Phân tích cặp tỷ giá GBPUSD ngày 25/1

Theresa May sẵn sàng từ chối thỏa thuận Brexit của EU với yêu cầu về biên giới của Ireland
Nhà đầu tư phố Wall: Elon Musk nói gì tôi cứ phải trừ đi vài phần!
Chỉ số S&P 500 vừa vượt qua ngưỡng then chốt khiến thị trường gia tăng lực bán

Cặp tỷ giá GBP/USD tăng không ngừng, đang thử nghiệm tại mức 1.43

Cặp GBP/USD đang gia tăng mức hồi phục trong ba ngày, bởi vì xu hướng tăng đang có xu hướng về lại mức 1.43 điểm do đồng USD sụt giá và giá dầu hồi phục.

Đà tăng gần đây nhất của cặp tỷ giá được hỗ trợ bởi xu hướng bán tháo đồng USD so với những đồng tiền khác, bởi vì những nhà giao dịch châu Á phản ứng tiêu cực với những tuyên bố của Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ về USD trong khi lợi tức trái phiếu Kho bạc Mỹ giảm cũng đóng góp vào xu hướng giảm giá của đồng tiền này. Chỉ số USD hình thành mức đáy mới trong vòng 3 năm, ở mức 88.86, giảm -0.16% trong ngày.

Trong khi đó, đồng bảng Anh vẫn giữ ở mức ổn định bởi các chính sách cơ bản của nền kinh tế Anh, đặc biệt là nhờ cải thiện tài chính công, số lượng đơn đặt hàng ngành công nghiệp gia tăng và mức lương cao hơn. Tất cả những điều này đều làm khiến cả nước quên đi sự lo lắng về Brexit.

Kathy Lien tại BK Asset Management cho rằng: “Sắp tới, các số liệu về doanh số bán nhà, cán cân thương mại và đơn xin trợ cấp thất nghiệp sẽ được công bố vào ngày mai. Nhưng thú vị thay, những báo cáo này không được kỳ vọng sẽ có tác động đáng kể đến đồng USD. Thay vào đó, thị trường sẽ theo dõi động thái của ECB. Ở giai đoạn này, động lực duy nhất có thể khiến xu hướng thị trường hiện tại đảo chiều sẽ là những chính sách của ngân hàng trung ương châu Âu.” Do đó, những động thái của cặp EUR/GBP sẽ tiếp tục được theo dõi để phán đoán xu hướng của cặp GBP/USD.

Phân tích kỹ thuật GBP/USD

Theo Valeria Bednarik, trưởng ban phân tích tại FXStreet, “Biểu đồ 4 giờ cho thấy các chỉ báo kỹ thuật đang được “nới lỏng” ở những mức cao, nhưng vẫn nằm trong vùng “quá mua”, điều này phản ánh sự điều chỉnh sẽ tiếp tục chứ không cho thấy đà phục hồi đã kết thúc. Trong cùng biểu đồ, mức giá hiện tại cao hơn tất cả các đường trung bình động của nó, với đường 20 SMA đang tăng mạnh mẽ tại mốc 1.3980. Cặp này có thể thậm chí còn giảm xuống thấp hơn trong phiên sắp tới nhưng xu hướng tăng có thể sẽ hồi phục trở lại với xu hướng đầu cơ đang thử nghiệm giao dịch quanh khu vực 1.4460/ =1.4500.”

 

Nguồn: FxStreet

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi