Phân tích cặp USDJPY ngày 22/1

AUD/USD có dấu hiệu tăng nhưng hết đà khi dưới mức 0,77
Điều kỳ lạ ở Nhật Bản: Con cháu lũ lượt đến bãi rác tìm tiền cha mẹ để lại trước khi mất
Chính phủ Mỹ đã đóng cửa được 3 ngày. Lần đóng cửa trước kéo dài bao lâu? 

USD / JPY: giảm dưới mức 100-D SMA trước cuộc họp của Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) tuần này

Trong một ngày không có thông tin gì tại châu Á, thị trường khá tĩnh lặng khi cặp tỷ giá USD/JPY ở Tokyo đang quanh mức đóng cửa của ngày thứ Sáu. Hiện tại, cặp USD/JPY đang giao dịch ở mức 110.63 với mức cao là 11.85 và mức thấp là 110.51.

Được neo giữ tại mốc SMA 10-D, cặp USD/JPY đang củng cố xu hướng giảm gần đây khi giảm từ mức 111.48 của tuần trước xuống mức thấp ngày hôm nay mặc dù lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ đang ở mức cao nhất kể từ thời điểm tháng 9 năm 2014. Lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm kết thúc ngày thứ 6 ở mức 2.64% và dao động từ 2.61% đến 2.66%. Ngoài ra, việc chính phủ Hoa Kỳ ngừng hoạt động cũng kiềm hãm đà tăng của cặp tỷ giá này trong khi chúng ta đang chờ đợi kết quả từ BoJ tuần này.

 

Cuộc họp của BoJ có thể diễn ra trong tuần này

Ngân hàng trung ương Nhật Bản sẽ họp trong tuần này và hiện tại, đây là cuộc họp hằng quý cuối cùng của Kuroda. Các nhà phân tích tại Westpac giải thích những nhà chính sách của BoJ muốn gửi đi một thông điệp rằng mức lãi suất chính thức vẫn chưa được quyết định và do ngân hàng trung ương này vẫn chưa có bất cứ sự thay đổi nào trong chính sách trong tuần này, sự suy yếu của đồng USD có thể ngừng lại.

Cặp tỷ giá USD/JPY: Vẫn chưa có xu hướng rõ ràng

Valeria Bednarik, chuyên gia phân tích tại FXStreet giải thích rằng các chỉ số kỹ thuật trong biểu đồ quay đầu giảm trong vùng kháng cự giảm sau khi điều chỉnh tình trạng “quá bán” (oversold), tất cả những chỉ số này đều cho thấy xu hướng rủi ro đang giảm dần. Trong ngắn hạn, từ biểu đồ 4 giờ, ta có thể thấy giá vẫn ở dưới mức giảm 100 và 200 SMA, trong khi chỉ số Momentum hồi phục từ đường giữa khi RSI cao hơn mức 50. Tất cả những điều này đều hạn chế khả năng suy giảm của cặp tỷ giá, trừ khi cặp này phá vỡ mức 110.60 (ngưỡng hỗ trợ gần nhất) và hướng về vùng 109.85 (vùng hỗ trợ dài hạn).

 

Nguồn: FxStreet

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi