Ông Tập lạc quan về nền kinh tế Trung Quốc

Đơn vị cung cấp nguyên liệu dành cho thực phẩm chức năng Thiên Tuế
GS Đặng Hùng Võ: ‘2,5 tỷ/m2 đất Thủ Thiêm là bất thường’
Người từ vùng dịch ồ ạt về quê, Sóc Trăng kích hoạt toàn bộ khu cách ly

baongoaihoi – Trung Quốc có đủ sự tự tin để đối đầu với bất cứ thách thức nào đối với nền kinh tế của mình – Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu trước truyền thông Nga trong chuyến thăm cấp nhà nước của ông tới Moscow.

Phát biểu hôm thứ ba với tờ báo nhà nước Nga Gazette và hãng thông tấn Tass, Chù tịch Trung Quốc cho rằng mặc dù tăng trưởng toàn cầu đã chậm lại kể từ đầu năm, nhưng nền kinh tế Trung Quốc vẫn tăng trưởng ở mức ổn định. “Về cơ bản, chúng tôi có đủ nguồn lực, khả năng và sự tự tin để đương đầu với những rủi ro và thách thức khác nhau (bao gồm cả cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung).Nhìn về tương lai, nền kinh tế Trung Quốc có sự thuận lợi để tăng trưởng ổn định, lành mạnh và bền vững”, ông Tập cho hay. “Tiêu dùng nội địa vẫn là động lực chính thúc đẩy tăng trưởng”.

Nhận định của ông Tập là nhận định mới nhất trong hàng loạt tuyên bố từ Chính phủ Trung Quốc rằng nền kinh tế đang mạnh và có thể vượt qua bất kỳ trở ngại nào từ cuộc chiến thương mại với Mỹ. Chính phủ của ông Tập đang vật lộn với đà giảm tốc của nền kinh tế, sự mong manh của thị trường tài chính và xung đột thương mại với Mỹ – một yếu tố gây tổn thương tới hoạt động thương mại và niềm tin của người dân.

Những bình luận lạc quan của ông Tập được đưa ra sau khi Bắc Kinh phát hành “Sách trắng về thương chiến Mỹ – Trung” – đồng thời đổ lỗi cho Mỹ là nguyên nhân gây ra sự đổ vỡ trong các cuộc đàm phán.

Theo SCMP

 

 

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi