Phân tích AUD/USD: Suy yếu sau khi RBA xem xét chương trình mua trái phiếu

Tỷ giá AUD/USD (29/11) thách thức mức đỉnh tại 0,7145$
Phân tích giá EUR/USD, AUD/USD, USD/CAD ngày 30/7
Tỷ giá AUD/USD (1/11): Hiện ổn định sau mức tăng mạnh cuối tuần

Tỷ giá AUD/USD tiếp tục suy yếu sau đà chậm chạp của tuần trước tại phiên châu Âu hôm thứ Ba. Sau khi kiểm tra mức cao ngay dưới 0,7350, cặp tiền này rơi tự do về mức thấp của phiên.

Tỷ giá AUD/USD đang giao dịch ở mức 0,7309, giảm 0,38% trong ngày.

Tin tức tài chính từ Ngân hàng Trung ương Úc RBA cho biết ngân hàng đã chuẩn bị sẵn sàng để hành động nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục kéo dài.

Ngân hàng Dự trữ Úc cho biết họ sẽ tiếp tục xem xét chương trình mua trái phiếu của mình dựa trên điều kiện kinh tế và tình hình sức khỏe khi quốc gia này phải đối mặt với các đợt đóng cửa để chống lại biến thể Covid-19.

Ngân hàng trung ương đã đưa ra một tuyên bố tăng giá hai tuần trước, trước tình hình bị mắc kẹt với kế hoạch cắt giảm mua trái phiếu và dự đoán nền kinh tế sẽ phục hồi nhanh chóng sau sự suy giảm do Covid-19 gây ra trong quý này. Tuy nhiên, các trường hợp nhiễm mới ở Sydney vẫn đang gia tăng, Melbourne và Canberra đã phải gia hạn các đợt đóng cửa tương ứng.

Hội đồng quản trị “đã xem xét trường hợp trì hoãn việc giảm bớt việc mua trái phiếu xuống còn 4 tỷ đô la Úc một tuần hiện đang được lên kế hoạch vào tháng 9”. RBA hiện đang mua 5 tỷ đô la Úc (3,7 tỷ đô la) một tuần theo chương trình nới lỏng định lượng của mình.

Nhưng RBA lưu ý rằng triển vọng của nền kinh tế là phục hồi tăng trưởng mạnh mẽ vào năm 2022 và đánh giá rằng bất kỳ hoạt động mua trái phiếu bổ sung nào sẽ có “tác dụng tối đa tại thời điểm đó”, hiện tại chỉ có tác động nhẹ khi cần hỗ trợ thêm.

RBA ước tính chi tiêu hộ gia đình giảm khoảng 15% trong thời gian khóa cửa. Dữ liệu từ Commonwealth Bank of Australia (OTC: CMWAY) cho thấy mức tiêu thụ đang giảm.

RBA nhắc lại trong thông cáo của mình rằng chính sách tài khóa là “công cụ thích hợp hơn” để cung cấp hỗ trợ đối phó với sự giảm thu nhập tạm thời, cục bộ, biên bản cho thấy.

Đồng đô la Úc giảm ngay sau khi báo cáo phát hành, giao dịch ở mức 73,13.

Biểu đồ ngày AUD/USD, FXStreet

Trên biểu đồ ngày, cặp tiền này đang được củng cố trong một phạm vi giao dịch rộng hơn là 0,7320 và 0,7420 trong tháng qua, do đó tạo thành một kênh hình chữ nhật.

Một động thái duy trì dưới mức thấp nhất trong ngày có thể đưa giá trở lại mức vào tháng 11 năm 2020. Mục tiêu đầu tiên sẽ là mức thấp ngày 21 tháng 7 là 0,7288.

Biểu đồ tuần AUD/USD, FXStreet

MACD nằm trong vùng quá bán. Bất kỳ xu hướng giảm nào của MACD sẽ mở ra cánh cửa cho các mức thấp vào tháng 11 năm 2020.

Bears sẽ hướng tới mức thấp hàng tuần vào ngày 27/11/2020, ở 0,7264, tiếp theo là mức hỗ trợ ngang 0,7210.

Ngoài ra, nếu giá tăng cao hơn thì nó có thể kiểm tra mức kháng cự ngang 0,7350 và 0,7390.

Tiếp theo, những người tham gia thị trường sẽ nhắm đến mức cao nhất ngày 16 tháng 7 là 0,7417.

Tổng hợp

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi