Phân tích cặp tiền GBP/USD: Bức tranh tổng thể cho thấy sự tích cực

NFP không tốt như mong đợi. USD giảm, vàng được mua vào hàng loạt
Tỷ giá GBP/USD (2/11): Triển vọng ảm đạm khi Pháp và Anh tiếp tục tranh chấp
Phân tích tiền tệ: Cặp tiền GBP/USD chịu áp lực dưới 1,4200

Tin tức forex tỷ giá cặp GBP/USD một lần nữa cho thấy một số khả năng phục hồi dưới mốc 1,3600 khi nhanh chóng tăng 40-50 pips từ mức thấp nhất trong ngày.

Cặp tiền này đã tăng trở lại gần mức cao nhất của phạm vi giao dịch hàng ngày, mặc dù không có bất kỳ hoạt động mua tiếp theo nào và lần cuối được nhìn thấy dao động quanh vùng 13630.

Bức tranh tổng thể cho thấy sự tích cực – như được mô tả bởi một cuộc biểu tình mạnh mẽ tiếp theo trên thị trường chứng khoán – đã thúc đẩy một số hoạt động chốt lời xung quanh đồng đô la Mỹ trú ẩn an toàn. Đây được coi là yếu tố chính mở rộng một số hỗ trợ cho cặp GBP/USD.

Bên cạnh đó, sự bế tắc đối với Nghị định thư Bắc Ireland của thỏa thuận Brexit, cùng với sự bùng phát trở lại của COVID-19 ở Anh đã đóng vai trò như một cơn gió ngược đối với đồng bảng Anh và giới hạn mức tăng.

Từ góc độ kỹ thuật, cặp GBP/USD đã tìm thấy sự chấp nhận dưới đường SMA 200 ngày rất quan trọng lần đầu tiên kể từ tháng 7 năm 2020 và có vẻ như sẽ tiếp tục yếu đi. Tuy nhiên, cặp tiền này đã tìm được một số hỗ trợ ngay trước mức của tháng 2 năm 2021 vào thứ Ba. Điều này, cùng với thực tế là RSI (14) trên biểu đồ hàng ngày đã di chuyển trên bờ vực phá vỡ vùng quá bán, đảm bảo một số cảnh báo đối với các nhà giao dịch theo xu hướng giảm tích cực.

Mục tiêu 1,3700,1,3570-60,

Hỗ trợ: 1,3500, 1,3450-30

fxsoriginal

Biểu đồ ngày GBP/USD, FXStreet

Theo FXStreet