Phân tích cặp AUDUSD ngày 22/1

Giám đốc điều hành Uber cho biết khoản tiền 245 triệu USD của họ với Waymo là “đáng giá”
Tại sao chứng khoán Mỹ lại rơi vào vòng xoáy đỏ lửa?
Những tỷ phú dạy con như thế nào?

Mẫu hình “búa ngược” trong cặp tỷ giá AUD/USD

Xu hướng tăng của cặp tỷ giá AUD/USD đang mờ dần khi giao dịch ở mức 0.8039 vào thứ Sáu và kết thúc ở mức thấp trong ngày tại 0.7982; do đó cặp tỷ giá này tạo đang tạo ra mẫu hình “búa ngược”.

Mẫu hình này có bóng phía trên dài và mức đóng cửa giảm chứng tỏ tốc độ tăng trưởng của cặp tỷ giá này đang giảm tốc. Tổng kết lại, cặp AUD/USD đã tăng ít nhất 500 pip trong 6 tuần qua và do đó đây có thể là thời cơ chín mùi để cặp tỷ giá này điều chỉnh nhờ tín hiệu “quá mua” từ mức RSI hằng ngày (mức 79).

Tại thời điểm này, cặp tỷ giá đang giảm nhẹ dưới mức 0.80. Nếu mức giá đóng cửa hôm nay tiếp tục thấp hơn hôm qua thì mô hình búa ngược hôm thứ 6 sẽ được củng cố thêm và các nhà đầu tư sẽ tiến hành đặt cược vào đồng AUD giảm.

Các nhà đầu tư đang tìm kiếm vị thế mua để chống lại sự rớt giá của cặp tiền tệ

Đồng thời, dữ liệu quyền chọn đáo hạn trong tháng 2 của  cặp AUD/USD do CME công bố cho thấy vị thế mở của quyền chọn bán ở mức 0.80 tăng thêm 206 hợp đồng hôm thứ Sáu. Trong khi đó, IO (khối lượng mở) tăng mức tối đa lên đến 0.77. Sự gia tăng của khối lượng mở tại mức quyền chọn bán at-the-money có thể là dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư đang tìm kiếm một vị thế quyền chọn mua để chống lại khả năng rớt giá của cặp tiền tệ này.

Phân tích kỹ thuật cặp AUD/USD

Nếu cặp tỷ giá vượt qua mức 0.7980 (mốc MA 5 ngày) thì khả năng sẽ tiến về mức 0.7937 (mức thấp nhất ngày 16 tháng 1) và 0.7924 (mức hỗ trợ xu hướng tăng từ mức thấp ngày 11 tháng 12 và mức thấp ngày 10 tháng 1). Mặt khác, nếu cặp này chạm mức 0.80 (mức rào cản tâm lý) thì có khả năng sẽ tiến về mức cao của ngày thứ 6 là mức 0.8039 và 0.8066 (mức cao ngày 27/07).

 

Nguồn: FxStreet

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi