PGT – Nếu vùng 9,500-10,500 trụ vững, sóng 5 sẽ hình thành

Bán khống chứng khoán Mỹ đã kiếm được hơn 100 tỷ USD!
API dự kiến lãi quý 1/2022 gấp gần 3 lần cùng kỳ, chuẩn bị triển khai loạt dự án mới
Hãng sản xuất chip – Arm có thể được niêm yết tại Hoa Kỳ

Trong phiên giao dịch 21/12/2021, đà giảm của PGT đã chững lại sau khi giá cổ phiếu test lại vùng 9,500-10,500 (tương đương đỉnh cũ đã bị vượt qua của tháng 03/2021 và đáy cũ tháng 09/2021). Đây là vùng hỗ trợ rất mạnh và đã thể hiện được vai trò nâng đỡ cho PGT trong quá khứ. Tại đây có thêm sự hiện diện của đường SMA 100 ngày nên độ tin cậy là rất cao.

Hình ảnh bóng dưới dài (long lower shadow) xuất hiện ngay tại vùng hỗ trợ mạnh 9,500-10,500 cho thấy lực mua đã trở lại tại đây. Nếu hỗ trợ này vẫn trụ vững thì nhịp giảm ngắn hạn sẽ đảo ngược và kịch bản sóng 5 có thể diễn ra.

Thêm vào đó, khối lượng giao dịch tiếp tục biến động trên mức trung bình 20 ngày chứng tỏ nhà đầu tư vẫn đang quan tâm đến cổ phiếu này.

Chinh phục ngưỡng Fibonacci Projection 23.6%

Có thể thấy, ngưỡng Fibonacci Projection 23.6% đang là kháng cự khó chịu kìm hãm đà tăng của PGT kể từ tháng 10/2021 tới nay.

Trong những tuần trước, PGT đã nhiều lần test kháng cự này nhưng đều chưa thành công, qua đó cho thấy lực bán vẫn đang khá mạnh.

Nếu chinh phục được kháng cự này, giá cổ phiếu PGT sẽ hướng tới đỉnh lịch sử tháng 09/2021 (tương đương vùng 16,000-16,500). 

Có thể đạt mục tiêu mới là vùng 20,000-21,000

Giá cổ phiếu PGT đã hoàn thành sóng 4 điều chỉnh khi test thành công vùng hỗ trợ quan trọng 9,500-10,500 (đỉnh cũ đã bị vượt qua của tháng 03/2021) và hiện đang bước vào sóng 5 tăng. Theo lý thuyết sóng Elliott và phần mềm Advanced GET thì mục tiêu tối đa của sóng 5 là vùng 20,000-21,000.

Bên cạnh đó, vùng này còn có sự hiện diện của ngưỡng Fibonacci Projection 100% nên khả năng xảy ra kịch bản này sẽ rất lớn nếu giá cổ phiếu PGT chinh phục thành công vùng đỉnh cũ tháng 09/2021.

Chính vì vậy, với điểm tựa là vùng hỗ trợ mạnh 9,500-10,500, người viết kỳ vọng PGT sẽ có sự bứt phá để hướng đến mục tiêu là vùng 16,000-16,500 và vùng 20,000-21,000. 

Có thể sẽ có 1 vài nhà đầu tư F0 cảm thấy lo lắng khi giá cổ phiếu PGT giảm, nhưng nếu bạn là một nhà đầu tư Fn thì chắc chắn sẽ không bị lay động vì việc giá cổ phiếu lên xuống là rất bình thường, như Warren Buffet – người đã giúp hàng ngàn nhà đầu tư kiếm hàng triệu đô nhưng vẫn an toàn vốn đã nói: ‘’Hãy sợ hãi khi người tham lam, tham lam khi người sợ hãi”. Vì thế có thể nói đây là cơ hội để lấy vị thế với giá ‘’sale’’ của mã PGT – một công ty về M&A có tiềm năng Tenbagger trong tương lai, không thể thiếu trong danh mục của các nhà đầu tư giá trị.

Ví dụ điển hình về tiềm năng phát triển rõ ràng của PGT là ngày 31/11/2021 tại Nhật Bản, CTCP PGT HOLDINGS (HNX: PGT) đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng với công ty cổ phần IENT và trở thành đối tác chiến lược về kinh doanh online thông qua trang “Tax Free Online.jp” dịch vụ thương mại điện tử miễn thuế và giao nhận sản phẩm tận nơi theo yêu cầu dành cho người nước ngoài đến thăm Nhật Bản. 

PGT luôn mang đậm văn hóa về hội nhập quốc tế, bằng chứng là ngày 04/12/2021, ông Kakazu Shogo – Tổng Giám đốc CTCP PGT Holdings tham dự buổi hội thảo dành cho nhà đầu tư Nhật Bản tại thị trường chứng khoán Việt Nam trong thời kỳ đại dịch Covid-19 với chủ đề “Quản lý quỹ đầu tư EXPO năm 2021 – VIỆT NAM”. Buổi hội thảo là sự “Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư chứng khoán tại thị trường Việt Nam cho người Nhật”.

Với tư cách là nhà đầu tư Nhật Bản (nước ngoài), CEO PGT Holdings chia sẻ những điểm mạnh và lợi thế về tiềm năng tăng trưởng của thị trường Việt Nam về chiến lược đầu tư (mục đích, đối tượng, mục tiêu, thời điểm, thời gian, quy mô…) theo cách nhìn của nhà đầu tư Nhật Bản. 

Với kinh nghiệm M&A tại Việt Nam và là quản lý 2 công ty niêm yết, những chia sẻ của ông Kakazu Shogo liên quan đến chiến lược đầu tư chứng khoán Việt Nam ở giai đoạn cuối năm 2021, giúp các nhà đầu tư có cái nhìn khái quát và toàn diện hơn. Từ đó, lựa chọn những mã cổ phiếu tốt đem lại lợi nhuận dài hơi trong tương lai.

Nhờ những tín hiệu tích cực của thông tin, cùng tình hình kinh doanh khả quan mà các nhà đầu tư đang mở cửa đón cổ phiếu của PGT vào danh mục rót vốn đầu tư trong dịp cuối năm này.

Bằng những nỗ lực trong kinh doanh dưới sự lãnh đạo của CEO người Nhật Bản, cùng những triết lý “Giá trị bền vững”. PGT Holdings tự tin những dự định và kế hoạch cho năm 2022, PGT tiếp tục vượt qua mọi thách thức để giữ vững sự ổn định và phát triển trong hoạt động của công ty, thực hiện tốt các chỉ tiêu đề ra, đem lại lợi nhuận cho các cổ đông và nhà đầu tư.

PGT Holdings (HNX: PGT) tiền thân là Công ty TNHH Taxi Gas Sài Gòn Petrolimex, được hình thành dựa trên vốn góp của các công ty thành viên thuộc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) với số vốn điều lệ ban đầu là 31.8 tỷ đồng. Trải qua 2 lần tăng vốn, hiện vốn điều lệ của PGT ghi nhận hơn 92 tỷ đồng.

Năm 2016, PGT đã thành lập 2 công ty con là Công ty TNHH Một Thành Viên Vĩnh Đại Phát chuyên kinh doanh lĩnh vực cung ứng nguồn lao động và Công ty TNHH Vina Terrace Hotel chuyên lĩnh vực khách sạn và đầu tư. Năm 2017-2018, PGT đã thành công mua phần vốn góp vào 2 công ty. Một là công ty tại Myanmar Công ty BMF Microfinance (BMF) chuyên về lĩnh vực tài chính và Công ty thứ hai là Công ty Nguồn Nhân Lực.

Với những dự định và kế hoạch cho năm 2022, PGT tiếp tục vượt qua mọi thách thức để giữ vững sự ổn định và phát triển trong hoạt động của công ty, thực hiện tốt các chỉ tiêu đề ra, đem lại lợi nhuận cho các cổ đông hiện tại và nhà đầu tư trong tương lai. 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi