Palladium sẽ vượt trội khi quá trình chuyển đổi sang công nghiệp xanh diễn ra

Giá dầu thô thế giới giảm khi nhu cầu ảm đạm
Quặng sắt tăng khoảng 10%, đồng có thể lỗ quý đầu tiên trong sáu tháng
Xuất khẩu dầu của Nga sang Mỹ gấp đôi Saudi Arabia bất chấp lệnh trừng phạt

Trung Quốc, Hoa Kỳ và thậm chí các quốc gia trên thế giới đang tập trung vào mục tiêu trung lập carbon. Các quốc gia đã thúc đẩy những thay đổi trong đầu tư và nhu cầu công nghiệp từ kim loại quý sang kim loại cơ bản.

Trước xu hướng hiện nay trên toàn cầu về carbon, Palladium đã nhận được nhiều trợ lực để vượt qua vàng kể từ quý II/2019 và trở thành kim loại quý có giá cao nhất.

Với sự nâng cao trong ý thức bảo vệ môi trường, đặc tính giảm khí thải độc hại từ ô tô của Palladium cũng là nhân tố quan trọng đối với giá trị của kim loại này do xe chạy xăng dần thay thế dầu diesel.

Ngoài Palladium, Bạc là cái tên hót thứ hai, một thành phần quan trọng của các tấm pin năng lượng mặt trời và cũng sẽ được hưởng lợi từ sự gia tăng của năng lượng xanh.

Palladium chủ yếu được sử dụng trong bộ chuyển đổi xúc tác của xe chạy xăng, sử dụng phản ứng hóa học của nó để chuyển khí thải thành khí chung, làm giảm các chất độc hại do xe thải ra. Với sự nâng cao của nhận thức về môi trường, xe chạy xăng sẽ dần thay thế xe chạy bằng động cơ diesel..

Nhìn lại báo cáo của Kitco News, vào giữa tháng 3 năm nay, giá palladium đã chứng kiến ​​một làn sóng tăng trưởng mới, nguyên nhân là do vào thời điểm đó, gã khổng lồ khai thác của Nga và nhà cung cấp palladium lớn nhất thế giới Nornickel đã tuyên bố rằng do đóng cửa các mỏ do lũ lụt, sản lượng palladium của công ty trong năm nay sẽ giảm, sản lượng của nhóm kim loại bạch kim dự kiến ​​sẽ giảm 710.000 ounce.

Palladium đã vượt qua vàng kể từ quý 2 năm 2019, trở thành kim loại quý được giao dịch đắt nhất. Khi nhu cầu tăng giá, khoảng cách giá với vàng có thể tiếp tục mở rộng. Bloomberg trước đó đã đưa tin rằng Palladium đã đạt mức cao kỷ lục hơn 3.018 USD/ounce vào tháng 5, và chênh lệch giá giữa Palladium và vàng đã tăng vọt trong tháng 5 lên mức cao nhất kể từ tháng 2 năm ngoái.

Thay vì giành được lợi thế thuận lợi ở cấp độ nhà cung cấp, Palladium toàn cầu chủ yếu đến từ ngành công nghiệp sản xuất ô tô. Sau vụ bê bối về cửa động cơ diesel nổ ra ở Volkswagen của Đức vào năm 2015, nó đã thúc đẩy EU đưa ra các tiêu chuẩn khí thải carbon nghiêm ngặt hơn và thử nghiệm phát thải khói ô tô. Tốc độ ngày càng trở nên chặt chẽ hơn, khiến Palladium có được sự hỗ trợ cơ bản mạnh mẽ.

Tờ Wall Street Journal cũng chỉ ra trong tháng 3 rằng các công ty khai thác bạch kim ở Nam Phi đang kiếm được lợi nhuận khổng lồ và tái đầu tư vào các mỏ của họ, đặt cược rằng sự phổ biến ngày càng tăng của các loại xe chạy bằng pin nhiên liệu hydro sẽ thúc đẩy nhu cầu. Sau nhiều năm giá thấp, lợi nhuận của các công ty khai thác địa phương sản xuất kim loại nhóm bạch kim như palladium và rhodium cũng đã tăng vọt, mặc dù các biện pháp phong tỏa trên khắp thế giới đã hạn chế nhu cầu vào năm 2020.

Nhà phân tích kim loại quý cao cấp của ABN Amro, Georgette Boele cho biết vào đầu tháng 6 rằng với sự tăng cường của chỉ số đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu Mỹ, vàng sẽ cho thấy xu hướng suy yếu và có thể giảm xuống 1.700 USD/ounce vào cuối năm.

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi