Phân tích cặp tỷ giá GBPUSD ngày 30/1

Vàng giảm giá trước cuộc họp của FED
Cặp tỷ giá AUD/USD tiếp tục sụt giảm vào thứ Sáu
Nền kinh tế châu Âu đang bước vào thời kì hồi phục

 

Cặp tỷ giá GBP/USD: GBP khó có thể tăng hơn nữa trong ngắn hạn?

Diễn biến của thị trường quyền chọn cặp GBP/USD cho thấy cặp tỷ giá này sẽ đạt đỉnh trong ngắn hạn tại mức 1.4345 (mức cao của ngày 25/1).

Phần bù rủi ro cho các biến động đối với các quyền chọn mua GBP đối với quyền chọn bán GBP giảm nhanh chóng thể hiện qua chỉ số đảo ngược rủi ro cho thấy rằng các nhà đầu tư ít quan tâm về mức hồi phục trong ngắn hạn của đồng GBP.

Chỉ số Delta đảo chiều rủi ro 25 trong 1 tuần của cặp tỷ giá GBP/USD đang ở mức 0.22 quyền chọn bán GBP ngày hôm nay từ mức 0.17 quyền chọn mua GBP cách đây 2 tuần. Trong khi đó, chỉ số đảo chiều rủi ro 25 tiêu chuẩn 1 tháng là 0.03 quyền chọn bán GBP từ mức 0.375 quyền chọn mua GBP vào tuần trước (cũng là mức cao trong dài hạn).

Việc Thủ tướng May từ chức có thể làm tổn thương đồng tiền nước này

Sự đầu cơ ngày càng gia tăng đe dọa đến quyền lãnh đạo của Thủ Tướng May sau những phàn nàn gần đây về việc thiếu tầm nhìn và định hướng của bà về Brexit. Điều này có nghĩa rằng việc rút lui của May có thể tiên lượng xấu cho đồng Bảng Anh.

Báo cáo của Reuters: “trong số 8 cái tên của ứng cử viên được chọn ra bởi công ty đặt cọc Paddy Power, có ít nhất bốn người sẽ làm tăng nguy cơ đồng Bảng Anh hạ giá hậu Brexit. Đó là Jacob Rees-Mogg, Boris Johnson, Andrea Leadsom and Michael Gove, tất cả đều ủng hộ kế hoạch Brexit”

Trong khi đó, đồng USD đang suy yếu có thể tăng giá nếu Fed thể hiện quan điểm “diều hâu” và tốc độ tăng trưởng mức lương công bố vào thứ sáu vượt qua mức dự kiến. Với tình hình chung này, xác suất để cặp tỷ giá này tăng lên mức trên 1.43 là rất thấp.

Phân tích kỹ thuật cặp tỷ giá GBP/USD

Hiện tại, cặp tiền này đang được giao dịch ở mức 1.4046. Mức đóng cửa dưới 1.4021 (10-day MA) sẽ làm tăng độ tin cậy của các lập luận đưa ra bởi sự chỉ số đảo chiều rủi ro (mà một đỉnh đã đạt được) và khiến cho cặp này giảm sâu hơn mức 1.3902 (50% Fib R của 1.3458-1.4345). Mặt khác, nếu cặp tỷ giá này phá vỡ mức kháng cự ngay tại 1.4080 (mức kháng cự 1 giờ) thì tỷ giá có thể tăng lên mức 1,4141 (mức 1 giờ 50-MA) và 1.4162 ( mức 1 giờ 100-MA).

 

Nguồn: FxStreet

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi