HomeTin tức mới nhất

Palladium, bạch kim hết năm 2021 Các dòng: Liệu sự phục hồi sẽ kéo dài?

Giá Palladium giao ngay đã tăng trở lại từ mức thấp nhất gần hai năm trong khi giá bạch kim cũng phục hồi sau khi gần chạm đáy một năm. Bất kỳ ai t

EUR/USD giao dịch quanh mức 1,1550 theo sức mạnh của USD
Tin tức giá dầu và dữ liệu thị trường lao động thu hút sự chú ý
Tài liệu rò rỉ về COVID – 19 được cho là thuộc Nhà Trắng gây hoang mang

Giá Palladium giao ngay đã tăng trở lại từ mức thấp nhất gần hai năm trong khi giá bạch kim cũng phục hồi sau khi gần chạm đáy một năm.

Bất kỳ ai theo dõi PGM, hoặc các kim loại nhóm bạch kim, sẽ biết rằng palladium được sử dụng chủ yếu như một chất lọc khí thải cho động cơ xăng trong khi bạch kim phục vụ chức năng tương tự cho xe ô tô chạy bằng diesel.

Sự thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu và việc hạn chế sản xuất ô tô của nó còn lâu mới kết thúc và do đó, khía cạnh cơ bản quan trọng nhất của nhu cầu đối với hai PGM vẫn chưa được đảm bảo.

Đó là cơ sở cho câu trả lời đầu tiên.

Palladium hàng thángPalladium hàng tháng
Tất cả các biểu đồ được sự cho phép của skcharting.com

Bây giờ là phần thứ hai — kỹ thuật.

Sau đợt giảm giá kéo dài 5 tháng khiến palladium giao ngay xuống đáy 23 tháng chỉ dưới 1.856 USD / ounce và bạch kim giao ngay xuống mức thấp nhất trong 11 tháng là 953 USD – cả hai đều vào tháng 9 – hai PGM dường như đã chứng kiến ​​mức tồi tệ nhất cho bây giờ.

Trong phiên giao dịch ngày thứ Hai tại New York, palladium giao ngay tăng 1,6% lên 2.112,18 USD. Các nhà phân tích chủ yếu cho rằng sự phục hồi là do bán khống sau sự sụt giảm của bạch kim tháng 12 xuống mức hỗ trợ khoảng 1.855 đô la.

Trong khi đó, hợp đồng bạch kim giao sau hoạt động nhiều nhất trong tháng 1 đã giảm 1,7% vào thứ Hai xuống 1.008,37 USD.

Nhà phân tích Soni Kumari của PGMs của ANZ cho biết:

“Các yếu tố cơ bản không thay đổi nhiều với việc lĩnh vực ô tô tiếp tục đối mặt với những thách thức do thiếu vi mạch. Cho đến khi chúng tôi thấy hoạt động sản xuất ô tô phục hồi một cách có ý nghĩa, điều này sẽ phụ thuộc vào sự sẵn có của chất bán dẫn, chúng tôi hy vọng PGM (kim loại nhóm bạch kim) sẽ vẫn dễ bay hơi ”.

Advertisement

Vì vậy, liệu sự phục hồi kỹ thuật non trẻ của palladium giao ngay có kéo dài không?

Sunil Kumar Dixit, chiến lược gia kỹ thuật trưởng tại skcharting.com, cho biết có thể, nếu nó không sụp đổ ở mức cao mục tiêu tiếp theo là 2.400 đô la.

Palladium hàng tuầnPalladium hàng tuần
Ông cho biết biểu đồ hàng tuần của palladium đã hiển thị phản ứng của các loại, tránh xa Đường trung bình động đơn giản 200 tuần trong khi giữ mức chồng chéo tích cực của Chỉ số sức mạnh tương đối Stochastic từ dưới đường 20.

“Tuy nhiên, vẫn phải xem liệu cuộc chiến có tiếp tục có lợi cho phe bò và tiếp tục mở rộng quy mô lên đến SMA 100 tuần là 2.290 đô la và Trung bình động theo cấp số nhân trong 50 tuần là 2.400 đô la hay không, hay những con gấu sẽ từ chối sự phục hồi trở lại và đẩy kim loại xuống SMA 200 tuần là $ 1,760, ”Dixit nói.

Nếu xu hướng giảm vẫn còn, palađi giao ngay có thể chứng kiến ​​sự điều chỉnh ngắn hạn xuống còn 2.025 đô la, có thể kéo dài lên 1.950 đô la, “trước khi tiếp tục đà tăng để kiểm tra 2.290 đô la và 2.400 đô la”, ông nói thêm.

Hàng tuần bạch kim
Trong khi đó, bạch kim giao ngay đã hoàn thành xu hướng đi ngang để đi xuống theo phạm vi mục tiêu từ $ 895- $ 1,035, Dixit cho biết.

“Trong tương lai, biểu đồ hàng tuần cho palađi giao ngay cho thấy giá có khả năng được hỗ trợ bởi 100-SMA là 985 đô la. Điều này sẽ giúp kim loại dành một khoảng thời gian để tích lũy và củng cố giữa mức hỗ trợ 985 đô la và mức kháng cự 1,040 đô la ”.

Bạch kim hàng tháng Bạch kim hàng tháng
“Việc phá vỡ và duy trì trên $ 1,040 nên được theo sau bởi các nỗ lực tăng thêm ở mức $ 1,080. Chúng tôi thấy bạch kim lấy lại các mức $ 1,080- $ 1,110- $ 1,140 trong một khoảng thời gian dài, tùy thuộc vào giá giữ trên SMA 100 tuần là $ 985 vào thời điểm hiện tại. Việc phá vỡ dưới 893 đô la có thể làm mất hiệu lực của lý thuyết ”.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Barani Krishnan sử dụng một loạt các quan điểm bên ngoài của riêng mình để mang lại sự đa dạng cho phân tích của mình về bất kỳ thị trường nào. Đối với sự trung lập, đôi khi ông đưa ra các quan điểm trái ngược và các biến số thị trường. Anh ta không giữ một vị trí nào trong các loại hàng hóa và chứng khoán mà anh ta viết về.

https://www.investing.com/analysis/palladium-platinum-off-2021-lows-will-the-rebound-last-200604760

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0