Outside bar là gì? Chiến lược giao dịch Outside bar ra sao?

Coin Rác Là Gì?- Ưu nhược điểm của Altcoin trên thị trường Crypto
Coin Dent là gì? Thông tin về dự án Dent và đồng Dent Coin
Giá trị gia tăng là gì? Công thức tính giá trị gia tăng

Trên thị trường Forex đầy biến động, các nhà giao dịch phải nắm rõ rất nhiều công thức để có thể đảm bảo được sự thành công. Hôm nay Finnews24.com sẽ mang đến cho các anh em bài thông tin về Outside bar là gì? Chiến lược giao dịch Outside bar ra sao? để anh em có thêm công cụ hỗ trợ phân tích.

Outside bar là một tín hiệu giao dịch ngoại hối hiệu quả

Outside Bar: Mô hình giao dịch ngoại hối hiệu quả

Outside Bar (OB) là một dạng tín hiệu đảo chiều xảy ra khi giá cao và thấp của kỳ hiện tại / nến vượt quá phiên trước của nó. Mô hình này có thể được quan sát trong biểu đồ nến (hoặc biểu đồ thanh) và tương đương với mô hình nến nhấn chìm. Các nhà giao dịch ngoại hối thường thực hiện mô hình giao dịch này trong chiến lược giao dịch của họ để xác định khả năng đảo chiều tăng và giảm có thể xảy ra trên thị trường ngoại hối.

Như đã đề cập, việc nhận biết các outsider bar rất đơn giản. Cả giá cao và giá thấp của bên ngoài đều vượt quá phạm vi của cây nến trước đó. Trong biểu đồ bên dưới, bạn có thể thấy một thanh bên ngoài giảm giá rất tốt. Như bạn có thể thấy, Thanh bên ngoài này thậm chí còn vượt quá mức giá cao cũng như giá thấp của một số cây nến trước đó.

Bullish Outside Bar trông hoàn toàn ngược lại – như bạn có thể thấy trong biểu đồ bên dưới. Nó thường là tốt nhất nếu Outside Bar giảm giá đóng cửa gần mức giá thấp của nó và Outside Bar tăng giá đóng cửa gần mức giá cao của nó. Điều này luôn thêm một số điểm bổ sung vào tầm quan trọng của nó vì nó xác nhận sự thống trị của động thái giảm giá hoặc tăng giá.

Ưu điểm của tín hiệu tư Outside bar là gì?

Nhiều lợi thế có thể được chứng kiến ​​khi bạn biến bên ngoài thành một phần trong chiến lược giao dịch ngoại hối của mình. Một số trong số này là:

  • Outside bar dựa trên một hành động giá đơn giản và do đó tương đối dễ hiểu. Điều này có nghĩa là cả nhà giao dịch mới và chuyên gia đều có thể tận dụng tối đa.
  • Các Outside bar chất lượng cao sẽ giúp bạn nhận thấy sự thống trị mạnh mẽ của phe bò hoặc phe gấu và do đó, tốt nhất là ở cùng một phía của thị trường.

Bạn sẽ nhận ra rằng thị trường đi theo xu hướng được thiết lập bởi các outside bar chất lượng cao trong một thời gian dài và điều đó có thể giúp bạn trở thành một con đường thu được lợi nhuận tốt bằng cách sử dụng các điểm dừng hoặc kết hợp các kỹ thuật thoát lệnh khác.

Làm thế nào để giao dịch outside bar?

Khi bạn dự định giao dịch ngoại hối bằng cách sử dụng thanh bên ngoài thì có năm quy tắc dễ dàng để xem xét và điều này sẽ đảm bảo rằng bạn thực hiện chiến lược một cách hoàn hảo.

1. Outside bar tăng được tạo ra trong một động thái đi xuống và outside bar giảm giá có thể được tìm thấy trong một động thái đi lên. Các thanh bên ngoài luôn là các mẫu đảo chiều. Nếu bạn giao dịch outside bar theo xu hướng dài hạn, bạn sẽ có phạm vi thành công tốt hơn.

Ví dụ, hãy xem biểu đồ bên dưới. Đã có một động thái giảm giá dài hạn rất lớn đối với GBPUSD và outside bar giảm giá bên dưới là theo hướng đó. Điều này đang làm tăng cơ hội của chúng tôi lên đáng kể và bạn có thể thấy động thái giảm giá lớn sau đây cho chính mình bên dưới.

2. Khi Outside bar tăng giá đóng cửa ở phần tư trên cùng của phạm vi của nó, thì nó có khả năng sẽ mạnh hơn và điều tương tự cũng xảy ra khi đường giảm giá đóng cửa ở dưới cùng của phạm vi giá của nó.

3. Xu hướng cụ thể càng mạnh thì cơ hội đảo chiều của nó càng cao. Điều này xảy ra bởi vì các lệnh bán cạn kiệt và mọi người bắt đầu đặt lệnh mua của họ trong trường hợp xu hướng giảm giá đảo ngược. Ngược lại áp dụng cho sự đảo ngược xu hướng tăng. Vì vậy, có thể là một ý kiến ​​hay khi kết hợp một số bộ dao động như RSI hoặc CCI vào thời điểm này để biết liệu xu hướng có nên duy trì mạnh mẽ hay không.

4. Các Outside bar tăng giá mạnh nhất đang bật lên từ một số hỗ trợ chính và các Outside bar giảm giá chất lượng cao nhất đang rút lui khỏi các ngưỡng kháng cự. Sử dụng hỗ trợ và kháng cự kết hợp với Outside bar cải thiện đáng kể xác suất thành công.

5. Để giao dịch dựa trên Outside bar, chỉ cần đặt lệnh dừng mua trên mức giá cao của Outside bar tăng giá và lệnh dừng bán nên được đặt dưới mức giá thấp của Outside bar giảm giá. Cắt lỗ chỉ nên được thiết lập ở phía đối diện của thanh nến Bên ngoài.

Còn một điểm cần lưu ý rằng nếu lệnh chờ nhập của bạn không sớm được kích hoạt, tốt hơn hết là bạn nên xóa hoàn toàn lệnh chờ đó và chờ cơ hội tốt hơn.

Các chiến lược giao dịch outside bar thành công nhất

Một mô hình outside bar bao gồm hai chân nến. Cái đầu tiên thường nhỏ hơn nhiều và cái thứ hai nhấn chìm hoàn toàn hình nến đầu tiên; do đó có tên bên ngoài thanh. Thanh bên ngoài có thể có nhiều nghĩa khác nhau, tùy thuộc vào ngữ cảnh biểu đồ. Trong bài viết sau, chúng ta sẽ khám phá ba chiến lược giao dịch khác nhau và cách outside bar có thể hoạt động như một yếu tố kích hoạt quan trọng cho mỗi chiến lược.

Chiến lược 1: Đảo ngược

Khi kết thúc một xu hướng đã thiết lập, người ta thường có thể nhận ra cùng một mô hình:

Sau một thanh nến xung lượng dài, xung lượng đột ngột giảm xuống và báo hiệu sự thiếu hỗ trợ xu hướng. Trong ảnh chụp màn hình bên dưới, xu hướng giảm đột ngột kết thúc khi nhiều nến bên trong nhỏ liên tiếp được tạo ra sau thanh nến xung lượng dài. Sau ba thanh bên trong, xung lượng đột ngột quay đầu và một thanh bên ngoài mạnh đã đảo ngược giá cao hơn. Đây là một chuỗi đảo chiều cổ điển và nó thể hiện một cách độc đáo động lượng quay đầu.

Chúng ta có thể thấy mô hình tương tự trong ảnh chụp màn hình bên dưới và chuỗi hình nến báo trước xu hướng giảm sắp tới. Sau nhiều thanh nến tăng liên tiếp, đà tăng chậm lại và hai thanh bên trong rất nhỏ báo hiệu sự kết thúc của sức mạnh tăng giá. Sau đó, một thanh bên ngoài giảm giá mạnh đã bắt đầu xu hướng giảm mới.

Để tăng cơ hội tìm thấy sự đảo ngược có xác suất cao, người ta chỉ tìm kiếm các chuỗi hình nến như vậy trong các xu hướng kéo dài quá mức đã diễn ra trong một khoảng thời gian đáng kể. Một xu hướng diễn ra càng lâu, đặc biệt là trên thị trường Ngoại hối, thì khả năng một mô hình nến như vậy thực sự là sự khởi đầu của một xu hướng ngược lại càng cao.

Chiến lược 2: Xu hướng tiếp tục

Khi các chuỗi bên ngoài thanh tồn tại trong các giai đoạn pullback, chúng có thể hoạt động như các tín hiệu tiếp tục xu hướng.

Trong ảnh chụp màn hình bên dưới, thị trường đang trong xu hướng giảm như được chỉ ra bởi đường trung bình động dài hạn màu cam. Hợp nhất là các sự kiện bình thường trong các giai đoạn xu hướng khi thị trường đi ngang tạm thời. Xu hướng tiếp tục khi quyền lực giữa người mua và người bán thay đổi một lần nữa và đẩy giá theo hướng xu hướng ban đầu. Những cú đẩy tiếp tục như vậy thường xảy ra với một thanh bên ngoài báo hiệu xung lượng theo hướng xu hướng. Nó có thể là một tín hiệu quan trọng cho biết sẽ có thêm động lực.

Ảnh chụp màn hình bên dưới cho thấy một tình huống tương tự. Giá đang trong xu hướng giảm khi được chỉ ra bởi vị trí của giá bên dưới đường trung bình động dài hạn. Sau đó, một nhà giao dịch sẽ đợi một đợt pullback tăng giá và giao dịch khi outside bar theo hướng xu hướng ban đầu xuất hiện.

Tất nhiên, các xu hướng thường không kéo dài mãi mãi và do đó, chỉ giao dịch trong lần pullback đầu tiên hoặc thứ hai có thể giảm thiểu rủi ro tham gia vào một xu hướng quá muộn.

Chiến lược 3: Xây dựng đột phá

Sự tích lũy đột phá là một trong những thiết lập hành động giá yêu thích của các nhà đầu tư và sự kết hợp thanh bên trong- outside bar thường có thể được tìm thấy tại nguồn gốc của nó.

Trong ảnh chụp màn hình bên dưới, giá được giới hạn trong một phạm vi đi ngang được xác định rõ. Giá sau đó tiếp tục giao dịch trong ngưỡng kháng cự màu đỏ. Mặc dù chúng ta sẽ không bao giờ biết liệu một đột phá có xảy ra hay không trước khi giá thực sự bứt phá, nhưng sự tích tụ trước khi đột phá thường có thể báo trước một đột phá sắp xảy ra.

Sự tích tụ cho chúng ta biết rằng giá bị mắc kẹt ở mức và những người tham gia thị trường trước đây đã khiến giá di chuyển khỏi mức không còn mạnh nữa. Trong kịch bản dưới đây, bên bán đã không thể bảo vệ được ngưỡng kháng cự nữa và lực mua đã giữ giá tăng. Đây là một dấu hiệu rõ ràng của sức mạnh.

Các chân nến tích tụ thường có kích thước của các thanh bên trong. Sự bứt phá sau đây thường xảy ra với một thanh nến xung lượng mạnh. Không phải lúc nào nó cũng có các đặc điểm của một thanh bên ngoài, nhưng nó phải lớn hơn đáng kể so với các chân nến trong quá trình tích lũy đột phá.

Trong ảnh chụp màn hình bên dưới, giá lần đầu tiên cho thấy sự tích tụ đột phá với các thanh nến bên trong ngay bên dưới mức kháng cự và sự đột phá xảy ra với một thanh bên ngoài mạnh.

Sau đó, trong xu hướng, một thanh bên ngoài tăng giá khác trong đợt pullback đầu tiên cung cấp một cơ hội giao dịch tiềm năng khác.

Các nhà đầu tư không nên tự mình giao dịch bên ngoài và bên trong thanh. Nhưng một khi nhà giao dịch có thể đặt các mẫu hình nến trong bối cảnh phù hợp và xây dựng chiến lược giao dịch sử dụng các mô hình hình nến trong bối cảnh phức tạp hơn, thì các tín hiệu giao dịch như vậy có thể giúp nhà giao dịch chớp thời cơ giao dịch có xác suất cao.

Kết luận

Bài viết Ouside bar là gì? bên cạnh việc cung cấp những thông tin hữu ích về tín hiệu giao dịch còn đưa ra những chiến lược giao dịch outside bar quả nhất cho các nhà đầu tư.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi