Ontology Coin (ONT) là gì? Triển vọng đầu tư vào ONT Coin trong năm 2022

Hướng dẫn cách chơi phái sinh cho người mới bắt đầu
Game nuôi mèo ảo là gì? Vì sao nó lại tạo thành cơn sốt?
Mô hình chữ nhật (Rectangle​) là gì? Ý nghĩa biểu đồ chữ nhật

Finnews24.com – Trên thị trường tiền điện tử đang hot thời gian gần đây, Ontology coin (ONT) là một đồng tiền có rất nhiều tiềm năng thực tế. Để tìm hiểu ONT coin là gì và những tiềm năng của nó bạn có thể tham khảo bài viết này.

Ontology Coin (ONT) là gì?

Ontology Coin (ONT) là tiền điện tử cung cấp năng lượng cho Ontology, một blockchain hiệu suất cao tập trung vào giải quyết các vấn đề liên quan đến bảo mật danh tính và tính toàn vẹn của dữ liệu (đảm bảo dữ liệu vẫn chính xác và nhất quán).

Ontology Coin (ONT) là gì? Hướng dẫn cách giao dịch và lưu trữ ONT

Ontology Coin (ONT) là gì

Các tính năng của Ontology Coin (ONT)

Ontology cho phép các doanh nghiệp tận hưởng các lợi ích blockchain như hợp đồng thông minh và mã hóa trong khi vẫn giữ quyền kiểm soát dữ liệu nhạy cảm của họ.

ONT coin là gì? Nên mua bán đồng coin ONT ở đâu an toàn nhất

(Tính năng của ONT )

ONT ID cho phép bạn quản lý an toàn danh tính kỹ thuật số của mình bằng cách lưu trữ trên điện thoại hoặc trên bộ nhớ đám mây đáng tin cậy với khóa riêng tư chỉ cấp cho bạn quyền truy cập.

Khi chia sẻ danh tính của mình với các bên thứ ba, bạn không cần phải cung cấp tất cả thông tin đăng nhập của mình. Tất cả những gì bạn làm là cung cấp bằng chứng nhận dạng của bạn, tương tự như chữ ký công chứng cho một văn bản công chứng. Mặc dù trong trường hợp này, bạn chỉ cung cấp “chữ ký” chứ không phải tài liệu.

( Initial Gaming Offering) IGO là gì? Xu hướng gọi vốn mới của Game

Bằng chứng hoặc xác minh được cung cấp bởi Ontology Trust Anchors, người cung cấp dịch vụ xác minh thông tin xác thực cho người dùng ONT ID để đổi lại mã thông báo ONT.

Hệ thống bằng chứng này an toàn và không bị giả mạo nhờ các giao thức mật mã rất phức tạp, trái ngược với một thứ như chữ ký có thể bị giả mạo.

Đây là một tính năng rất có giá trị đối với các ứng dụng và nhà phát triển, những người có thể sử dụng ONT ID để xác minh người dùng mới một cách nhanh chóng và an toàn trong thời đại kỹ thuật số mà không cần phải xử lý các tài liệu nhạy cảm như hộ chiếu.

Đối với tính toàn vẹn của dữ liệu, DDXF là một khung cộng tác dữ liệu và trao đổi dữ liệu phi tập trung. Không giống như ONT ID, DDXF vẫn đang trong quá trình hoàn thiện nhưng hứa hẹn việc mã hóa dữ liệu có giá trị, giúp dữ liệu có thể truy nguyên, xử lý và chuyển giao trên nhiều hệ thống.

Điều này có thể hữu ích trong các trường hợp như bảo vệ bản quyền, chia sẻ dữ liệu và bất kỳ thứ gì khác sẽ được hưởng lợi từ dữ liệu chính xác và nhất quán hoạt động trên nhiều hệ thống khác nhau thay vì dữ liệu của một công ty.

Nguồn gốc của đồng tiền điền tử Ontology coin (ONT)

Ontology Coin ban đầu bắt đầu như một mã thông báo NEP-5 (NEP-5 là một loại mã thông báo NEO) trên chuỗi khối NEO. Tuy nhiên, vào ngày 30 tháng 6 năm 2018, mạng chính Ontology đã được khởi chạy và NEP-5 ONT đã được hoán đổi cho mạng chính ONT gốc.

Công ty đứng sau dự án Ontology, Onchain, cùng một công ty đằng sau NEO, đã nhanh chóng trở thành một trong những dự án liên quan đến blockchain nổi tiếng hơn.

NEO thường xuyên được gọi là “Ethereum của Trung Quốc” trong cộng đồng tiền điện tử, do có nguồn gốc từ Trung Quốc và tập trung vào việc xây dựng một nền tảng hợp đồng thông minh như Ethereum.

Điều thú vị là Ontology không có ICO hoặc cung cấp tiền xu ban đầu, đó là khi một dự án blockchain bán mã thông báo cho công chúng để gây quỹ cho dự án của họ. Mặc dù Ontology đã có một đợt bán riêng (họ đã bán mã thông báo cho các nhà đầu tư tư nhân).

Thay vì bán ONT công khai, nhóm Ontology đã phát trực tuyến (phân phối miễn phí) ONT tới những người nắm giữ NEO cũng như những người đã đăng ký danh sách email của họ.

Ergo (ERG) là gì? Một dự án lừa đảo mới ?

Cách tính năng của Ontology Coin

Ontology Coin cho phép tạo nhiều blockchains được xây dựng trên đỉnh của blockchain Ontology chính. Điều này đi đôi với sự tập trung của Ontology vào việc cung cấp dịch vụ ăn uống cho các doanh nghiệp. Thay vì buộc các doanh nghiệp sử dụng một chuỗi khối công cộng duy nhất, với các quy tắc và thông số kỹ thuật được thiết lập, Ontology cung cấp cho các doanh nghiệp chọn xây dựng bằng công nghệ của Ontology linh hoạt hơn trong việc thiết kế một chuỗi khối phù hợp với họ.

Người sáng lập Jun Li cho biết trong một bài thuyết trình tại Sydney NEO Meetup,

Quyền riêng tư cũng là một mối quan tâm khác đối với các doanh nghiệp vì các doanh nghiệp thường không muốn tiết lộ tất cả dữ liệu của họ một cách công khai, đặc biệt là dữ liệu thuộc quyền sở hữu hoặc phải ở chế độ riêng tư để tuân thủ luật bảo vệ người tiêu dùng. Thật vậy, đây là một lý do lớn khiến nhiều doanh nghiệp tránh xa Ethereum hoặc thậm chí là dự án Onchain’s NEO, cả hai đều là các blockchain hoàn toàn công khai.

Solice (SLC) là gì? Tìm hiểu về Solice từ A đến Z

Mặt khác, Ontology cho phép các doanh nghiệp hưởng lợi từ những thứ mà công nghệ blockchain có thể cung cấp như:

 • Hợp đồng thông minh (hợp đồng tự thực hiện mã máy tính), có thể tự động hóa các quy trình và tăng hiệu quả kinh doanh
 • Bằng chứng nhận dạng mật mã, chẳng hạn như bằng chứng do ONT ID cung cấp, mà không cần phải xử lý các tài liệu nhạy cảm như hộ chiếu
 • Mã hóa dữ liệu, cũng như DDXF sắp tới của Ontology, sẽ giúp dữ liệu có thể theo dõi được (bản ghi dữ liệu đi đến đâu và điều gì xảy ra với nó sẽ được ghi lại trên chuỗi khối) và có thể chuyển qua các hệ thống hoặc chuỗi khối khác nhau, chẳng hạn như là một phần của hệ sinh thái Ontology

Ontology làm cho tất cả những điều trên trở nên khả thi trong khi cho phép các doanh nghiệp lựa chọn một cách có chọn lọc thông tin họ muốn chia sẻ từ blockchain của riêng họ đến blockchain Ontology chính, công khai. Đây là một lợi ích tiềm năng cho các doanh nghiệp không muốn bị bỏ lại phía sau trong cuộc cách mạng blockchain nhưng sợ rằng dữ liệu của họ sẽ rơi vào tay kẻ xấu.

Vai trò của Ontology Coin (ONT) trong Ontology

Vai trò của ONT trong hệ sinh thái Ontology khá đơn giản: nó cấp cho chủ sở hữu quyền quản trị (có tiếng nói trong các quyết định của mạng Ontology như nâng cấp hoặc thay đổi) và đặt phần thưởng, mà bạn có thể coi là tiền điện tử “thu nhập thụ động” hoặc lãi suất.

Tuy nhiên, thay vì lãi suất dưới dạng một thứ gì đó như đô la, việc đặt cược ONT trả tiền cho bạn bằng ONG. Bạn có thể coi ONG giống như “khí đốt” để sử dụng mạng Ontology – ONG được sử dụng khi thực hiện những việc như thực hiện các hợp đồng thông minh.

Ngay cả khi bạn không quan tâm đến việc tham gia quản trị mạng Ontology, bạn có thể đặt cược ONT để kiếm được lợi tức đầu tư hàng năm tốt là ~ 2,75%, theo ONTCalc. Để so sánh, tài khoản tiết kiệm ngân hàng Hoa Kỳ trung bình trả 0,09% mỗi năm. Nói cách khác, ONT trả cho bạn nhiều hơn 30,5 lần so với một tài khoản ngân hàng trung bình của Mỹ.

Cách mua Ontology Coin

Nếu bạn muốn mua vào một dự án blockchain có tiềm năng thu hẹp khoảng cách giữa các doanh nghiệp và blockchain đồng thời tạo thu nhập thụ động thông qua phần thưởng đặt cược của Ontology, bạn có một số lựa chọn.

Mua bằng tiền điện tử

Nếu bạn đã có tiền điện tử như Bitcoin, bạn có thể tải xuống ví Exodus Ontology và đổi tiền điện tử của mình lấy ONT.

Trao đổi Ontology ONT

Tất nhiên, bạn không cần phải sử dụng Exodus nếu không muốn! Chúng tôi đề xuất Exodus cho những người dùng muốn trao đổi trong một vài lần nhấp / chạm và không phải xử lý các thủ tục trao đổi điển hình như tạo tài khoản, xác minh danh tính và giao diện người dùng phức tạp.

Nếu bạn không có tiền điện tử

Nếu bạn không có bất kỳ tiền điện tử nào và cần mua một số bằng tiền tệ fiat như đô la hoặc euro, các sàn giao dịch tập trung phổ biến cho phép bạn mua tiền điện tử bằng fiat bao gồm Coinbase, Kraken, Bitfinex và Bitstamp. Đối với các tùy chọn ngang hàng, LocalBitcoins, Paxful và Bisq là một số lựa chọn tốt.

Khi bạn có một số tiền điện tử, chẳng hạn như Bitcoin, bạn có thể mua ONT trên cùng một sàn giao dịch mà bạn đã mua tiền điện tử ban đầu của mình (nếu họ hỗ trợ ONT). Ngoài ra, bạn có thể gửi tiền điện tử của mình đến một sàn giao dịch khác.

Triển vọng của Ontology Coin

Những thành tựu của Ontology Coin

 • Đã tham gia DIF (Tổ chức nhận dạng phi tập trung – bao gồm Microsoft, IBM và Ethereum
 • Enterprise Alliance cùng những người khác) với tư cách là dự án blockchain đầu tiên của Trung Quốc
 • Được chọn trở thành một phần của Microsoft Accelerator
 • Nền tảng phát triển Ontology đã được thêm vào Google Cloud Platform Marketplace
  Ra mắt testnet chuỗi chéo đầu tiên
 • Đã có hai trong số các tiêu chuẩn blockchain được đề xuất của nó được phê duyệt bởi Viện Kỹ sư Điện và Điện tử
 • Phát triển thành một cộng đồng toàn cầu bao gồm 19 ngôn ngữ

Tương lai của Ontology coin

Như bạn có thể thấy, nhóm Ontology Coin đang thúc đẩy những đổi mới như sharding (một giải pháp khả năng mở rộng phổ biến hiện nay được các dự án khác như Ethereum ủng hộ để cải thiện khả năng mở rộng quy mô hoặc xử lý việc sử dụng hàng loạt của blockchain), cũng như các giải pháp blockchain đa và xuyên chuỗi để thực sự mở ra giá trị mới cho các doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Nếu bạn muốn trở thành một phần của phong trào ONT, ví Exodus ONT có thể giúp bạn đi sâu vào hệ sinh thái thú vị này.

Kết luận

Bài viết trên đã giúp các nhà đầu tư hiểu “ONT Coin là gì” Với tất cả những tính năng và triển vọng thực tế của ONT Coin, bạn có thể tìm hiệu và ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi