Phân tích cặp tỷ giá EURUSD ngày 23/1

Chủ tịch Hyundai Motor sắp truyền ngôi cho con trai cả 47 tuổi
Đồng USD sẽ tiếp tục mất phong độ trong năm 2018?
Boeing đánh bại Airbus trong cuộc chiến tìm máy bay mới cho hãng hàng không American Airlines

Cặp tỷ giá EUR/USD: Mốc 1.2275 có khó đạt được trước khi chỉ số ZEW tại Đức được công bố?

Cặp EUR/USD không thành công trong việc tiến tới mức chào bán gần vùng 1.2275 và đảo chiều tại mức này. Bây giờ, cặp tỷ giá này đang trở lại vùng nguy hiểm ngay tại điểm giữa của vùng giá 1.22.
Sự sụt giảm này chủ yếu đến từ nhu cầu Đô-la Mỹ đang hồi phục và đồng USD tăng giá sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Trump ký kế hoạch tài trợ để mở cửa lại chính phủ Hoa Kỳ. Chỉ số USD bật lên từ mức thấp 90.08 và giao dịch ở mức 90.21, tăng + 0.08% trong ngày.
Hơn nữa, việc cặp tỷ giá này tăng điểm vẫn còn bị hạn chế khi thị trường trở nên thận trọng hơn và không đặt cược lớn vào đồng EUR trước chính sách của ECB vào thứ 5 tuần này. Các nhà phân tích tại Lloyds Bank tin rằng, “vẫn còn quá sớm để ECB thay đổi quan điểm về chính sách trong tương lai, đặc biệt là sự gia tăng gần đây của đồng Euro và với việc lạm phát trong nước vẫn đang giữ ở mức ổn định.”
Trong khi đó, sự tập trung vẫn đang hướng về mức chênh lệch lơi tức trái phiếu kho bạc giữa Mỹ và Đức sau những diễn biến chính trị tại Đức và những triển vọng về chính sách tiền tệ của ECB và Fed. Trước quyết định của ECB, cặp tỷ giá này sẽ có thể chịu sự tác động đến từ chỉ số tâm lý nền kinh tế Đức ZEW vào cuối ngày thứ 3.

Phân tích kỹ thuật cặp EUR/USD

Chuyên gia phân tích của FXStreet, Valeria Bednarik, lưu ý: “Cặp tỷ giá này vẫn dao động trong phạm vi hẹp, nhưng hầu hết các ngày đều có mức cao hơn so với mức đóng cửa hôm thứu Sáu. Xu hướng của cặp tỷ giá này vẫn còn trung lập theo như các phân tích kỹ thuật trong biểu đồ 4 giờ bởi cặp này vẫn đang tiếp tục xoay quanh mốc 20 SMA nằm ngang. Trong khi đó các chỉ số kỹ thuật giảm và bây giờ đang hướng về phía nam quanh những đường trung bình động với định hướng hạn chế. Cặp tỷ giá này có mức hỗ trợ tức thời ngay tại 1.2200, và mức hỗ trợ mạnh hơn ở 1.2164 (mức thấp trong tuần trước). Nếu phá vỡ dưới mức này thì cặp tỷ giá sẽ giảm mạnh trong hôm nay”.

Nguồn: FxStreet

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi