Phá ‘ổ’ cho vay lãi 40%/tháng, nạn nhân là hơn 1.000 người nghèo ở TP HCM

Cẩn thận với việc giá bạc sẽ giảm đột ngột
Nợ xấu của nền kinh tế thực tế là bao nhiêu?
Đừng quên, tuần mới HoSE sẽ đón 3 mã chứng khoán với gần 190 triệu cổ phiếu chào sàn

Thông tin ban đầu, Cảnh sát hình sự, Công an TP HCM phát hiện băng nhóm với hàng chục đối tượng nghi cho vay lãi nặng. Đối tượng cầm đầu là Trương Ngọc Tính (sinh năm 1991, thường trú 549/10 đường Lò Gốm, phường 9, quận 6, TP HCM).

Các đối tượng phát tờ rơi, đăng quảng cáo cho vay tiền trên facebook, zalo…, nhắm đến người có thu nhập thấp: bán hàng rong, bán vé số, chạy xe ôm… Người muốn vay tiền chỉ cần chụp hình căn cước hoặc chứng minh nhân dân và hộ khẩu chuyển cho chúng, sẽ được vay dưới 10 triệu, lãi suất từ 30 – 40%/tháng.

Nếu người vay không trả tiền đúng hạn hoặc bỏ trốn, các đối tượng sẽ in tờ rơi có nội dung xuyên tạc, khủng bố rải tại nơi làm việc, nơi ở của người vay và gia đình, bạn bè người vay tiền.

Sau khi xác minh, ngày 13/6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thành phố phối hợp các đơn vị nghiệp vụ liên quan tiến hàng khám xét tại số nhà 241/4K Phan Văn Khỏe (phường 5, quận 6) và căn hộ chung cư Lucky Palace, số 50 Phan Văn Khỏe (phường 2, quận 6), bắt 9 đối tượng, trong đó có Trần Ngọc Tính.

Qua nhiều tài liệu, chứng cứ liên quan được thu giữ, đơn vị chức năng sơ bộ xác định nạn nhân của đường dây cho vay nặng lãi trên lên đến hơn 1.000 người, trải khắp các quận, huyện trên địa bàn Thành phố.

Vụ án tiếp tục được củng cố chứng cứ để xử lý.

Công an TP HCM đồng thời đề nghị ai là nạn nhân của băng nhóm trên liên hệ Phòng Cảnh sát hình sự, số 459 đường Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1, để trình báo, cung cấp thông tin, hỗ trợ quá trình điều tra.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi