OpenSea, sàn giao dịch NFT mạnh nhất, đã bắt tay vào IPO

Nigel Green: Ether sẽ vượt qua Bitcoin trong 5 năm nữa
MicroStrategy có kế hoạch bán ra 500 triệu đô la cổ phiếu phổ thông loại A để mua thêm Bitcoin
8 nhà lập pháp Hoa Kỳ kêu gọi SEC ngừng làm tê liệt tiền điện tử, kìm hãm sự đổi mới

Tin tức từ sàn giao dịch không đồng nhất mã thông báo (NFT) OpenSea thông báo rằng họ đã thuê giám đốc tài chính Brian Roberts từ dịch vụ chia sẻ xe Lyft. Anh ấy tiết lộ rằng anh ấy đang lên kế hoạch IPO.

Plenty Of Fish: OpenSea Dominates NFT Marketplace Volume – Bitcoinist.com

Theo báo cáo của Bloomberg, Brian Roberts từng là giám đốc tài chính của dịch vụ chia sẻ xe Lyft trong 7 năm trước khi rời bỏ công việc của mình. OpenSea Exchange cũng sẽ đóng vai trò là giám đốc tài chính.

Theo quan điểm của Brian Roberts, OpenSea Exchange về cơ bản đã đạt được lợi nhuận và không cần huy động thêm vốn cho hoạt động kinh doanh của riêng mình. Tuy nhiên, lộ trình trong tương lai bao gồm việc mua lại công ty, hợp tác chiến lược, mở rộng ứng dụng NFT, v.v., và vẫn cần tài chính để đạt được tăng trưởng.

Anh ấy nói rằng IPO đã được tiến hành: “Nó khiến tôi nhớ đến eBay vào những năm 90. Mặc dù đây vẫn là giai đoạn đầu của ngành NFT và OpenSea, thật ngu ngốc khi không xem xét đến IPO khi công ty của bạn đang phát triển quá nhanh, tốc độ tăng trưởng của công ty sẽ khiến chính nó trở nên phổ biến trên thị trường IPO”. 

OpenSea không có mã thông báo nền tảng luôn là một chủ đề nóng trong cuộc thảo luận của cộng đồng, đặc biệt là ví dụ trước đây về SushiSwap fork UniSwap và phát hành mã thông báo.

Chính vì vậy, thuyết âm mưu về các cuộc tấn công chống lại OpenSea vẫn tiếp tục trên thị trường tiền tệ. Tuy nhiên, các nền tảng khác như Fantom’s Artion, Rarible, v.v., vẫn không thể đe dọa vị trí thống trị của OpenSea bằng token.

Nhưng bất chấp điều này, cách tiếp cận của OpenSea đối với tài chính truyền thống dường như khiến cộng đồng tiền điện tử không hài lòng. Olaf Carlson-Wee, Giám đốc điều hành của Polychain Capital, trước đây đã tuyên bố tại IPO Coinbase: “Các sàn giao dịch nên làm cho các tổ chức có giá trị hơn bằng cách tung ra các mã thông báo ERC-20″. Sau khi nhận xét của ông được đưa ra, nhiều cuộc thảo luận trong giới tiền tệ ngay lập tức nảy sinh.

Arthur Cheong, người sáng lập DeFiance Capital, cũng có quan điểm tương tự, ông nói: “Hãy tưởng tượng rằng sàn giao dịch NFT lớn nhất và thành công nhất chọn IPO thay vì phát hành token, điều này sẽ không thành công”.

Người nắm giữ CryptoPunks # 2070 cho biết: “Tôi cảm thấy buồn khi OpenSea sẽ tiến hành IPO. Không phải tổ chức đầu tư mạo hiểm hợp tác với họ ủng hộ họ cho đến ngày nay, mà là chúng tôi, và có một tổ chức khác mà tôi có thể không cần chờ đợi để chuyển sang. Lý do cho Coinbase NFT, vì tất cả chúng tôi đều sử dụng các nền tảng tổ chức, chúng tôi cũng có thể sử dụng một nền tảng sẽ không gặp sự cố ba lần một tuần”.

Nhắc đến những tranh cãi gần đây, tôi phải đề cập đến việc OpenSea và Rarible, hai nền tảng giao dịch NFT nổi tiếng, gần đây đã bị báo cáo bởi những người sáng tạo về việc loại bỏ NFT khỏi thị trường mà không được phép do các vấn đề “kiểm duyệt chính trị”. Dự án NFT đã bị xóa là Flurks và nền tảng này vẫn chưa giải thích chi tiết lý do xóa.

Dự án NFT Flurks, bị buộc phải hủy bỏ lần này, được khởi động bởi Stonetoss, một họa sĩ biếm họa chính trị nổi tiếng của Mỹ. Truyện tranh của Stonetoss chủ yếu nói về các vấn đề chính trị quốc tế gây tranh cãi, phong cách truyện tranh châm biếm này thu hút một lượng lớn người hâm mộ dành cho anh.

Dự án NFT ra mắt lần này dựa trên các nhân vật trong truyện tranh và thêm nhiều hình dạng khác nhau, cũng bao gồm các đặc điểm của hương vị chính trị và người hâm mộ tiền điện tử và tổng số là 5.000. Khi được bán vào cuối tháng 11, toàn bộ series đã được bán hết chỉ trong hơn 20 phút, thu về 420 ETH, tương đương khoảng 1,8 triệu đô la.

Do việc bán hàng được hoàn thành nhanh chóng, người dùng ngay lập tức nhận ra nhu cầu của thị trường đối với dự án NFT này. Ngoài ra, cũng có một số lượng lớn các giao dịch trao tay trên thị trường thứ cấp OpenSea và Rarible và khối lượng giao dịch đã vượt quá 100 ETH trước khi dự án bị hủy niêm yết. OpenSea. Từ khi nó được bán hết cho đến khi nó được gỡ bỏ khỏi OpenSea, chỉ có 6 giờ trôi qua.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi