Pari Passu là gì? Cách thức hoạt động của Pari Passu

Vay tiền online trên Web có dễ bị lừa thành “vay nóng”?
Một vài cách kiếm tiền điện tử phổ biến hiện nay
Etherscan là gì? Những điều cần biết và hướng dẫn sử dụng Etherscan

Pari Passu là thuật ngữ rất phổ biến trong các quy định luật cụ thể và ở cả lĩnh vực tài chính. Thuật ngữ này đề cập đến hai hay nhiều hơn khoản vay, trái phiếu. Hoặc các nhóm cổ phần ưu đãi có quyền được ưu tiên thanh toán ngang nhau. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn đọc Pari Passu là gì? cũng như cách thức hoạt động của Pari Passu. Hãy cùng theo dõi nhé!

Pari Passu là gì?

Pari passu là cụm từ tiếng Latinh, có nghĩa là bình đẳng. Nhằm thể hiển hai hoặc nhiều tài sản như chứng khoán, tiền nợ chưa trả,… và được thanh toán ngang nhau, cũng như có nghĩa vụ ngang nhau.

Pari Passu là gì? Các hoạt động nào được gọi là Pari Passu? - Mindovermetal Việt Nam

Finnews24.com : Pari Passu là gì?

Pari Passu được dùng trong các điều khoản tài chính như các khoản vay trái phiếu. Điều khoản Pari Passu được đưa ra để đảm bảo các sản phẩm tài chính liên kết hoạt động bình đẳng như tất cả các sản phẩm tương tự khác. Ngoài ra, Pari Passu cũng là các công cụ nợ do các công ty phát hành để huy động tiền mặt.

Cách thức hoạt động của Pari Passu

Trong tài chính, như đã đề cập ở trên Pari Passu có thể đề cập đến các khoản vay, trái phiếu. Hoặc các loại cổ phiếu có quyền thanh toán ngang nhau hoặc thâm niên ngang nhau. Pari Passu có thể mô tả bất kỳ trường hợp nào trong đó hai hoặc nhiều mục có thể yêu cầu quyền ngang nhau như mục còn lại.

Điều kiện góp vốn, mua cổ phần của tổ chức tín dụng

Pari Passu hoạt động như thế nào đối với vốn cổ phần?

Vốn cổ phần

Đối với thị trường, tất cả các cổ phiếu vốn mới đều có quyền bình đẳng với các cổ phiếu hiện có. Hoặc những cổ phiếu đã được phát hành trước đó. Hiểu theo nghĩa này, cổ phiếu chính là Pari Passu. Chẳng hạn Pari Passu có thể áp dụng cho cổ phiếu phổ thông. Để mỗi cổ đông có quyền ngang nhau trong việc yêu cầu cổ tức, quyền biểu quyết và thanh lý tài sản.

Chủ nợ

Pari Passu không áp dụng cho tất cả các chủ nợ như ngân hàng. Nếu một doanh nghiệp có khoản nợ hoặc các khoản cho vay chưa thanh toán, sẽ có một thứ tự đặc biệt. Trong đó các chủ nợ nhất định được hoàn trả trước trong trường hợp phá sản và thanh lý tài sản của doanh nghiệp. Vì vậy, Pari Passu sẽ không áp dụng cho các chủ nợ và cổ đông. Vì các chủ nợ sẽ được thanh toán trước các cổ đông.

Nợ phải trả (AP) là gì? Nợ phải trả có phải chi phí kinh doanh không?

Pari Passu không áp dụng cho tất cả các chủ nợ ngân hàng

Di chúc và Tín thác

Di chúc và tín thác có thể chỉ định một phân phối Pari Passu. Trong đó, tất cả các bên được nêu tên chia sẻ tài sản như nhau. Nói cách khác, mỗi người trong số những người thụ hưởng được nêu tên sẽ nhận được số tiền như nhau.

Trên đây là những thông tin để giúp bạn hiểu hơn về Pari Passu là gì? Và đừng quên theo dõi website của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi