Phân tích cặp tỷ giá EURUSD ngày 18/1

Deutsche Bank: Quy trình quản trị dành riêng cho tiền ảo có thể được thiết lập vào năm 2023
Để tránh trở thành thị trấn ma, ngôi làng Italia quyết định bán nhà với giá 1 euro
Lựa chọn "kém may mắn" của Dragon Capital: Quyết giữ ACB, thoái sạch vốn khỏi VPB rồi phải mua lại với giá đắt gấp 5-7 lần

Cặp tỷ giá EUR/USD không đạt mức thấp trong cuộc khủng hoảng 2008.

Vào cuối tuần qua chúng tôi đã thảo luận về việc tỷ giá EUR/USD có thể đứng dưới áp lực bán tại mức 1.2325. Như khi cặp tỷ giá này chạm đáy trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, việc bán ra ồ ạt cặp tỷ giá này là điều dễ hiểu.

Phiên giao dịch hôm thứ Tư kết thúc tại mức cao 1.2323, chỉ kém 2 pip dưới mức then chốt dự báo của chúng tôi. Cặp tỷ giá này không chỉ đạt áp lực bán trong vùng giá này mà còn loại bỏ tất cả những lợi nhuận trong cả tuần.

Thêm vào đó, ngày thứ Tư đóng cửa trong đà tăng kéo dài từ mức thấp của tháng 11 năm 2017. Mặc dù cặp EUR/USD đã không phản ứng tại vùng biên giá trên của tuần trước, cặp này đã tìm thấy sự hỗ trợ tại mức này trước khi phá vỡ nó vào thứ Tư.

Với mức giá hiện tại dưới mức cơ sở đóng cửa hàng ngày, tất cả sự chú ý đổ dồn vào mức 1.2145 và theo sau là mức 1.2070. Việc tỷ giá đóng cửa dưới mức này sẽ khiến nó tiến về mức hỗ trợ tại mức thấp hơn 1.1930.

Tôi nghi ngờ rằng người bán sẽ muốn bảo vệ vùng giá phía trên 1.2200. Nếu vượt qua mức này thì cặp tỷ giá sẽ có  thể hồi phục lại mức đỉnh của tuần trước.

Tóm lại, xu hướng tăng dài hạn vẫn được duy trì, nhưng giá đóng cửa hôm thứ tư cho thấy điểm yếu trong ngắn hạn của đồng tiền chung châu Âu.

 

Nguồn: Dailypriceaction

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi