Phân tích cặp tỷ giá EURUSD ngày 15/1

Các tỷ phú công nghệ mất 16 tỷ USD trong ngày đầu tuần
Ông Kim Jong-un muốn các quan chức Triều Tiên là “chiến binh hạt nhân”
Thủ tướng Nhật xin lỗi về bê bối thứ 2 trong tháng

Cặp EUR/USD đặt mục tiêu 1.2300 khi lượng USD bán ra không giảm
–    DXY được mở rộng bán sang Châu Âu.
–    Chính sách tiền tệ thống nhất được ủng hộ.
–    Những chỉ số thương mại trong khu vực Eurozone hỗ trợ đà tăng.

Cặp tỷ giá EUR/USD bắt đầu có dấu hiệu chào mua mới và phá vỡ giai đoạn củng cố để tăng điểm. Hiện cặp tỷ giá này đang chạm đỉnh trong vòng 3 năm, gần mức 1.2280 trong bối cảnh đồng Đô-la Mỹ đang được bán ra ồ ạt.
Đồng Đô-la Mỹ đã trải qua cú shock giảm giá mạnh so với những đồng tiền khác khi phá vỡ mức thấp trong tháng 1/2015 và giảm xuống mức thấp kỷ lục là 90.12 vì thị trường kỳ vọng rằng sự khác biệt giữa chính sách tiền tệ của FED và các ngân hàng trung ương khác sẽ thu hẹp trong bối cảnh lãi suất toàn cầu được kỳ vọng tăng trong năm nay.

Đồng EUR tiếp tục tăng cao theo sau thông tin từ liên minh Đức cũng như biên bản họp của ECB. Các nhà đầu tư đang cố gắng thực hiện giao dịch ở mốc 1.23 sau khi số liệu cán cân thương mại của Eurozone được công bố tốt hơn kỳ vọng.
Valeria Bednarik, Trường ban phân tích tại FXStreet nhận xét: “Ngày này sẽ trôi qua chậm vì EU sẽ công bố cán cân thương mại tháng 11, trong khi không có tin tức nào đến từ Mỹ vì nước này đang trong kỳ nghỉ. Nguồn thông tin thị trường ít có thể làm tăng biến động tỷ giá theo nhiều chiều.

Phân tích kỹ thuật tỷ giá EUR / USD

Nhóm phân tích đến từ Ngân hàng Dukascopy cho rằng: “Động lực tăng giá mạnh đã giảm trong phiên này do cặp tỷ giá chạm mức R2 hàng tháng tại mốc 1.2225. Các chỉ số kỹ thuật ở gần các mốc cao lịch sử dự báo một giai đoạn sụt giảm sắp sửa diễn ra. Kịch bản này, tuy nhiên, có thể không xảy ra ngày hôm nay, vì đồng Euro vẫn có thể được đẩy về mức R1 ở mốc 1.2310. Trong trường hợp tâm lý thị trường đi xuống, mức PP hàng tuần và mức R1 hàng tháng (khoảng 1.2115) có thể sẽ kiềm hãm đà tăng của cặp tỷ giá này.”

 

Nguồn: FxStreet

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi