Phân tích BTC: Phe bò Bitcoin có thể bắt đầu lo lắng

Với việc chỉ số Đô la Mỹ sẵn sàng bắt tay vào đợt leo thang tiếp theo, có thể đã đến lúc các nhà đầu tư tiền điện tử trở nên thận trọng hơn đối với vị thế ‘Long’. Cùng xem qua bài phân tích triển vọng của hợp đồng tương lai Bitcoin tại CME từ chuyên gia của Investing.com để cân nhắc những hướng đầu tư tiếp theo.

“Về mô hình, chúng tôi dự kiến ​​phân loại mức tăng kéo dài cả năm từ mùa xuân năm 2020 là làn sóng trung bình trong một xung lực đi lên lớn hơn. Bản thân sự gia tăng được coi là bốc đồng như sóng [iii], và động thái này khá mạnh”.

Từ quan điểm đó, sẽ hợp lý khi phân tích hành động giá kể từ tháng 4 năm 2021 như một làn sóng thứ tư tiềm năng. Cấu trúc bên trong của sự sụt giảm từ tháng 4 đến tháng 6 cho thấy sự điều chỉnh vẫn chưa hoàn thành, cần một yếu tố đi xuống khác. Lý tưởng nhất, nó sẽ hiển thị cấu trúc 5-3-5 hoặc 3-3-5. Sự gia tăng kể từ tháng 6 có thể đủ điều kiện là yếu tố ba sóng trung tâm, trở thành sóng (b) của [iv].

Sóng hướng lên (b) đã kết thúc chưa? BTC có đang trên đà đảo chiều không? Có thể là có, mặc dù chúng ta muốn thấy nó vượt qua ngưỡng kháng cự tại 50191 và kiểm tra mức kháng cự cao hơn 56.477.

Đợt tăng gần đây từ cuối tháng 7 sẽ có vẻ họp lý hơn với một chuỗi giảm nhỏ khác. Phe bò có thể còn một chút không gian, nhưng chúng nên bắt đầu quan sát cẩn thận.

Advertisement

Bitcoin Futures Weekly Chart.Biểu đồ hàng tuần của Bitcoin tương lai.

Nếu sắp có một chuỗi giảm giá nhỏ khác trong vài tuần tới, các nhà giao dịch nên xem các mức hỗ trợ tại 45.349 và 42.670 là các khu vực mà BTC có thể tạo cơ sở cho một đợt tăng tương đối nhỏ.

Như đã ngụ ý ở trên, toàn bộ cấu trúc kể từ mức cao nhất tháng 4 vẫn chưa trông giống như một làn sóng hoàn chỉnh [iv]. Làn sóng trước đó [ii] kéo dài khoảng hai năm, và làn sóng thứ tư sẽ tỷ lệ thuận với nó về mặt thời gian.

Cũng liên quan đến thời gian, chúng tôi thấy chu kỳ 20 tuần nổi bật hiện đang thoát ra khỏi đỉnh lý tưởng của nó trong khi chu kỳ 29 tuần đang đến gần đỉnh của chính nó. Điều này cho thấy BTC sẽ sớm bước vào thời kỳ áp lực giảm, kéo dài đến năm 2022. Mặc dù chúng tôi không tin rằng sự sụt giảm từ khu vực hiện tại là chắc chắn, nhưng bull sẽ chiến đấu chống lại xu hướng giảm cho đến tháng 10 năm 2021 và có thể lâu hơn.

Nếu một sự sụt giảm có ý nghĩa bắt đầu vào mùa hè hoặc mùa thu này, thị trường sẽ phải đối mặt với sự lựa chọn khi BTC tiếp cận vùng giá 23.050. Dưới mức đó sẽ gây nguy hiểm cho triển vọng điều chỉnh là làn sóng thứ tư, mặc dù vẫn có thể có một giao dịch tăng giá dài hạn hơn từ bất kỳ mức thấp nào hình thành vào khoảng cuối năm 2021 đến năm 2023.

Advertisement