Phân tích cặp tỷ giá USDCAD ngày 16/1

J.P. Morgan Chase cấm mua tiền ảo bằng thẻ tín dụng 
Thanh khoản kém – Rắc rối lớn nhất mà nhà đầu tư bitcoin gặp phải nếu bong bóng vỡ
Nhờ bitcoin, cổ phiếu một công ty đã tăng 350%

Cặp tỷ giá USD/CAD đang tìm hướng đi vững chắc

–    Đà hồi phục của đồng USD bị kiềm hãm bởi giá dầu tăng.
–    Các nhà đầu tư dường như đang chờ đợi quyết định của BOC vào thứ Tư.

Cặp USD/CAD không cho thấy xu hướng rõ ràng và đang dao động trong phạm vi hẹp tại mức 1.2400.
Tuần trước, cặp ngoại tệ này đã ngừng tăng gần mức SMA 100 ngày, ngưỡng hỗ trợ giờ đây trở thành ngưỡng kháng cự và cặp này quay đầu về mức thấp trong vòng 3 tháng trong bối cảnh đồng USD đang chịu áp lực bán ra mạnh mẽ đồng thời tiếp tục giảm giá vào hôm thứ Hai.

Tuy nhiên, một sự kết hợp của các yếu tố khác nhau cùng với nhu cầu USD gia tăng trở lại bị kiềm hãm bởi giá dầu thô tăng mạnh và cuối cùng thì việc tạo ra một động lực mới cho đồng tiền này trở nên thất bại.
Hơn nữa, các nhà đầu tư dường như không muốn đặt cược vào quyết định chính sách tiền tệ của BOC công bố vào thứ Tư và đây có thể là một trong những yếu tố dẫn đến sự giảm giá vào thứ Ba.
Sau đó, trong phiên họp Quốc hội đầu tiên, việc công bố chỉ số sản xuất New York (Empire State Manufacturing Index) được trông đợi sẽ mang lại một số cơ hội giao dịch ngắn hạn mới.

Phân tích kỹ thuật

Ngưỡng hỗ trợ gần nhất vẫn nằm ở vị trí 1.2400, dưới mức này cặp tỷ giá có thể quay đầu về hướng 1.2355 trước khi rơi xuống mức hỗ trợ tiếp theo gần vùng 1.2300-1.2295.
Nếu đi lên, đà tăng trên mức giữa vùng giá 1.2400 có thể kích hoạt sự bật lên trong ngắn hạn đối với “mốc tâm lý” 1.2500 trong vùng giá 1.2550-55 và cũng có thể đạt đến mốc “rào cản” SMA 100 ngày gần khu vực 1.2585-90.

Nguồn: FxStreet

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi