Phần lớn thị trường đã đầu hàng, cá voi Bitcoin tích lũy mạnh quanh vùng $40k

Phí gas ETH trung bình đã giảm 50% kể từ tháng 10
Thị trường phục hồi nhẹ sau cuộc họp FOMC, nhưng phe gấu Bitcoin vẫn có lợi thế trong ngắn hạn
Liệu Bitcoin có phải đối mặt với đợt short squeeze mới trong ngắn hạn hay không?

Trader Bitcoin vẫn đang nỗ lực để xây dựng động lực tăng giá bền vững trên thị trường vào ngày 20 tháng 4, sau khi giá giảm xuống thấp hơn trong phiên giao dịch buổi chiều và ApeCoin (APE) được coi là một trong số ít các token bắt được đà tăng trưởng bất chấp sự suy thoái hiện tại trên toàn thị trường.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy, phe bò BTC đã có nỗ lực vào sáng sớm để đưa giá breakout lên trên $ 42.000, tuy nhiên nỗ lực này đã bị phe gấu từ chối, dẫn đến việc giá giảm xuống mức thấp hàng ngày tại $ 40.825 trước khi quay trở lại khu vực $ 41.700 vào thời điểm hiện tại.

Biểu đồ BTC/USDT | Nguồn: TradingView

Dưới đây là những gì mà một số nhà phân tích thị trường đang nói về sự yếu kém của Bitcoin và những khu vực được xem là vị trí tốt để tham gia thị trường.

Theo công ty dữ liệu on-chain, Whalemap, cá voi đã tích luỹ lượng lớn BTC gần mức giá $ 40.000.

“Một phần lớn tài sản cá voi nắm giữ nằm trong khoảng từ $ 38.000 đến $ 42.000. Đây là khu vực quan trọng đối với Bitcoin. Trên đó, thị trường sẽ tăng giá. Bên dưới đó, BTC sẽ rơi vào đà giảm”.

Khối lượng giao dịch cá voi Bitcoin | Nguồn: Whalemap

Tương tự như quan sát được thực hiện bởi Whalemap, các nhà phân tích của Glassnode lưu ý rằng “một lượng lớn nguồn cung BTC đã được tích lũy trong vùng từ $ 38.000 đến $ 45.000, đây là phạm vi giá chính của đợt củng cố trên thị trường hiện tại”.

Khi phân tích dữ liệu giữa holder dài hạn (LTH) và holder ngắn hạn (STH), được xác định bởi ngưỡng nắm giữ 155 ngày, chỉ một số STH đã mua BTC trong khu vực $ 50.000 đến $ 60.000 vẫn đang nắm giữ, và hầu hết ‘những người mua trong khu vực đỉnh này’ đều đã đầu hàng”.

Bitcoin STH và LTH UTXO realized price distribution | Nguồn: Glassnode

Theo Glassnode, một phần lớn nhu cầu của STH hiện tại đang được tập hợp trong khoảng $ 38.000 đến $ 50.000, cho thấy rằng các nhà đầu tư đang nhìn thấy giá trị của BTC nằm trong khu vực này.

Thực tế là 15,2% Bitcoin được nắm giữ bởi các LTH hiện đang bị thua lỗ. Điều này cho thấy rằng, rất nhiều LTH đã “bị buộc rời khỏi thị trường” bởi đợt điều chỉnh gần đây nhất, kết quả thường được nhìn thấy “ở giai đoạn cuối thị trường gấu, hầu hết đều diễn ra trước sự kiện shake-out đầu hàng”.

Glassnode đưa ra giả thuyết rằng, một số điểm yếu hiện tại trên thị trường có thể là do lo ngại về việc đầu hàng có thể tiếp tục diễn ra, điều này khiến trader có tâm lý chờ đợi cho đến khi sự kiện này xảy ra.

“Tuy nhiên, về mặt thống kê, có vẻ như phần lớn thị trường đã đầu hàng và nhu cầu trong khoảng từ $ 35.000 đến $ 42.000 đã lặng lẽ hấp thụ toàn áp lực bán này”.

Người dùng Twitter có biệt danh, ‘Abnessa’, cho biết giá Bitcoin cần vượt qua mức $ 41.300 để hoàn thành mô hình vai-đầu-vai đảo ngược trên biểu đồ 4 giờ.

Biểu đồ BTC – 4 giờ | Nguồn: Abnessa

Theo Abnessa, Bitcoin hiện đang “cố gắng đòi lại mức này sau khi thất bại trong việc lật hỗ trợ/kháng cự (S/R)”.

Để thiết lập trường hợp tăng giá, Bitcoin cần “lật thành công S/R của đường xu hướng giảm dần hiện tại” và “lấy lại ngưỡng hỗ trợ lên đến đường viền cổ màu xanh lá cây”, hoàn thành thiết lập của mô hình vai-đầu-vai đảo ngược.

Đối với trường hợp giảm giá, việc kiểm tra lại $ 41.300 không thành công sẽ dẫn đến “breakout bên dưới mô hình cờ giảm” và “cũng có nghĩa là việc lật S/R sẽ biến kháng cự của mô hình nêm tăng thành hỗ trợ”. Nếu điều này xảy ra, Bitcoin có thể chứng kiến đợt dump với mục tiêu là $ 35.000.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi