Phân tích Bitcoin: Nỗi sợ hãi vẫn bao trùm thị trường

Khối lượng giao dịch ADA lao dốc hơn 372 tỷ đô la xuống mức thấp hàng quý
Hồng Kông dự định mở rộng phạm vi lưu thông cho đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số
Nguyên nhân thúc đẩy LUNA tăng 30% trong ba ngày là gì?

Trong những tuần gần đây, thị trường tiền điện tử đã lao dốc do nỗi sợ hãi ở cấp độ vĩ mô. Trong phân tích này, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn giá bitcoin từ quan điểm kỹ thuật, on-chain, thị trường quyền chọn và thảo luận về các kịch bản có thể xảy ra trong ngắn hạn và trung hạn.

Phân tích dài hạn

Chúng ta có thể quan sát cách giá phát triển một cách tự nhiên thành một cấu trúc điều chỉnh lớn hơn sau giai đoạn hiệu chỉnh tăng đầu tiên. Một vài đỉnh và đáy thấp hơn đã được tạo, hỗ trợ xác định cấu trúc điều chỉnh.

Trong bức tranh lớn hơn, giá BTC đã tạo ra mô hình hai đỉnh, kênh tăng dần và mô hình vai đầu vai từ mức cao nhất mọi thời đại (ngày 10 tháng 11 năm 2021), cung cấp cho chúng ta sự hợp lưu bán.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Kể từ tháng 11, giá BTC đã trong xu hướng giảm, với nhiều đợt hiệu chỉnh trong khung thời gian nhỏ hơn. Việc điều chỉnh có thể tiếp tục bởi vì BTC vẫn chưa giảm xuống mức thấp nhất trước đó để hoàn thành toàn bộ mô hình.

Điều quan trọng là phải chờ và theo dõi xem có bất kỳ hành động giá đảo ngược tích cực nào được hình thành cho đến khi giá chạm đến vùng đáy hay không (được đánh dấu bằng đường màu cam trên biểu đồ trên). Những xác nhận này rất quan trọng trong việc xác định xem BTC có thể khởi động lại một đợt tăng giá khác hay không.

Như được hiển thị trong biểu đồ khung thời gian 4 giờ, giá đang trong xu hướng giảm rõ ràng, bắt đầu kể từ khi BTC chạm ATH ở mức 69 nghìn đô la.

Đường kháng cự giảm dần (màu cam) đã hoạt động như một lực cản đáng kể đối với giá. Hiện tại, BTC có nhiều mức kháng cự mạnh trên con đường quay trở lại phạm vi 40-50 nghìn đô la, vì vậy nó phải hình thành một đỉnh cao hơn để gợi ý một đợt phục hồi mới.

Trong trường hợp phe gấu đẩy giá xuống mức thấp hơn, thì hỗ trợ tiếp theo là vùng $ 30K.

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Một trong những số liệu quan trọng báo hiệu một động lực giảm giá sẽ xảy ra vào quý 4 năm 2021 là Dự trữ sàn giao dịch phái sinh tăng lên.

Về mặt đối xứng, dự trữ sàn giao dịch giao ngay đã cạn kiệt trong thời gian dài và sự mâu thuẫn này cho thấy rằng nhiều nhà đầu tư đã mua trong đợt giảm và rút chúng khỏi các sàn giao dịch ngay. Vì vậy, rõ ràng là BTC đang trong giai đoạn tích lũy, và có xu hướng tăng trong trung và dài hạn.

Thứ sáu này, ngày 28 tháng 1, các hợp đồng quyền chọn bitcoin trị giá khoảng 2,1 tỷ đô la sẽ hết hạn trên Deribit. Đây là thời hạn quan trọng nhất trong tháng này.

“Mức giá giảm tối đa” – mức giá mang lại tổn thất tối đa cho người mua quyền chọn – là $ 42K, và tỷ lệ Put/Call là 0,5. Theo nỗi sợ hãi tột độ trên thị trường và bán tháo trên sàn giao ngay, các trader quyền chọn đã bán quyền chọn mua (Call) và mua quyền chọn bán (Put) để phòng ngừa bất kỳ cú giảm giá bất chợt nào. Tỷ lệ Put/Call đã tăng kể từ tháng 1, cho thấy tâm lý giảm giá trên thị trường quyền chọn.

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cryptopotato

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi