PayPal chặn trang web đã giúp gây quỹ cho những người tham dự biểu tình ở Điện Capitol

Đồng tiền trú ẩn dự kiến sẽ di chuyển trong phạm vi hẹp
Ngân hàng Mỹ Merrill Lynch: Fed đã đưa ra thông tin gì vào thứ Tư để xem xét thị trường ngoại hối?
Fidelity ra mắt ETF Bitcoin

PayPal cho biết hôm thứ Hai rằng họ đã chặn một trang web huy động vốn cộng đồng của Cơ đốc giáo, GiveSendGo, với lý do rằng tổ chức này gây quỹ để ủng hộ cho những kẻ đã tham gia biểu tình tuần trước ở Washington khi những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump xông vào Điện Capitol.

Chùm ảnh người biểu tình thân ông Trump tấn công tòa nhà Quốc hội Mỹ

PayPal cũng xác nhận với Reuters rằng họ đã đóng một tài khoản của Ali Alexander, một trong những người tổ chức cuộc biểu tình. Tin tức được đưa tin trước đó bởi Bloomberg, trích dẫn một nguồn không xác định.

Các nền tảng trực tuyến và các công ty truyền thông xã hội đang xa lánh và có hành động chống lại những công ty đã khuyến khích hoặc tham gia vào bạo lực tuần trước ở Điện Capitol.

Twitter cho biết họ đã đình chỉ hơn 70.000 tài khoản kể từ thứ Sáu, chủ yếu dành để chia sẻ nội dung QAnon sau vụ tấn công vào tòa nhà Capitol.

Một số công ty lớn của Mỹ, bao gồm AT&T, American Express và Dow, đã cho biết họ sẽ cắt các khoản đóng góp chiến dịch cho những người đã bỏ phiếu để thách thức chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden, với đảng Cộng hòa.

Những người ủng hộ Trump đã xông vào Điện Capitol của Mỹ vào thứ Tư, cố gắng ngăn chặn chiến thắng hợp pháp của đảng Dân chủ và ông Joe Biden.

Trump, người không có bằng chứng thách thức tính hợp lệ của chiến thắng bầu cử của Biden, ban đầu ca ngợi những người ủng hộ ông nhưng sau đó lên án bạo lực.

Bloomberg đưa tin vào tuần trước rằng PayPal đã đóng một tài khoản do Joy In Liberty, một trong những nhóm chi trả cho những người biểu tình ủng hộ Trump.

Theo Investing.com

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi