Ông Trump cảnh báo về chiến tranh thế giới thứ ba

Mỹ nói Omicron có thể đột biến từ người suy giảm miễn dịch
Chiến tranh, lạm phát và Covid khiến niềm tin của giới CEO Mỹ suy giảm
Ông Kishida trở thành thủ tướng thứ 100 của Nhật, rò rỉ thông tin nội các mới

Finnews24.COM – Cựu Tổng thống Mỹ – Donald Trump không loại trừ khả năng xảy ra chiến tranh thế giới thứ ba và coi chiến tranh hạt nhân là “mối đe dọa nghiêm trọng” vì Mỹ “không còn được tôn trọng”.

“Đúng, có khả năng xảy ra chiến tranh thế giới thứ ba và đó là bởi vì đất nước của chúng tôi không còn được tôn trọng”, Trump nói vào thứ Tư (9/3) trên Full Send Podcast.

Khi được hỏi liệu người Mỹ bình thường có nên lo sợ chiến tranh hạt nhân trong bối cảnh Ukraine hay không, Trump nói: “Đúng vậy, bạn nên sợ (chiến tranh hạt nhân) bởi vì những người không đủ năng lực lãnh đạo đất nước này”.

Trump nói thêm: “Tôi nghĩ đây là một (mối đe dọa) nghiêm trọng.”

Vào ngày 26/2 theo giờ địa phương, Trump đã tham dự Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) thường niên, trong đó ông cảnh báo rằng nếu Nga tiếp tục “cuộc xâm lược nhiều mặt” vào Ukraine, nó có thể dẫn đến “chiến tranh thế giới”.

Trump muốn chiến tranh sớm kết thúc, trong khi cho rằng chính quyền Biden sẽ phải “làm nhiều hơn là chỉ có các biện pháp trừng phạt” để ngăn chặn Tổng thống Nga Vladimir Putin.

(Nguồn ảnh chụp màn hình: Fox News)

Trump nói trong một cuộc phỏng vấn với Fox News vào thời điểm đó rằng cuộc chiến của Nga ở Ukraine “đáng lẽ không nên xảy ra.” Chính quyền Biden sẽ phải “làm nhiều hơn các biện pháp trừng phạt” để ngăn chặn Putin.

Trump cảnh báo: “Ý tôi là hàng nghìn người có thể dẫn đến chiến tranh ở một khu vực lớn hơn khu vực này, kéo theo nhiều quốc gia khác tham gia và nó có thể dẫn đến một cuộc chiến tranh thế giới”.

“Lời răn đe hạt nhân” của Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 27/2 đã gây chấn động thế giới. Theo số liệu của Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm, Nga có 6.255 đầu đạn hạt nhân, Mỹ có 5.550 đầu đạn và Trung Quốc, quốc gia có số lượng lớn thứ ba, chỉ có 350 đầu đạn hạt nhân. Ngoài ra, một số tổ chức quốc tế ước tính rằng Nga sẽ tiêu tốn tổng cộng 8 tỷ đô la Mỹ vào năm 2020, sử dụng để xây dựng và duy trì các khả năng hạt nhân của nó”.

Ngày 27/2 theo giờ địa phương, khi Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu và Tổng tham mưu trưởng Gerasimov, ông cho rằng phương Tây không chỉ kiềm chế Nga về mặt kinh tế, mà các bài phát biểu của một số nhà lãnh đạo ngày càng nhiều hung hăng và do đó đã ra lệnh cho các lực lượng răn đe chiến lược của Nga phải vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu đặc biệt.

Korotchenko, Tổng biên tập tạp chí “Quốc phòng” Nga và là một chuyên gia quân sự nổi tiếng cho biết, lực lượng hạt nhân chiến lược của Nga thường không có nhiệm vụ cụ thể, nhưng khi lực lượng răn đe chiến lược của Nga vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu đặc biệt. có nghĩa là Nga đã phản ứng với các tình huống cụ thể và cung cấp cho các lực lượng hạt nhân và phi chiến lược những nhiệm vụ cụ thể, có nghĩa là quân đội Nga có thể sử dụng vũ khí chiến lược và phi chiến lược bất cứ lúc nào để phòng thủ chống lại cuộc xâm lược.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi