Paypal tính “phí ngừng hoạt động” của người dùng Canada

Theo CTV NEWS hôm thứ Sáu (3/9), công ty thanh toán trực tuyến PayPal sẽ sớm thu phí đối với các tài khoản đăng ký tại Canada không hoạt động trong 12 tháng qua.

PayPal là gì? PayPal có an toàn không?

Vào ngày 11 tháng 8, có một điều khoản được cập nhật trong Thỏa thuận người dùng Canada của PayPal: “Chúng tôi sẽ áp dụng khoản phí ngừng hoạt động tài khoản hàng năm là 20 đô la Canada”, sẽ có hiệu lực vào ngày 20 tháng 11 năm 2021.

Người phát ngôn của PayPal cho biết trong email gửi CTV News hôm thứ Sáu: “Phí chỉ áp dụng cho các tài khoản không hoạt động trong 12 tháng. Chủ tài khoản chưa đăng nhập vào tài khoản hoặc sử dụng tài khoản để gửi hoặc nhận tiền trong khoảng thời gian này. Phí này không áp dụng cho các tài khoản có số dư bằng 0 hoặc bị lỗ và việc tính phí không hoạt động sẽ không dẫn đến số dư âm. Ngoại trừ cập nhật thỏa thuận người dùng, trang web PayPal không đề cập đến khoản phí mới này hoặc giải thích tại sao các tài khoản không hoạt động bị tính phí”.

PayPal là một nền tảng thanh toán trực tuyến, được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2002 và rất phổ biến khi hợp tác với nền tảng mua sắm trực tuyến eBay để cung cấp các dịch vụ thanh toán. Nền tảng này đã được mở rộng sang Canada vào năm 2006 để cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến cho hàng triệu người bán, bao gồm các nhà bán lẻ như Best Buy, Sport Chek và Wal-Mart.

Để tránh phí không hoạt động, chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Paypal của bạn trước ngày 20/11 hoặc sử dụng tài khoản Paypal của bạn để thực hiện thanh toán ít nhất mỗi năm một lần. Nếu người dùng không đăng nhập trước khi phí có hiệu lực, họ sẽ được thông báo qua email về việc ngừng hoạt động trước khi phí được áp dụng cho tài khoản. Người phát ngôn của PayPal cho biết email cảnh báo này sẽ thông báo cho khách hàng cách sử dụng số dư khả dụng trong tài khoản trước khi tính phí. Người dùng có thể rút tiền, quyên góp hoặc thực hiện các giao dịch một cách đơn giản để tránh bị tính phí khi không hoạt động.

Phí tối đa được tính cho các tài khoản không hoạt động là 20$. Ngoài ra, PayPal không tính phí thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ được liên kết với tài khoản.

Đây không phải là lần đầu tiên PayPal tính phí các tài khoản không hoạt động. Họ đã thực hiện thu phí ngừng hoạt động ở một số quốc gia châu Âu bao gồm cả Vương quốc Anh và Thụy Điển. Ví dụ: Paypal đã triển khai các khoản phí tương tự cho các tài khoản ở Vương quốc Anh vào tháng 12 năm 2020. Giống như tiêu chuẩn của Canada, việc không sử dụng tài khoản PayPal trong 12 tháng liên tiếp sẽ được coi là không hoạt động và sẽ bị tính phí không hoạt động là £ 20 mỗi năm.

Theo báo cáo của CTV NEWS, một số chủ tài khoản Paypal cho biết họ có kế hoạch xóa hoàn toàn tài khoản của mình, trong khi những người khác cho rằng đăng nhập mỗi năm một lần là một rắc rối nhỏ.

SHARE