PayPal nộp đơn xin cấp bằng sáng chế tăng tốc độ thanh toán tiền ảo

Bank Of America đang trình cấp bằng sáng chế về hệ thống lưu trữ dữ liệu dựa trên blockchain
Ethereum คืออะไร? ทำความรู้จัก ‘อีเธอร์เลียม’ ทำไมน่าจับตามอง
Ngân hàng Citibank Ấn Độ cấm việc sử dụng thẻ tín dụng và ghi nợ mua tiền ảo

PayPal nộp đơn xin cấp bằng sáng chế tăng tốc độ thanh toán tiền ảo trong khi các nhà phát triển Bitcoin cho rằng công nghệ này đã tồn tại

 

PayPal vừa đệ trình bằng sáng chế tăng tốc thời gian giao dịch tiền ảo bằng cách bỏ qua thời gian xác minh thanh toán. Chuyên gia Bitcoin tranh cãi rằng điều này đã được thực hiện thông qua các công nghệ hiện có trong ngành công nghiệp tiền ảo.

 

Vào ngày 5 tháng 3 năm 2018, Cointelegraph đưa tin rằng PayPal đã đệ trình bằng sáng chế với Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) về một công nghệ nhằm tăng tốc các khoản thanh toán tiền ảo thông qua việc sử dụng ví phụ.

 

Về cơ bản, PayPal tìm cách tối ưu hóa quá trình giải quyết các thanh toán tiền ảo giữa các nhà giao dịch và người mua, trên nền tảng bán lẻ hoặc thương mại điện tử. Ví điện tử thứ hai dành cho người sử dụng, như được mô tả trong bằng sáng chế chính thức, sẽ cho phép các khóa riêng biệt của người mua và người bán được chuyển giao sau đó để ngăn chặn mọi giao dịch bị đưa vào các blocks và phát tán ra Blockchain công cộng.

 

Bằng sáng chế nhấn mạnh rằng hệ thống xác minh giao dịch bằng cách bao gồm các khoản thanh toán trong các block đã hạn chế tiềm năng của các đồng tiền ảo như Bitcoin.

 

“Để chắc chắn rằng giao dịch Bitcoin cuối cùng sẽ tiến hành chuyển giao Bitcoin cho người thụ hưởng, người thụ hưởng phải đợi cho đến khi quá trình khai thác xác nhận giao dịch trước khi chuyển hàng hoá và/hoặc dịch vụ cho người trả tiền. Trong nhiều trường hợp giao dịch, thời gian chờ đợi 10 phút sẽ quá dài đối với người trả tiền và/hoặc người thụ hưởng, và những người trả tiền và/hoặc người thụ hưởng sẽ thay vào đó thực hiện giao dịch bằng các phương thức thanh toán truyền thống chứ không phải bằng tiền ảo. Những vấn đề như vậy đã làm chậm lại sự chấp nhận của các loại tiền ảo mặc dù chúng có lợi thế hơn”, bằng sáng chế mô tả.

 

Nhà phát triển Bitcoin Peter Todd trả lời

 

Peter Todd, nhà phát triển Bitcoin và nhà tư vấn ứng dụng tiền ảo tuyên bố rằng PayPal đang cố gắng để được cấp bằng sáng chế cho một công nghệ đã tồn tại trong ngành công nghiệp tiền ảo do Opendime phát triển.

 

Được tạo ra vào năm 2016 từ một ứng dụng Bitcoin trước đó là Bitcoin Coinkite, Opendime là một ví cứng điện tử Bitcoin được bảo mật bằng đa chữ ký ở cấp độ ngân hàng. Nó cho phép người dùng chuyển Bitcoin bằng khóa cá nhân nội bộ, với mục tiêu cho phép người dùng sử dụng Bitcoin như tiền định danh, chẳng hạn như đồng đô la Mỹ.

 

Opendime có cấu trúc khác với các ví phần cứng khác như Trezor và Ledger có thể được sử dụng lại. Opendime là một USB chỉ có thể được sử dụng một lần. USB này phải được hủy bỏ để sử dụng các khoản tiền được lưu trữ bên trong, cho phép nó được sử dụng như tiền mặt.

 

Công nghệ mà PayPal xin bằng sáng chế và Opedime tương tự trong cách sử dụng các khóa cá nhân sau đó, theo cách thức xử lý ngay lập tức. Như nhóm Opendime giải thích, “vì chúng ta đang đặt các khóa cá nhân vào một hình thức vật lý mà bạn có thể tin tưởng, bạn chỉ cần sử dụng các đơn vị Opendime để chuyển tiền đi. Lượng Bitcoin không được xác định trước với Opendime. Lưu trữ càng nhiều hoặc càng ít thì càng tốt. “

 

Quá trình thanh toán bằng bitcoin với Opendime tương tự như ở PayPal. Công nghệ của PayPal khuyến khích mỗi người dùng chuyển toàn bộ ví tiền hoặc khoá cá nhân liên quan đến một số tiền ảo xác định, như bằng sáng chế giải thích:

 

“Các hệ thống và phương pháp này thực tế loại bỏ thời gian người thụ hưởng phải đợi để chắc chắn rằng họ sẽ nhận được một khoản thanh toán bằng tiền ảo trong một giao dịch tiền ảo bằng cách chuyển sang các khóa cá nhân của người trả tiền, được bao gồm trong ví tiền ảo liên kết với các khoản tiền ảo được xác định trước bằng với khoản thanh toán được xác định trong giao dịch tiền tệ ảo.”

 

Công nghệ của PayPal có thể tối ưu hóa việc thanh toán bằng tiền ảo?

 

Nếu công nghệ của PayPal có thể được thực hiện ở quy mô lớn, nó có thể cho phép việc thanh toán bằng tiền ảo giữa các nhà giao dịch và người mua được xử lý ngay lập tức, loại bỏ phí giao dịch lớn và quan trọng nhất là thời gian xác minh dài.

 

Gần đây, nền tảng đặt phòng khách sạn lớn của Hàn Quốc Yeogieottae đã hợp tác với Bithumb, sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất nước này chấp nhận các khoản thanh toán bằng tiền ảo. Tại Nhật, các nhà bán lẻ lớn nhất của nước này như nhà quản lý chuỗi khách sạn Capsule, hãng hàng không Peach, và nhà bán lẻ đồ điện tử Bic Camera đã chấp nhận thanh toán Bitcoin trong một thời gian.

 

Hệ thống xử lý thanh toán nhanh và thanh toán tức thời của PayPal có thể cho phép các nhà bán lẻ tiến hành thanh toán cho người dùng mà không phải tốn khoảng thời gian xác minh trong nhiều giờ.

 

Tuy nhiên, một vấn đề có thể xảy ra trong quá trình chuyển các khoá cá nhân nếu việc giải quyết xảy ra ngoài chuỗi này theo cách tập trung. Bằng sáng chế của PayPal rõ ràng giải thích rằng họ có thể dựa vào một thiết bị của nhà cung cấp dịch vụ để thực hiện quá trình thanh toán. Điều này có thể dẫn đến một hệ thống trung tâm theo dõi và giám sát các khóa cá nhân được chuyển giao như thế nào.

 

“Trong một ví dụ cụ thể, một nhà cung cấp dịch vụ thanh toán, ví dụ như PayPal, Inc. của San Jose, Calif, có thể sử dụng thiết bị của nhà cung cấp dịch vụ thanh toán để thực hiện phương pháp 100 [phương thức chuyển tiền của PayPal – Cointelegraph], và trong một số phương án họ có thể hợp tác với một hoặc nhiều nhà cung cấp hệ thống khác và/hoặc người dùng (thông qua thiết bị người dùng) để thực hiện phương pháp 100 này.”

 

Tuần trước, chuyên gia phân tích podc ​​ast, ông Owen Williams đã tiết lộ những phát hiện của GDPR, trong đó tiết lộ rằng PayPal chia sẻ dữ liệu tài chính nhạy cảm của khách hàng với hơn 600 nhà cung cấp.

 

Việc tập trung vào các khoản thanh toán tiền ảo và các khoá cá nhân có thể khiến cho công ty này tổn thương và phải bán dữ liệu trừ phi công nghệ của PayPal có thể tối ưu hóa ví tiền phi lưu trữ và cho phép người bán và người dùng vẫn kiểm soát được các khóa cá nhân của họ trong toàn bộ quá trình.

 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi