Phân tích cặp AUDUSD ngày 12/1

Lỗ nặng nhưng vẫn IPO thành công rực rỡ và được định giá 5,3 tỷ USD, startup thuộc hàng lớn nhất ở Đông Nam Á có gì đặc biệt?
Cổ phiếu Apple rớt thảm trong ngày đầu bán iPhone 8
Hàn Quốc xem xét áp dụng hệ thống cấp phép sàn giao dịch tiền ảo như BitLicense của New York. 

Thặng dư thương mại tại Trung Quốc không thể nâng tỷ giá AUD / USD

  • Thặng dư thương mại Trung Quốc gia tăng nhiều hơn kỳ vọng
  • Đồng Đô-la Úc vẫn bị kiềm hãm chưa thể bứt phá

Trung Quốc ghi nhận mức thặng dư thương mại tăng cao trong tháng 12, tuy nhiên thông tin tích cực này đã không tạo ra áp lực nâng tỷ giá AUD/USD.

Tỷ giá AUD/USD đã tăng lên trên mức 0,79 trong sớm ngày hôm nay nhưng được bán ra mức 0,7905. Tính đến bây giờ, tỷ giá AUD / USD hầu như không thay đổi ở mức 0.7890.

Xuất khẩu của Trung Quốc (CNY) tăng 10,8% trong tháng 12, cao hơn mức ước tính là 7,4%. Trong khi đó, nhập khẩu tăng 18,7% so với mức dự báo 11,8%. Điều này dẫn đến thặng dư thương mại 287 tỷ nhân dân tệ (ước tính trước đó là 254 tỷ NDT).

Tuy vậy đông Đôla Úc hầu như không có thay đổi gì sau khi thông tin trên được công bố, bất chấp việc đồng tiền này được coi là đại diện cho Trung Quốc. Sự phản ứng không rõ ràng của đồng tiền này có thể được giải thích bởi tình trạng mua quá nhiều (theo dữ liệu RSI hàng ngày).

Phân tích kỹ thuật

Chuyên viên phân tích của FXStreet Valeria Bednarik đã thực hiện phân tích kỹ thuật như sau:

“Đồ thị kỹ thuật trong ngắn hạn cho thấy xu hướng tăng bởi cặp tỷ giá này vẫn neo trên mức khiêm tốn 20 SMA. Trong khi đó các chỉ số phân tích kỹ thuật cho thấy tỷ giá này sẽ tăng đến một mức mới trong tuần duy trì độ dốc tăng của đồ thị. Mức kháng cự tức thời là mức cao nhất trong tháng 10, 0.7896, và việc vượt quá mức này sẽ thúc đẩy xu hướng tăng mạnh.”

Mức hỗ trợ: 0.7830 0.7800 0.7770

Mức kháng c: 0.7895 0.7920 0.7945

Nguồn: FxStreet

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi