Phân tích cặp tỷ giá EURUSD ngày 25/1

EU tin rằng chính quyền của bà Theresa May sẽ sớm sụp đổ
Thống đốc bang Arizona chính thức ký dự luật về Blockchain
Tại sao Jeff Bezos bán 1,1 tỷ USD cổ phiếu của Amazon

Phân tích cặp tỷ giá EUR/USD ngày 25/1

Cặp tỷ giá EUR/USD đã tăng lên mức cao mới trong vòng 3 năm 1.2416 tại châu Á, tăng 3.33% tính đến thời điểm hiện tại.

Cặp tỷ giá này hiện đang được giao dịch trên đường xu hướng giảm được vẽ mức cao của tháng 7 năm 2008 và mức cao của tháng 5 năm 2011.

Mức hồi phục 400 điểm từ mức giá đóng cửa tháng 12 đến từ kỳ vọng ECB sẽ bắt đầu bung ra chương trình kích cầu lớn trong năm nay. Ngoài ra, đồng Đô-la Mỹ cũng không tìm thấy đà tăng trong năm 2018, mặc dù lợi tức kho bạc Mỹ đang tăng mạnh.

Hơn nữa, phe Trump tại Davos đã ủng hộ việc đồng Đô la suy yếu. Bộ trưởng Tài chính Steven Mukuchin xác nhận sự sụt giảm của đồng Đô-la mang lại lợi ích cho nền kinh tế Mỹ. Điều này khiến cho cặp EUR/USD tăng đến 100 điểm. Trong khi đó, Bộ trưởng thương mại Wilbur Ross nói rằng Mỹ sẽ phải đấu tranh hơn nữa để bảo vệ các nhà xuất khẩu.

Rõ ràng, xác suất cặp tỷ giá EUR/USD sẽ tăng lên mức cao hơn trên mức 200-MA hàng tháng 1.2432 là khá cao. Do đó, nhiều người tin rằng Draghi có thể sẽ không ủng hộ quan điểm của ngân hàng tiến tới việc tăng lãi suất và duy trì đồng Euro.

Nhưng câu hỏi là liệu Draghi sẽ thành công? Lời bình luận về Đồng Đô-la yếu của Mnuchin và mối lo ngại về cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc có thể chắc chắn rằng những nỗ lực của Draghi nhằm kiềm hãm tỷ giá EUR/USD sẽ thất bại.

ECB sẽ công bố quyết định về lãi suất vào lúc 12:45 GMT, tiếp theo là cuộc họp báo của Draghi diễn ra vào lúc 13:30 GMT.

Phân tích kỹ thuật cặp tỷ giá EUR/USD

Chuyên gia phân tích của FXStreet, Valeria Bednarik viết: “Biểu đồ đang chỉ xu hướng tăng trước khi mở cửa thị trường Châu Á. Cặp tỷ giá này đang ở gần mức cao trong nhiều năm qua cho dù những chỉ báo cho thấy tình trạng “quá mua: và những sự kiện rủi ro sắp xảy ra. Biểu đồ 4h thể hiện giá đang dịch chuyển lên trên mức SMA 20 trong hiện tại, trong khi các chỉ báo kỹ thuật cũng đã đạt đến vùng “quá mua” trước khi mất đi đà tăng. Dù sao đi nữa đây cũng là dấu hiệu cho thấy khả năng cặp tỷ giá này có thể điều chỉnh trong tương lai. Những mức cao hơn có thể đạt trong những phiên tới và mốc 1.2460 có thể sẽ trở thành mục tiêu ngắn hạn. Việc chốt lãi trước cuộc họp ECB sẽ không xảy ra trong đầu phiên châu Âu/cuối phiên giao dịch tại châu Á.

Mức hỗ trợ: 1.2370 1.2325 1.2280

Mức kháng cự: 1.2425 1.2460 1.2500

 

Nguồn: FxStreet

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi