Phân tích cặp tỷ giá EURUSD ngày 29/1

Trung Quốc muốn bắt đầu thử nghiệm tàu không người lái trên biển Đông
Goldman Sachs: Cổ phiếu của Tesla sẽ giảm hơn 30% trong vòng 6 tháng tới, do hãng không thể đáp ứng các đơn đặt hàng cho mẫu xe Model 3
Nhật Bản: Gã khổng lồ về IT – Fujitsu ra mắt Trung tâm Blockchain tại Châu Âu

Cặp tỷ giá EUR/USD – Nhu cầu hợp đồng mua giảm

Cặp tỷ giá EUR/USD có tình hình giao dịch không mấy khả quan ở châu Á do lợi tức kho bạc Mỹ tăng lên khiến đồng Đô-la Mỹ hồi phục. Cặp tỷ giá này chạm mức thấp 1.2385, củng cố thêm cho xu hướng đảo chiều giảm của tuần trước (nến pinbar vào ngày 25/1). Cặp tỷ giá này đạt mức đỉnh 0.575 vào ngày 17 tháng 1, khi đó chỉ số đảo chiều rủi ro của cặp tỷ giá này giảm xuống 0.038 vào ngày thứ sáu; mức thấp nhất kể từ ngày 9 tháng 1. Sự sụt giảm trong cặp tỷ giá này cho thấy nhu cầu giảm đối với các quyền chọn mua đồng EUR.

Hơn nữa, chỉ số biến động tại vị thế “at the money” trong một tháng đã tăng lên mức cao nhất 7.807 trong vòng 4 tháng ngày hôm nay. Nhu cầu đối với vị thế mua EUR giảm và các chỉ số biến động tăng có thể là dấu hiệu cho thấy cặp EUR/USD đã đạt đỉnh.

Cặp tỷ giá EUR/USD có thể giảm nhiều hơn nữa, làm phục hồi nhu cầu đối với vị thế bán đồng EUR (các chỉ số đảo chiều rủi ro âm) nếu như chi tiêu tiêu dùng cá nhân của Mỹ và chỉ số chi tiêu cá nhân (dự kiến ​được công bố ​vào lúc 13:30 GMT ngày hôm nay) cao hơn mức dự báo.

Phân tích kỹ thuật cặp EUR/USD

Kathy Lien từ BK Asset Management cho biết: “nếu EUR/USD không thể đạt mức 1.2470, cặp này sẽ có thể giảm xuống còn 1.22 mà không cần điều chỉnh kỹ thuật.”

Chuyên viên phân tích của FXstreet, Valeria Bednarik viết: “Theo biểu đồ 4 giờ, xu hướng đi xuống dường như bị giới hạn bởi xu hướng giảm này đang bị chặn trên đường SMA 20 hướng lên. Hiện cặp này đang ở quanh mức 1.2400, trong khi chỉ số RSI đang điều chỉnh các điều kiện “quá mua” để củng cố ở mức 58. Xung lượng (momentum) dường như không còn ở cuối thời điểm phiên giao dịch cho thấy xu hướng giảm sẽ tiếp tục trong thời gian tới thay vì chỉ phản ánh xu hướng tạm thời.

Mức hỗ trợ: 1.2400 1.2360 1.2320

Mức kháng cự: 1.2490 1.2500 1.2535

 

Nguồn: FxStreet

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi