Phân tích cặp EURUSD ngày 22/1

Lại một phát biếu shock của Tổng thống Trump.
Phản ứng của ông Trump khi biết tên lửa của Triều Tiên có thể tấn công mọi nơi trên Trái Đất
Ba lý do khiến Triều Tiên không sợ cấm vận dầu lửa

Tỷ giá EUR/USD trong bối cảnh chính phủ Mỹ đóng cửa và tuyên bố từ ECB

Tỷ giá EUR/USD đóng cửa hôm thứ Sáu dưới đường SMA 21 trong biểu đồ 4 giờ (mức 1.2237) tại mức 1.2219 với những sự hỗ trợ mạnh mẽ từ cặp EUR/JPY. Tại Tokyo, tỷ giá EUR/USD hiện đang được giao dịch ở mức cao 1.2274 và mức thấp 1.2225.

Việc tỷ giá USD/JPY giảm xuống mức 135.20 vào thứ Sáu và tỷ giá này bị tác động mạnh từ việc chính phủ Mỹ đóng cửa khiến cặp EUR/USD tạm thời bị kiềm hãm đà tăng dù tại phiên giao dịch châu Âu, cặp tỷ giá này vẫn đang có những dấu hiệu tích cực đến từ những dữ liệu về triển vọng lạm phát và việc kết thúc QE, mà cơ sở là lợi tức trái phiếu 10 năm của Đức giảm xuống mức 0,60%. Tuy nhiên, tại Luân Đôn tỷ giá này quay trở lại đà tăng, đạt mức 1.2295 trong khi giá bán ra tại New York tăng lên ở mức khoảng 1.2250 trong bối cảnh lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ tăng.

Chính phủ Mỹ đóng cửa

  • Thượng viện không thông qua dự luật nhằm phê chuẩn khoản tài trợ kéo dài đến ngày 16 tháng Hai.
  • Đồng USD ngày càng yếu khi Chính phủ đóng cửa. Cặp tỷ giá đồng EUR/USD thiết lập những kỷ lục mới.

Valeria Bednarik, chuyên gia phân tích tại FXStreet giải thích: “Đô la Mỹ đang yếu đi và tin này sẽ làm gia tăng tâm lý tiêu cực của thị trường. Kết quả là cặp EUR/USD đã đạt đến mức cao nhất trong nhiều năm qua 1.2322, với mức kháng cự tiếp theo sẽ là 1.2460 . Tuy nhiên, trước cuộc họp ECB, đồng Đô-la Mỹ có thể đột ngột tăng giá do các nhà đầu tư tiến hành chốt lãi trên thị trường.”

Các mức đạt được của cặp EUR/USD

Valeria cũng lập luận rằng, về mặt kỹ thuật, biểu đồ hàng ngày của cặp tỷ giá cho thấy xu hướng tăng vẫn tiếp diễn với mức giá cao hơn tất cả các đường trung bình động và chỉ báo Momentum tiếp tục có xu hướng tốt khi tiến vào vùng tích cực sau khi điều chỉnh các điều kiện “quá mua”:

“Xu hướng giá trong tuần qua cho thấy sự củng cố của cặp tỷ giá này trong sự lo lắng của những ngân hàng trung ương. Theo biểu đồ 4h, xu hướng ngắn hạn cho thấy một xu hướng trung lập, thấp hơn một vài pips dưới đường 20 SMA nhưng nằm trên các mức trung bình cao hơn do các chỉ số kỹ thuật sẽ tăng nhẹ trở lại trong xu hướng trung hạn. Mức kháng cự tức thời là 1.2235 nhưng mức kháng cự mạnh hơn nằm ở vùng giá 1.2280. Nếu vượt lên trên những mức này thì cặp tỷ giá có thể đạt mức kỷ lục mới trong vòng nhiều năm là 1.2322.”

 

Nguồn: FxStreet

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi