể hiện hiệu suất cao. Điều này thể hiện rõ nhất với tên lửa hành trình tầm xa có độ chính xác cao, vũ khí không quân, pháo thông thường và pháo phản lực, cùng nhiều khí tài khác”, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói trong cuộc họp với các lãnh đạo ngành công nghiệp quốc phòng hôm 20/9.

Ông chủ Điện Kremlin nói rằng các tập đoàn quốc phòng Nga đang cải thiện tính năng vũ khí dựa trên kinh nghiệm từ những đợt thử lửa trên chiến trường, nhấn mạnh rằng nhiều quan chức công nghiệp quốc phòng đã trực tiếp ra tiền tuyến để chứng kiến khí tài hoạt động và tiếp nhận đóng góp từ binh sĩ vận hành.

Tổng thống Nga cũng hối thúc giới chức công nghiệp quốc phòng tập trung giải quyết những tồn đọng về kỹ thuật và tài chính nhằm tăng tốc độ bàn giao vũ khí cho quân đội. “Cần thảo luận những vấn đề liên quan tới cung cấp vũ khí và đạn dược cho binh sĩ, nhất là những lực lượng đang tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt”, ông Putin nói thêm.

Nga phát động chiến dịch quân sự ngày 24/2 nhằm “phi quân sự và phi phát xít hóa Ukraine”. Quân đội Nga đã triển khai nhiều khí hiện đại cho chiến dịch quân sự tại Ukraine, như tên lửa hành trình Kalibr phóng từ tàu chiến, tên lửa hành trình và đạn đạo Iskander từ bệ phóng mặt đất và tiêm kích tàng hình Su-57.

Trong gần 7 tháng chiến sự, giới chuyên gia quân sự và quan chức quốc phòng phương Tây nhiều lần nhận định kho tên lửa Nga sắp cạn kiệt do tần suất sử dụng cao. Tuy nhiên, lực lượng Nga những tháng qua gần như ngày nào cũng tuyên bố sử dụng tên lửa và vũ khí chính xác cao tập kích mục tiêu tại Ukraine, trong đó có tên lửa đạn đạo và hành trình của tổ hợp Iskander.

Vũ Anh (Theo TASS, Reuters)

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi