Patreon thu về 4 tỷ USD trong vòng gọi vốn mới nhất

Tỷ giá NZD / USD đang giao dịch tại ngưỡng 0,6900
Giám đốc tài chính GameStop từ chức sau những cú sốc cổ phiếu gần đây
CEO GameStop bị tịch thu hơn 587.000 cổ phiếu do không hoàn thành mục tiêu

Patreon Inc, một nền tảng cho phép các nghệ sĩ tìm kiếm sự bảo trợ tài chính từ người hâm mộ của họ, đã thông tin về mức định giá trên thị trường là 4 tỷ USD, tăng hơn gấp ba lần so với tháng 9 năm rồi.

How To Use Patreon: Examples For Artists, Bloggers, and Creators

Công ty có trụ sở tại San Francisco, California đã huy động được 155 triệu USD trong vòng mới, do nhà đầu tư Tiger Global Management dẫn đầu, với sự tham gia của Woodline Partners. Các nhà đầu tư trước đây bao gồm Wellington Management, Lone Pine Capital, New Enterprise Associates, Glade Brook Capital và DFJ Growth.

Trong vòng tài trợ trước đó, Patreon đã huy động được 90 triệu USD, được báo cáo là trị giá 1,2 tỷ USD khi đó.

Công ty kết nối những nhà làm nghệ thuật bao gồm nhạc sĩ, ca sĩ, nhà văn… với người hâm mộ để giúp đối tượng này nhận được một khoảng phí ủng hộ, mua lại hoặc mở rộng quy mô trong quá trình sáng tạo của họ.

Patreon, được thành lập vào năm 2013 bởi hai người sáng tạo trên YouTube, đã trở nên phổ biến hơn trong năm qua khi ngày càng có nhiều người nhà nghệ thuật xuất hiện trong thời kỳ mà dịch bệnh khiến cho việc đi lại bị hạn chế.

Hoạt động như một nền tảng trung lập, Patreon cho phép các nghệ sĩ thoát khỏi các mô hình kinh doanh phụ thuộc vào quảng cáo và có nhiều quyền tự do sáng tạo hơn.

Sự tiếp nhận ngày càng tăng đối với mô hình này được cộng hưởng với sự gia tăng của các nền tảng như Substack, cho phép người viết bắt đầu các bản tin trả phí của riêng họ và xây dựng lượng độc giả.

Patreon đang xem xét việc niêm yết công khai trong năm nay và đã được các công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC) tiếp cận, The Information đưa tin vào tháng 1.

Theo Reuters

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi