HomeTin tức mới nhấtTiền điện tử

PayPal ra mắt mua và bán tiền điện tử ở Anh

Tin tức về tiền ảo Bitcoin được chú ý nhất trong tuần này chính là động thái mới từ PayPal, cho phép khách hàng Anh mua, giữ và bán các loại tiền kỹ t

Tại sao giá vàng suy giảm trong môi trường thuận lợi?
Tiền ảo Bitcoin ngày 19/7: Khó khăn để duy trì ngưỡng 30.000$
Chuỗi khối Bitcoin có khối lượng giao dịch lớn, giá Bitcoin cho thấy nhiều sự hỗn loạn

Tin tức về tiền ảo Bitcoin được chú ý nhất trong tuần này chính là động thái mới từ PayPal, cho phép khách hàng Anh mua, giữ và bán các loại tiền kỹ thuật số.

Advertisement

Giám đốc điều hành của PayPal cũng yêu cầu Tencent bắt đầu xây dựng siêu ứng dụng WeChat. Ngay khi giá Bitcoin vừa phá vỡ ngưỡng 50.000 đô la Mỹ, thị trường tập trung vào tiến trình của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc về tiền tệ kỹ thuật số và các cuộc đàn áp theo quy định.

Giá giao dịch của Bitcoin một lần nữa cao hơn 50.000 đô la, đây là bước đột phá đầu tiên trong hơn ba tháng. Tính theo giá trị thị trường, tiền điện tử lớn nhất thế giới đã tăng gần 2,5% trong 24 giờ và hiện đang nằm ở mức giá khoảng 50.336,68 USD, đây là mức cao nhất kể từ ngày 15/5.

Theo dữ liệu của CoinDesk, tỷ lệ sinh lời hàng năm của Bitcoin hiện là 71,4%.

Hôm thứ Hai, gã khổng lồ thanh toán trực tuyến của Mỹ PayPal cho biết bắt đầu từ tuần này, nó sẽ cho phép khách hàng Anh mua, giữ và bán các loại tiền kỹ thuật số. Điều này đánh dấu sự mở rộng quốc tế đầu tiên của sản phẩm mã hóa PayPal, được ra mắt lần đầu tiên tại Hoa Kỳ vào tháng 10 năm ngoái.

Trong một cuộc phỏng vấn, Jose Fernandez da Ponte, tổng giám đốc blockchain, tiền mã hóa và tiền kỹ thuật số của PayPal, đã đề cập rằng hiệu suất của các sản phẩm mã hóa ở Hoa Kỳ là rất tốt và công ty hy vọng rằng Vương quốc Anh sẽ đạt được kết quả vượt trội.

Theo tiết lộ của công ty, dịch vụ mã hóa của PayPal cho phép khách hàng mua và bán Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum hoặc Litecoin với giá thấp nhất là 1 bảng Anh. Người dùng cũng có thể theo dõi giá được mã hóa trong thời gian thực và tìm kiếm nội dung có liên quan trên nền tảng.

Giống như phiên bản Hoa Kỳ của sản phẩm, PayPal dựa vào công ty tiền tệ kỹ thuật số Paxos do New York giám sát để thực hiện các giao dịch mã hóa ở Anh. PayPal cho biết họ đã hợp tác với các cơ quan quản lý có liên quan của Vương quốc Anh để khởi chạy dịch vụ.

Vào đầu năm 2016, CEO của PayPal, Dan Schulman, đã quyết định rằng ông thực sự cần suy nghĩ về tiền điện tử. Vào thời điểm đó, giá bitcoin vào khoảng 400 đô la Mỹ, và sau khi tách khỏi công ty mẹ cũ eBay vài tháng trước, PayPal được định giá khoảng 50 tỷ đô la Mỹ. Ông chủ của nền tảng công nghệ này tin rằng công nghệ mã hóa có thể làm cho hệ thống tài chính hiệu quả hơn và bao trùm hơn. Ông cũng khiêm tốn hỏi Liu Chiping, chủ tịch của Tencent, làm thế nào để xây dựng một “siêu ứng dụng” như WeChat.

Theo niềm tin của công ty, về lâu dài, tiền kỹ thuật số sẽ đóng một vai trò lớn hơn trong thương mại điện tử. Đầu năm nay, PayPal đã bắt đầu cho phép người tiêu dùng Mỹ sử dụng tiền điện tử để thực hiện thanh toán tại hàng triệu thương nhân trên khắp thế giới.

Người quản lý tài sản cũng cho biết vài ngày trước rằng quỹ hàng hóa trị giá 164 triệu đô la của Neuberger Berman có thể đầu tư tối đa 5% tài sản của mình vào các quỹ và hợp đồng tương lai bitcoin, sau giao dịch tiền điện tử bắt đầu vào tuần trước. Các tài liệu quản lý cho biết rằng Quỹ Chiến lược Hàng hóa Neuberger Berman có thể đầu tư vào hợp đồng tương lai Bitcoin và các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin của Canada.

Quỹ đã nhận được sự chấp thuận sơ bộ vào ngày 11 tháng 8 để theo đuổi việc tiếp xúc với Bitcoin và Ethereum thông qua các công cụ phái sinh và Ethereum dường như không nằm ngoài phạm vi thảo luận. Các tài liệu mới chỉ ra rằng Neuberger Berman, một công ty quản lý tài sản trị giá 400 tỷ đô la, đang chú ý nghiêm túc đến đầu tư tiền điện tử.