HomeTin tài chính

Ông trùm phố Wall Kevin O’Leary: Nước Mỹ cần một dự luật lạm phát

Ông trùm Phố Wall và nhà đầu tư nổi tiếng Kevin O'Leary hôm thứ Ba cho biết, cử tri Mỹ đang "tức giận" về lạm phát, và Đảng Dân chủ sẽ gặp khó khăn tr

Thị trường hàng hóa lao đao ngày 14/12/2020
HSC dự kiến nâng room ngoại lên 100%, LNST tăng 19% trong năm 2017
Licogi 14 chốt quyền nhận cổ tức và cổ phiếu thưởng tổng tỷ lệ 50%
Advertisement

Ông trùm Phố Wall và nhà đầu tư nổi tiếng Kevin O’Leary hôm thứ Ba cho biết, cử tri Mỹ đang “tức giận” về lạm phát, và Đảng Dân chủ sẽ gặp khó khăn trong cuộc bầu cử giữa kỳ năm tới.

(Nguồn ảnh chụp màn hình: CNBC)

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ tăng 6,2% trong tháng 10, mức tăng lớn nhất trong hơn 30 năm.

Các quan chức Fed luôn nói rằng việc tăng giá sẽ chỉ là tạm thời và là kết quả của sự gián đoạn chuỗi cung ứng, nhưng O’Leary lại có quan điểm khác. “Chúng tôi đã thấy lạm phát thực sự, giá xăng dầu, thực phẩm và thịt xông khói cũng tăng mạnh. Đây là những nhu cầu thiết yếu mà nhân viên của chúng tôi mua”.

Kevin O’Leary, chủ tịch O’Shares ETF, cho rằng giá năng lượng tăng là do chính quyền Biden nỗ lực loại bỏ nhiên liệu hóa thạch. Ông nói rằng Hoa Kỳ đã đạt được độc lập về năng lượng và chứng kiến ​​giá cả giảm xuống, nhưng sau đó sự đảo ngược đã xảy ra ở cấp liên bang.

Kể từ đầu năm nay, cả giá dầu thô kỳ hạn của Mỹ và giá dầu thô Brent chuẩn quốc tế đều tăng khoảng 55% do cầu vượt cung.

Nỗi sợ siêu lạm phát

Kevin O’Leary cho biết: “Tổng thống Hoa Kỳ Biden được bầu để giải quyết vấn đề dịch bệnh, nhưng hóa đơn nghìn tỷ đô la của ông ấy có thể gây ra các vấn đề khác.”

Ông ấy nói: “Ông ấy không được ủy quyền để đẩy lạm phát lên, cũng như không bắt buộc phải trở thành Roosevelt.” Vào những năm 1930, cựu Tổng thống Hoa Kỳ Franklin D. Roosevelt đã đưa ra một loạt các “Thỏa thuận mới” nhằm mở rộng các chính sách xã hội”.

“Điều cuối cùng chúng tôi cần là dự luật lạm phát”, ông nói, đề cập đến kế hoạch trị giá 1,75 nghìn tỷ đô la Biden đã được Hạ viện thông qua vào tuần trước: “Nền kinh tế của chúng tôi không cần thêm tiền”.

Đạo luật Tái xây dựng Tốt hơn dự kiến ​​sẽ tài trợ cho một loạt các dự án, từ giáo dục đến chăm sóc sức khỏe, đến các khoản tín dụng năng lượng tái tạo và nhà ở. Dự luật vẫn cần được gửi tới Thượng viện, nơi có khả năng sẽ sửa đổi nó.

Từ góc độ nhà đầu tư, dự luật sẽ thêm “quá nhiều kích thích”, Kevin O’Leary nói, đồng thời cho biết thêm rằng ông lo ngại về siêu lạm phát. Ông cho biết ông hy vọng kế hoạch sẽ được sửa đổi hoàn toàn bởi các nhà lập pháp. Ông nói: “Thượng viện sẽ xé dự luật này thành nhiều mảnh … chỉ để ngăn chặn nó hoàn toàn”.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0