Palantir hiện chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

MicroStrategy dự trữ số lượng Bitcoin tương ứng 7 tỷ USD
Shiba Inu coin tận dụng xu hướng của thị trường tiền điện tử để đạt mức cao kỷ lục
BTC sẽ còn tiếp tục tăng giá mặc dù đã ATH
  • Trong một cuộc gọi thu nhập, Palantir tiết lộ rằng khách hàng hiện có thể sử dụng Bitcoin như một hình thức thanh toán.
  • Công ty cũng nói thêm rằng họ đang xem xét phân bổ một phần ngân quỹ của mình cho tài sản kỹ thuật số hàng đầu.
  • Được đồng sáng lập bởi Peter Thiel, một “người ủng hộ tiền điện tử, người theo chủ nghĩa tối đa ủng hộ Bitcoin”, động thái của Palantir nhằm áp dụng tiền điện tử không có gì ngạc nhiên.

Palantir Technologies gần đây đã thông báo rằng họ sẽ chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán. Công ty tiết lộ rằng họ thậm chí có thể đầu tư vào tiền điện tử hàng đầu như một tài sản dự trữ kho bạc.

Palantir cân nhắc đầu tư vào Bitcoin

Theo Giám đốc tài chính Palantir Dave Glazer, công ty phần mềm Mỹ đã bắt đầu chấp nhận tiền điện tử tiên phong như một hình thức thanh toán. Trong cuộc gọi thu nhập của công ty vào ngày 11 tháng 5, anh ấy nói thêm rằng việc thêm Bitcoin làm tài sản dự trữ kho bạc là “chắc chắn đã có trên bàn”.

Mặc dù Glazer không nói rõ khi nào Palantir sẽ bắt đầu thêm tiền điện tử hàng đầu vào bảng cân đối kế toán của mình, nhưng ông nói:

Câu trả lời ngắn gọn là có, chúng tôi đang suy nghĩ về điều đó và thậm chí chúng tôi đang thảo luận sớm về vấn đề này, xem xét bảng cân đối kế toán bằng tiền mặt của chúng tôi vào cuối quý. Nó chắc chắn nằm trên bàn từ góc độ ngân khố.

Ông nói thêm rằng công ty phần mềm có 161 triệu đô la trong dòng tiền tự do đã được điều chỉnh có thể chuyển sang Bitcoin và các loại tiền điện tử khác trên bảng cân đối kế toán của mình.

Công ty phân tích dữ liệu niêm yết do Peter Thiel thành lập hiện có giá trị vốn hóa thị trường khoảng 34 tỷ USD. Công ty của Thiel đã vượt qua doanh thu quý đầu tiên sau khi đảm bảo các hợp đồng lớn với các cơ quan chính phủ và các tập đoàn lớn. Công ty dự kiến ​​doanh thu quý hiện tại sẽ tăng 43% lên 360 triệu đô la.

Thiel không phải là người mới trong ngành công nghiệp tiền điện tử, vì anh ấy đã đầu tư vào một số công ty khởi nghiệp tiền điện tử thông qua quỹ của mình.

Các tổ chức tiếp tục thu lợi nhuận từ việc mua Bitcoin

Các tổ chức được liệt kê khác, bao gồm Tesla, MicroStrategy và Square, đã bắt đầu đầu tư vào Bitcoin. Nhà sản xuất ô tô điện cũng bắt đầu cho phép khách hàng trả tiền mua xe bằng BTC.

Tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường cũng đã giúp tăng lợi nhuận của các công ty đã mua tài sản kỹ thuật số. Tesla đã ghi nhận 101 triệu đô la “tác động tích cực” đến lợi nhuận từ việc bán Bitcoin trong quý 1 năm nay.

Kể từ khi phân bổ Bitcoin vào kho bạc của MicroStrategy, công ty đã chứng kiến ​​một trong những quý hoạt động mạnh nhất vào đầu năm nay. Mặc dù công ty tình báo kinh doanh đã không bán bất kỳ BTC nào của mình cho đến nay, công ty tiết lộ rằng họ có thể tăng hoặc giảm lượng tiền điện tử nắm giữ trong tương lai.

Công ty thanh toán kỹ thuật số Square đã báo cáo doanh thu Bitcoin là 3,5 tỷ đô la, tăng 11 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Giám đốc điều hành Square Jack Dorsey nói rằng công ty coi Bitcoin là tiềm năng của Internet để có một loại tiền bản địa và mong muốn “vươn xa hơn nữa càng nhiều càng tốt”.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi