Phân tích cặp EUR/USD: Đang chịu áp lực, chạm mức dưới 1,1700

Động thái của ECB khiến cổ phiếu xuống giá, USD tăng giá
Lãi suất âm, nới lỏng định lượng có đủ để vực dậy kinh tế châu Âu?
Christine Lagarde: ECB sẽ thay đổi hướng dẫn chính sách tại cuộc họp tiếp theo

Sau quyết định của ECB và cuộc họp báo của Draghi, đồng EUR đã giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần ở mức 1.1686.

Đồng euro sụt giảm mạnh sau thông báo tồi tệ từ ECB. Quyết định này phù hợp với mong đợi nhưng các bên tham gia thị trường đã xem xét thông điệp như nghiêng về phe bồ câu. Quyết định này không nhất trí vì một số ít các thành viên muốn đưa ra ngày kết thúc chính xác. Mặc sự lạc quan từ Draghi, đồng euro vẫn suy yếu.

Sau Draghi, tin tức đến từ Mỹ đã đẩy lãi suất trái phiếu Mỹ giảm xuống và hỗ trợ đồng bạc xanh. Hạ viện thông qua kế hoạch ngân sách, xóa bỏ đường cắt giảm thuế. Sản lượng 10 năm tăng trở lại 2,44% sau khi giảm xuống còn 2,40%.

Trong khi đó, cuộc khủng hoảng ở Tây Ban Nha vẫn tiếp tục sau khi lãnh đạo của Catalonia chấm dứt cuộc bầu cử nhanh chóng, kéo dài cuộc xung đột với chính phủ quốc gia. Trong cuộc họp báo của mình, Draghi nói rằng họ đang theo dõi chặt chẽ cuộc khủng hoảng.

Cặp tiền đang giữ gần mức thấp với đà giảm rõ rệt sau khi phá vỡ dưới đáy của hai tuần trước. Theo các nhà phân tích của Brown Brothers Harriman, mức đóng cửa dưới mức thấp của ngày hôm qua (1.1750) sẽ được coi là một sự sụt giảm.

Để loại bỏ áp lực ngắn hạn, EUR / USD cần phải tăng lên trên 1.1740. Mức kháng cự trên có thể nằm ở mức 1,1795 (đỉnh ngày 24 tháng 10) và 1,1835 (ngày 25 tháng 10).

 

Nguồn: Fxstreet

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi