Phân tích của chuyên gia về kinh tế thế giới tuần qua.

Sản xuất 10 máy hỏng 9, đừng hỏi tại sao iPhone X sẽ rất khó mua trong năm nay
Chứng khoán chiều 13/10: SAB, VIC kéo VN-Index vọt qua 820 điểm
Nhà Trắng xác nhận Tổng thống Trump sẽ tới Việt Nam vào ngày 10/11

Thị trường ngoại hối hàng ngày 04.10.17

Dữ liệu mạnh mẽ hơn dự kiến ​​của Hoa Kỳ đã giúp đồng bạc xanh hạ giá điểm yếu ban đầu của nó để kết thúc phiên giao dịch tại New York gần mức cao hơn là mức thấp. Đô la Mỹ không có khả năng biến động mạnh so với đồng euro, đồng bảng Anh và các đồng tiền hàng hóa nhưng nó đã có một số lợi nhuận so với đồng Yên và đồng Franc Thụy Sĩ. Đô la thực sự sẽ được giao dịch cao hơn nhiều vì sức mạnh bất ngờ của báo cáo ISM phi sản xuất. Hoạt động của ngành dịch vụ đã tăng trưởng nhanh nhất trong 13 năm qua khi cơn bão Harvey gây ra sự chậm lại đáng kể trong thời gian giao hàng của nhà cung cấp. Quan trọng nhất, hợp phần việc làm của báo cáo tăng lên cho thấy rằng thay vì mất việc, ngành dịch vụ, là phần lớn nhất của thị trường lao động, đã làm việc nhanh hơn trong tháng 9. Theo ADP, biên chế doanh nghiệp chỉ tăng 135K so với 228K của tháng trước nhưng trong khi tăng trưởng việc làm chậm lại, các nhà đầu tư đã sẵn sàng cho một báo cáo thậm chí nhẹ nhàng hơn. Vì vậy, thực tế là nó đã được xếp hàng là tin tốt cho đồng USD. Hai báo cáo này sẽ để lại các nhà đầu tư hy vọng tăng trưởng việc làm mạnh hơn. Các nhà kinh tế hiện đang kêu gọi tăng 80 nghìn việc làm vào tháng Chín, giảm từ 156 nghìn việc làm vào tháng Tám. Để đưa điều này vào quan điểm, sau cơn bão Katrina, Cục Thống kê Lao động báo cáo một mất việc-35K việc nhưng sau đó đã được sửa đổi để tăng 67K việc làm. Rất khó để nói được tác động của cơn bão đối với tăng trưởng việc làm như thế nào nhưng sự hồi phục và điều chỉnh trở lại chắc chắn cho tháng sau đó nên các nhà đầu tư có thể chọn chiết khấu và vượt qua báo cáo tháng 9 của tháng 9. Bất kể, với ISM đáng ngạc nhiên với tăng, chúng tôi kỳ vọng đồng đô la sẽ giữ được lợi nhuận của nó trước báo cáo việc làm.

Mặc dù sức mạnh của đồng Đô la Mỹ, đồng EUR đã kết thúc ngày cao hơn so với đồng bạc xanh nhờ PMI của Eurozone mạnh hơn dự kiến. Giống như ngành sản xuất, hoạt động dịch vụ của ngành dịch vụ đã được điều chỉnh cho khu vực đồng tiền chung, bù lại sự sụt giảm trong doanh số bán lẻ. Catalonia đã thông báo rằng sẽ có những bước đi vào thứ hai để tuyên bố độc lập khỏi Tây Ban Nha bất chấp lời phát biểu hiếm hoi của ông King Felipe kêu gọi tình hình cực kỳ nghiêm trọng và buộc tội những nhà lãnh đạo ủng hộ độc lập về việc không chấp nhận được sự không trung thành với các quyền lực của nhà nước. Chính phủ Tây Ban Nha vẫn có thể thực hiện các biện pháp để ngăn chặn sự độc lập và chúng tôi cho rằng họ sẽ, nhưng trong thời gian tới, các nhà đầu tư đang tìm kiếm vượt qua những rủi ro chính trị nguy hiểm này cho cuộc họp Ngân hàng Trung ương Châu Âu sắp tới. Chúng tôi vẫn cho rằng EUR / USD vẫn có thể bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng chính trị ở Tây Ban Nha nhưng khi quyết định về chính sách tiền tệ gần, người mua sẽ nhanh chóng rơi vào khủng hoảng. Các “phút” của ECB vào ngày mai sẽ hỗ trợ đồng euro khi ngân hàng trung ương cho biết rõ ràng vào tháng trước rằng phần lớn các quyết định chính sách sẽ được đưa ra vào tháng Mười.

Sterling là một trong những đồng tiền hoạt động tốt nhất trong ngày. Sau khi giảm trong 3 ngày vừa qua, chúng tôi cuối cùng đã nhìn thấy một sự tích cực của báo cáo dịch vụ PMI của Anh. Như chúng tôi đã viết trong lưu ý ngày hôm qua, PMI dịch vụ có thể không theo sản xuất thấp hơn vì doanh số bán lẻ và sự tự tin của người tiêu dùng được cải thiện vào tháng trước. Rất may là trong trường hợp khi chỉ số tăng lên 53,6 điểm từ 53,2 đã giúp xu hướng trượt giảm. Nó cũng cho phép chỉ số composite tăng lên 54.1 từ mức 54 thay vì giảm như các nhà kinh tế dự đoán. Tuy nhiên, theo như đồng nghiệp Boris Schlossberg, “những dữ liệu cơ bản cho thấy những rắc rối tồn tại trong khu vực kinh tế lớn nhất của Anh. Markit lưu ý rằng, “Các nhà cung cấp dịch vụ nhận xét về doanh số bán hàng giữa doanh nghiệp và doanh nghiệp bị trì hoãn và quyết định chậm trễ trong các dự án lớn nhằm đáp ứng sự không chắc chắn liên quan đến Brexit. Phản ánh điều này, dữ liệu mới nhất chỉ ra rằng khối lượng kinh doanh mới tổng thể mở rộng với tốc độ chậm nhất kể từ tháng 8 năm 2016. “

Tất cả 3 đồng tiền hàng hóa tăng giá so với đồng bạc xanh ngày hôm nay với đô la Úc dẫn đầu tăng điểm mặc dù dữ liệu của Mỹ và số liệu của Úc kém hơn. Theo báo cáo mới nhất, hoạt động của ngành dịch vụ đã chậm lại trong tháng 9 với chỉ số PMI giảm xuống còn 52.1 điểm so với mức 53. Tuy nhiên, các nhà đầu tư tìm thấy sự trợ giúp trong dự báo tăng trưởng của Ngân hàng Thế giới cho Trung Quốc. Tổ chức này đã nâng mức dự báo tăng trưởng của Trung Quốc lên 0,2% từ 6,5% lên 6,7% vào năm 2017 do họ cảm thấy “triển vọng kinh tế của khu vực vẫn tích cực và sẽ hưởng lợi từ môi trường bên ngoài cũng như nhu cầu trong nước.” sẽ vẫn được tập trung vào tối nay với doanh số bán lẻ và cán cân thương mại dự kiến ​​sẽ được công bố. Sự sụt giảm trong hoạt động sản xuất gần đây cho thấy hoạt động thương mại có thể đã chậm lại và theo các dịch vụ của PMI, doanh thu bán lẻ đã giảm trong tháng thứ 6 liên tiếp với sự cạnh tranh ngày càng gia tăng từ người bán hàng trực tuyến và nước ngoài. Họ cũng cảm thấy rằng chi tiêu đã được làm giảm từ tăng lương chậm và chi phí gia tăng nhà ở / năng lượng. Không có thông tin gì là tốt cho AUD / USD và có thể đẩy cặp đồng tiền hạ giá một lần nữa. Đôla New Zealand đã châm ngòi sự giảm giá ngày hôm qua trong giá sữa để tăng cao hơn. Dữ liệu của New Zealand được trộn lẫn với giá cả hàng hóa tăng lên nhưng giá nhà đất và quảng cáo việc làm tăng chậm lại. NZD / USD đang kiểm tra SMA 200 ngày. Mặc dù đây có thể là mức hỗ trợ tự nhiên, xu hướng tích cực ở Đô la Mỹ có thể thúc đẩy cặp tiền tệ dưới mức kỹ thuật chính này.

Cuối cùng nhưng chắc chắn không kém đồng USD / CAD kết thúc phiên giao dịch NY dưới 1,25. Điều này là quan trọng bởi vì nó đánh dấu ngày giao dịch liên tiếp thứ 6 mà cặp này đã vất vả xung quanh mức then chốt này. Với mỗi ngày trôi qua, rủi ro của một sự điều chỉnh sâu hơn sẽ tăng lên song đồng USD / CAD vẫn ở dưới mức 1,25, thì sẽ có sự bứt phá mạnh mẽ hơn. Các nhà đầu cơ đang tích cực rút ngắn USD / CAD do đó sự siết chặt trong ngắn hạn vẫn là một rủi ro. Nhìn về phía trước Canada dự kiến ​​sẽ giải phóng cán cân thương mại vào ngày mai và sự sụt giảm trong chỉ số PMI của IVEY cho thấy thâm hụt có thể tăng lên.

 

Nguồn: Bkassetmanagement

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi